Điều kiện thành lập doanh nghiệp sản xuất phim theo quy định hiện hành

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Hiện nay ngành sản xuất phim đang dần thịnh hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định bởi pháp luật Việt Nam. Để các nhà đầu tư hiểu hơn về điều kiện thành lập doanh nghiệp sản xuất phim trước khi chuẩn bị thủ tục thì NVCS gửi đến bạn thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

I/ Những thủ tục cần chuẩn bị thành lập doanh nghiệp sản xuất phim

doi-ngu-luat-su-tu-van-thanh-lap-doanh-nghiep-san-xuat-phim

Tên doanh nghiệp sản xuất phim không trùng lặp với doanh nghiệp khác

– Khi đặt tên cho doanh nghiệp sản xuất phim không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký. Doanh nghiệp sản xuất phim không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để đặt tên của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó làm tên doanh nghiệp sản xuất phim. Doanh nghiệp sản xuất phim bị cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Tên doanh nghiệp sản xuất phim phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. 

Địa chỉ doanh nghiệp sản xuất phim phải đặt đúng quy định

– Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt doanh nghiệp sản xuất phim phải lưu ý là địa chỉ doanh nghiệp sản xuất phim phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể.

– Doanh nghiệp sản xuất phim bị cấm sử dụng địa chỉ giả, cấm dùng khu chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc thuê văn phòng để đặt địa chỉ doanh nghiệp sản xuất phim.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sản xuất phim phải có năng lực, kinh nghiệm

– Người đại diện pháp luật là người có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp sản xuất phim. Vì vậy, doanh nghiệp sản xuất phim cần chọn một người đủ năng lực, khả năng, kinh nghiệm.

– Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp sản xuất phim, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp sản xuất phim có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình doanh nghiệp. Ngoài ra, người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập doanh nghiệp sản xuất phim.

Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp sản xuất phim

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình doanh nghiệp sản xuất phim phù hợp với doanh nghiệp của mình để có thể đăng ký kinh doanh. 

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sản xuất phim 

– Khi thành lập doanh nghiệp sản xuất phim thì doanh nghiệp cần tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến sản xuất phim. 

– Doanh nghiệp sản xuất phim có thể chọn và đăng ký một số ngành nghề liên quan như:

Ngành nghề

Mã ngành

Hoạt động, kinh doanh phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

5913

Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.(Hoạt động sản xuất phim điện ảnh có điều kiện)

 

5911

 

 

Kinh doanh hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí

9000

 

Chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định và kê khai vốn điều lệ doanh nghiệp sản xuất phim

– Doanh nghiệp sản xuất phim cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi thành lập doanh nghiệp. Bởi vì quá trình thành lập doanh nghiệp sản xuất phim cần khá nhiều chi phí khác nhau. Ngoài ra, ngành nghề sản xuất phim lại là ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định theo quy định.

II/ Điều kiện cần đáp ứng khi thành lập doanh nghiệp sản xuất phim

Vì sản xuất phim là ngành nghề có điều kiện, do đó, doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản sau mới được đi vào hoạt động kinh doanh.

– Doanh nghiệp sản xuất phim cần chuẩn bị vốn pháp định tối thiểu là 1 tỷ VNĐ, trường hợp này phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu là 1 tỷ VNĐ. Số vốn thành lập doanh nghiệp sản xuất phim này cần cung cấp các tài liệu chứng minh đầy đủ.

– Tổng giám đốc, chủ doanh nghiệp sản xuất phim phải đáp ứng đủ những quy định chung, là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim.

– Doanh nghiệp sản xuất phim bắt buộc phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với lĩnh vực sản xuất phim.

– Khi đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, doanh nghiệp sản xuất phim cần làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất phim từ Cục Điện ảnh để hoạt động doanh nghiệp. 

Dịch vụ hỗ trợ các bước thành lập doanh nghiệp sản xuất phim của NVCS 

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất phim của NVCS sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp toàn diện để hỗ trợ bạn trong hành trình khởi nghiệp của mình. Chúng tôi cam kết cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp và chi tiết đến khi hoàn tất thủ tục về thành lập doanh nghiệp sản xuất phim. Ngoài ra, chi phí cạnh tranh và trọn gói so với mặt bằng chung hiện nay để phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ tại Việt Nam, bao gồm các yêu cầu về vốn, nhân sự, cơ sở vật chất và các giấy tờ pháp lý liên quan.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

Điều kiện thành lập doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các điều kiện cần thiết để thành lập một doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm tại Việt Nam, bao gồm các yêu cầu về vốn điều lệ, cơ sở vật chất, nhân sự, và các giấy tờ pháp lý liên quan.
Bao nhiêu tuổi được thành lập doanh nghiệp?

Bao nhiêu tuổi được thành lập doanh nghiệp?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về độ tuổi tối thiểu để được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời giải thích những quy định pháp luật liên quan và lý do đằng sau những quy định này
Thành lập doanh nghiệp nhưng không hoạt động có được không?

Thành lập doanh nghiệp nhưng không hoạt động có được không?

Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi liệu việc thành lập doanh nghiệp nhưng không hoạt động có được hay không, đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết về quyền lợi, nghĩa vụ pháp lý và các thủ tục liên quan đến tình trạng này
Ký quỹ thành lập doanh nghiệp là gì?

Ký quỹ thành lập doanh nghiệp là gì?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ký quỹ thành lập doanh nghiệp, bao gồm khái niệm, mục đích, các quy định pháp lý liên quan và quy trình thực hiện.
Đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp

Đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp

Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về những đối tượng không đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao nhé
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi