Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Cần lưu ý những gì về bảo hộ nhãn hiệu? Luật NVCS sẽ giải đáp giúp quý độc giả trong bài viết này.

1. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có giá trị từ ngày cấp cho đến hết thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần thời hạn 10 năm. 

Việc đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Nghị định thư MadridHiệp định về đăng ký quốc tế nhãn hiệu chỉ định Việt Nam có hiệu lực kể từ ngày cơ quan quản lý quyền sở hữu công nghiệp công ra quyết định chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu trong đăng ký quốc tế này hoặc từ ngày ngày tiếp theo. hết thời hạn 12 tháng kể từ ngày Văn phòng quốc tế ra thông báo đăng ký quốc tế nhãn hiệu này chỉ định Việt Nam, tính theo ngày sớm nhất. Thời hạn hiệu lực của đăng ký quốc tế nhãn hiệu được tính theo quy định của Nghị định thư và Thỏa ước Madrid. 

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định

Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp theo Thỏa ước La Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp chỉ định Việt Nam có hiệu lực kể từ ngày cơ quan quản lý quyền sở hữu công nghiệp công ra quyết định chấp nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký quốc tế hoặc kể từ ngày tiếp theo chấm dứt trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày Văn phòng quốc tế công bố đăng ký quốc tế kiểu dáng hoặc kiểu dáng công nghiệp này, tính từ ngày sớm nhất. Thời hạn hiệu lực của đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng công nghiệp được tính theo quy định của Thỏa ước La Hay. 

Xem thêm bài viết: Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng

2. Gia hạn bảo hộ nhãn hiệu, chi phí gia hạn bảo hộ như thế nào?

Để duy trì hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực. Chi phí gia hạn được thể hiện rõ tại thông tư số 263/2016/TT-BTC:

- Lệ phí duy trì hiệu lực đối với nhãn hiệu trong 10 năm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ là 100.000 đồng;

- Phí thẩm định yêu cầu gia hạn là 160.000 đồng/văn bằng bảo hộ; 

- Phí sử dụng văn bằng bảo hộ là 700.000 đồng/nhóm sản phẩm/dịch vụ;

- Phí đăng bạ gia hạn nhãn hiệu là: 120.000 đồng/văn bằng bảo hộ

3. Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Để gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong thời hạn 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn, chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải gửi yêu cầu gia hạn tới Cục Sở hữu trí tuệ. Yêu cầu gia hạn có thể được nộp sau thời hạn nêu trên nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hạn và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp phí gia hạn cộng thêm 10% phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn hồ sơ. Hồ đề nghị gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ bao gồm các tài liệu sau: 

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ theo mẫu; 

- Bản chính Giấy chứng nhận bảo hộ (nếu yêu cầu đăng gia hạn Giấy chứng nhận bảo hộ) 

- Giấy ủy quyền (nếu yêu cầu thông qua người đại diện) 

- Bản sao chứng từ nộp thuế (trong trường hợp nộp thuế qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ. Xử lý yêu cầu gia hạn: Cục Sở hữu trí tuệ xem xét yêu cầu gia hạn trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận được của đơn Nếu đơn không có thiếu sót thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định gia hạn, ghi vào văn bằng bảo hộ, đăng và công bố trên Tạp chí chính thức về sở hữu công nghiệp. 

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, trong đó nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người nộp đơn sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến ​​phản đối nếu yêu cầu gia hạn không thành công. trong một trong các trường hợp sau: 

- Giấy đề nghị gia hạn không hợp lệ hoặc nộp không đúng thủ tục quy định; 

- Người yêu cầu gia hạn không phải trả tiền cho người văn bằng bảo hộ tương ứng; 

Nếu trong thời gian quy định người nộp đơn không sửa lỗi hoặc sửa lỗi không đạt yêu cầu, không có ý kiến ​​phản đối hoặc ý kiến ​​phản đối không hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối của Cục Sở hữu trí tuệ.

Xem thêm bài viết: Nhãn hiệu được bảo hộ khi nào?

4. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của NVCS

Nhu cầu đăng ký nhãn hiệu của nhiều cá nhân, tổ chức ngày càng trở nên phổ biến. Quá trình đăng ký nhãn hiệu bao gồm nhiều bước và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. NVCS sẽ tư vấn và thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tốt nhất và nhanh nhất cho khách hàng. 

Khi sử dụng đăng ký hoặc gia hạn nhãn hiệu với NVCS. Khách hàng sẽ được tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu, đồng thời khi sử dụng dịch vụ cũng tiết kiệm được thời gian. Việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả được NVCS thực hiện nhanh chóng, đúng thời gian đúng quy trình.

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ tại Kiên Giang - Phú Quốc, nhằm cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích về cách bảo vệ và thực thi quyền lợi trí tuệ của mình.
Các loại nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể

Các loại nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các loại nhãn hiệu có thể được bảo hộ tổng thể tại Việt Nam, bao gồm nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu dịch vụ, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu liên kết.
Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với sáng chế

Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với sáng chế

Việc bảo hộ này không chỉ bảo đảm quyền lợi của người sáng tạo mà còn thúc đẩy sự tiến bộ khoa học và công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững.
Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng

Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng

Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng, tầm quan trọng của chúng, cũng như các thách thức và cơ hội mà chúng mang lại cho nông nghiệp hiện đại
Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với kiểu dáng công nghiệp

Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với kiểu dáng công nghiệp

Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với kiểu dáng công nghiệp không chỉ bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho các nhà thiết kế và doanh nghiệp, mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.
Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm giải trí

Quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm giải trí

Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm giải trí không chỉ bảo vệ quyền lợi của các tác giả và nhà sản xuất mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong ngành công nghiệp giải trí.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi