Thư viện pháp luật
Hướng dẫn cách đăng ký hộ tịch trực tuyến
 
 1. Cách thức đăng ký

 • Người có nhu cầu đăng ký hộ tịch truy cập vào cổng dịch vụ công cấp tỉnh hoặc cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn như sau;
Bước 1 : Truy cập vài Cổng thông tin dịch vụ cảu nhà nước tại đây rồi chọn đăng ký: Bước 2: Nhấp chọn vào phương thức đăng ký như hình bên dưới các bước đăng ký hộ tịch trực tuyến đăng ký hộ tịch online
 • Chọn loại hình cần đăng ký là cá nhân, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước.
Đối với  cá nhân, công dân có thể đăng ký qua : số bảo hiểm xã hội, số điện thoại đã đăng ký chính chủ, USB ký số, Sim ký số hoặc đăng ký hộ tịch thông qua bưu điện VN.
 • Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách đăng ký hộ tịch bằng phương thức là công dân và đăng ký bằng số điện thoại ( đăng ký bằng số BHXH tương tự)
  Bước 3: Nhập các thông tin theo hướng dẫn như trong hình: Bước 4: Nhập mã OTP gửi về SĐT đăng ký sau đó nhập mật khẩu và nhận thông báo đã đăng ký thành công.
 • Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, người đăng ký hộ tich trực tuyến, online cung cấp thông tin theo biểu mẫu điện từ và đính kèm theo bản chụp hoặc bản scan các giấy tờ theo hướng dẫn.
 • Nộp lệ phí trực tuyến hoặc bằng cách thức khác theo quy định của pháp luật.
 • Sau khi nộp hồ sơ xong, người đăng ký hộ tịch online sẽ được cấp một mã hồ sơ về thủ tục hành chính để theo dõi và tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ hoặc truy cập vào cổng thông tin nhà nước để theo dõi cung như bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký hộ tịch.
 • Ngay trong ngày làm việc, cơ quan đăng ký hộ tich sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ nếu chưa đầy đủ sẽ yêu cầu bổ sung, còn nếu đã đầy đủ hồ sơ sẽ gửi Phiếu hẹn trả kết quả qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email.

2. Trường hợp không nhận được hộ tich đúng phiếu hẹn

Trong trường hợp cần phải kiểm tra hay xác minh hoặc do nguyên nhân nào đó không thẻ trả kết quả đúng thời gian đã hẹn với người đăng ký hộ tịch trực tuyến, thì cơ quan DKHT phải gửi phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả cho người DKHT và phải ghi rõ lý do chậm trễ và ngày nhận lại kết quả.

3. Phương thức nhận được đăng ký hộ tịch

Người đăng ký hộ tịch sẽ nhận được kết quả qua một trong các cách thức sau đây
 • Nhận giấy tờ hộ tịch tại cơ quan đăng ký
 • Nhận giấy tờ qua hệ thống bưu chính Việt Nam
 • Nhận bản giấy tờ hộ tịch điện tử qua thư điện tử của cá nhân, tổ chức đó.
 • Nhận qua thiết bị số thông qua hình thức truyền dữ liệu đảm bảo an toàn bảo mật.
Theo Nghị định 87/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/09/2020
BẠN NÊN XEM THÊM

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi