Vietnamese English Search

CÔNG TY LUẬT TNHH

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Thẻ tạm trú - Giấy phép lao động - Thẻ Apec

Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

0916.303.656
usgco_work_permit_500pixel.jpg
 DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
 
Giấy phép lao động (với thời hạn tối đa là 02 năm) đối với người nước ngoài tại Việt Nam được coi là cơ sở pháp lý cao nhất đảm bảo điều kiện pháp lý để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Việc thực hiện thủ tục để người lao động nước ngoài được cấp Giấy phép lao động không chỉ là điều quan tâm của chính người lao động mà còn là trách nhiệm của người sử dụng lao động, do các điểm lưu ý sau:
  • Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ.
  • Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Từ ngày 01/4/2016, thủ tục và hồ sơ xin cấp và cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài được thực hiện theo quy định mới của Nghị định 11/2016/NĐ-CP. Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động, NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ xin hướng dẫn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

I.  CƠ SỞ PHÁP LÝ 
  • ​​Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013;
  • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao Động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
II. THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế, có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:​
a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;
c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

 

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:
 
III. DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ

 
1. Quá trình thực hiện dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép lao động
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin cấp và sử dụng giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài;
  • Soạn thảo hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc;
  • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp giấy phép lao động bị hết hạn mà người nước ngoài vẫn muốn được tiếp tục làm việc tại Việt Nam;
  • Soạn thảo hồ sơ thay đổi thông tin trên giấy phép lao động do thay đổi một số thông tin trên Passport của người nước ngoài;
  • Tư vấn và thực hiện thủ tục xin công văn miễn giấy phép lao động Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài;
  • Hợp thức hóa giấy tờ nước ngoài ở Việt Nam;
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
2. Phí dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép lao động tại NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ
  • Tư vấn: miễn phí.
  • Soạn thảo hồ sơ, thủ tục: vui lòng liên hệ NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ  để có thông tin chi tiết.
  • Dịch vụ hỗ trợ trọn gói: vui lòng liên hệ NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ  để có thông tin chi tiết.
IV. THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài, Quý khách hàng sẽ cung cấp cho NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ  các tài liệu sau:

 
STT Tên giấy tờ Số lượng Quy cách
1 Ảnh 4x6 03 Đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng
2 Passport 02 Bản sao chứng thực không quá 03 tháng
3 Lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp (*) 02 Bản chính hoặc bản sao chứng thực không quá 03 tháng
4 Lý lịch tư pháp do nước mà người nước ngoài mang quốc tịch cấp 02 Phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt, có chứng thực 
5 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 02 Bản sao chứng thực không quá 03 tháng
6 Giấy khám sức khỏe (**) 02 Bản chính hoặc bản sao chứng thực không quá 03 tháng. Nếu thực hiện khám ở nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt, có chứng thực 
7 Văn bản xác nhận năng lực của người lao động
02
 
Phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt, có chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam
  TH1 : Người lao động đảm nhận chức vụ là nhà quản lý, giám đốc điều hành:
Giấy phép lao động, Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm hoặc văn bản có xác định người lao động nước ngoài đó đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành ở doanh nghiệp nước ngoài và văn bản chứng minh chức danh quản lý được cấp phép lao động tại Việt Nam
TH2 : Người lao động đảm nhận chức vụ là chuyên gia:
Bằng đại học trở lên chuyên ngành phù hợp với công việc  + xác nhận kinh nghiệm ít nhất 05 năm.
TH3: Người lao động nước ngoài là lao động kỹ thuật, phải cung câp:
-Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật với thời gian ít nhất 01 năm + xác nhận ít nhất 03 năm kinh nghiệm
8 Các giấy tờ liên quan đến người lao động trong các trường hợp: di chuyển nội bộ, thành lập hiện diện thương mại tại VN, làm việc trong tổ chức phi chính phủ… 02 Bản chính hoặc bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam
9 Doanh nghiệp cung cấp thông tin cụ thể từng vị trí công việc, số lượng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, mức lương, địa điểm, thời gian bắt đầu làm việc, thời gian kết thúc.    

Lưu ý: 
(
*) Trường hợp thời gian cư trú tại VN của người nước ngoài dưới 6 tháng thì không cần mục này.
(**) Giấy chứng nhận sức khỏe nếu khám ở Việt Nam thì phải do các bệnh viên sau đây khám: Bệnh viên Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia, Bệnh viện Đại học Y dược – Cơ sở 1, Gia Định
Để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết hơn về quy trình cũng như thời gian hoàn thành thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Quý khách hãy liên hệ NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất!

 

Liên hệ:

Hotline: 0916 30 3656 - 0919 19 59 39 

Mail: luatsu@nvcs.vn

    0919 19 59 39 

 

 


Quý khách hàng có thể tải file đính kèm để biết thông tin bảng giá dịch vụ.

 

 

LONG BEACH
Manulife Viet Nam
MUMUSO VIỆT NAM
ACFC
Đối tác
Partners
Partners
Partners
Partners
Partners
Partners