ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÓC MÔN Ở ĐÂU ?

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÓC MÔN 

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn là số 94 Đường Quang Trung, Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hình 22. Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

 

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÓC MÔN VÀ NHỮNG ĐIỂM CẦN TÌM HIỂU TRƯỚC KHI ĐẾN TÒA 

Với chức năng chính là xét xử, Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn cũng có thẩm quyền tương tự các Tòa án tại các Quận, Huyện khác. Dù có vị trí địa lý là ngoại thành nhưng không vì vậy mà cơ sở vật chất hay chất lượng cán bộ tại Tòa không được đảm bảo. Tòa án có nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và lợi ích chung của xã hội, vì vậy các vụ việc mà Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn thụ lý rất đa dạng lĩnh vực.

Quyền hạn của Tòa án không gói gọn ở chức năng xét xử mà thêm vào đó, Tòa có nhiều quyền lực để phục vụ việc xét xử diễn ra nhanh chóng, chính xác và rõ ràng minh bạch. Vậy nên, Tòa còn có quyền được yêu cầu các cơ quan chức năng khác hoặc các tổ chức có liên quan xác minh thông tin, thu thập chứng cứ, giám định, đo đạc và căn cứ vào những yếu tố trên mà đưa ra phán quyết cuối cùng.

Ngoài ra, Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn còn có thể công nhận các bản án, phán quyết của Trọng tài nước ngoài, công nhận các quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản, tuyên bố một người chết hoặc mất tích, tuyên vô hiệu đối với tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự,… có thể thấy, Tòa án ôm đồm nhiều chức năng và đa dạng lĩnh vực, cũng vì vậy mà quá trình thụ lý giải quyết vụ án thường lâu và mất nhiều thời gian, có thể là từ 3 đến 6 tháng, cũng có thể từ 1 đến 5 năm thậm chí là 10 năm. Vậy nên, để cải thiện tình trạng trên, người dân gặp vấn đề về pháp lý nên nhờ sự hỗ trợ từ Luật sư, các Công ty, Văn phòng Luật sư từ sớm để có định hướng rõ ràng, tiết kiệm thời gian và giá trị cho bản thân.

Tải mẫu đơn khởi kiện của tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN NĂM 2024

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN NĂM 2024

Hỏi khách hàng cần tìm dịch vụ tư vấn thường xuyên phải không? Khách hàng/Công ty khách hàng hoạt động về lĩnh vực gì? Nhu cầu chủ yếu khách hàng cần ở dịch vụ này là như thế nào? Giới thiệu dịch vụ tư vấn thường xuyên của NVCS đến khách hàng.
QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN VỤ ÁN HÌNH SỰ NĂM 2024

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN VỤ ÁN HÌNH SỰ NĂM 2024

Cần đặt câu hỏi làm rõ được nội dung khách hàng cần tư vấn (Hỏi khách muốn tư vấn về vấn đề gì? Có các loại giấy tờ, văn bản liên quan đến việc cần tư vấn này không,...). Khai thác thông tin từ khách hàng
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ Tòa án nhân dân Tỉnh Bình Dương tại: Số 559 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi