ĐỊA CHỈ CÔNG AN QUẬN 5 TP.HCM

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Địa chỉ Công an Quận 5 ở đâu?

Số 359 đường Trần Hưng Đạo, phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh Công an Quận 5

Cong-an-Quan-5

Cong-an-Quan-5

Cần chuẩn bị gì khi đến Công an Quận 5

Người dân muốn trình báo, tố giác tội phạm tại Công an Quận 5 cần các loại hồ sơ về tố giác tội phạm như sau:

 • Một đơn trình báo công an;
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân; 
 • Chứng cứ (hình ảnh, video, ghi âm,…); 
 • Chuẩn bị lời khai, ý kiến về tội phạm và chứng cứ của tội phạm trong trường hợp phải tham gia trình bày theo yêu cầu của cơ quan công an.

Thẩm quyền của Công an Quận 5

Lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò trung tâm trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự xã hội. Họ là những người lính của nhân dân, được trang bị để đối phó với các mối đe dọa, ngăn chặn và chiến đấu chống lại hành vi phạm tội, bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân, cũng như thực thi pháp luật liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự công cộng. 

Lực lượng Công an có quyền hạn trong các lĩnh vực phòng chống tội phạm, quản lý trật tự xã hội và quản lý xuất nhập cảnh. Một số quyền hạn tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Hoạt động tình báo; 
 • Quản lý về an ninh mạng, bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm mạng theo quy định của pháp luật;
 • Quản lý về xử phạt, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; 
 • Hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự;
 • Tham gia thẩm định, đánh giá tác động về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Tội phạm Công an Quận 5 có thẩm quyền xử lý

Tội gián điệp

Người thực hiện hành vi phạm tội/ chủ thể: có thể là bất kỳ ai là công dân Việt Nam, có đầy đủ các năng lực pháp luật

Đối tượng tác động/ khách thể: người phạm tội này gây ảnh hưởng đến mối quan hệ liên quan đến an ninh, trật tự của quốc gia, xâm phạm đến sự vững mạnh của thệ thống chính quyền nhân dân,

Mặt khách quan: tội phạm này có các hành vi dẫn đến kết quả là sự suy yếu của hệ thống nhân dân như sau đây: 

+ Hoạt động tình báo: Là hoạt động của cá nhân nhằm điều tra, thu thập các tin tức, tài liệu trong nước để sử dụng nhằm chống phá Nhà nước, chống quá chính quyền nhân dân.

+ Hoạt động gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại: Là hoạt động của cá nhân nhằm lôi kéo, xúi giục các cá nhân khác tham gia hoạt động gián điệp như là các điểm tụ tập, ẩn náu để hoạt động bí mật,... nhằm chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân.

+ Hoạt động phá hoại: Là hoạt động của cá nhân nhằm phá hủy các điều kiện, cơ sở vật chất của đất nước; gây cản trở cho việc thực hiện, hoàn thành các chính sách kinh tế - xã hội của quốc gia, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc trong quần chúng nhân dân,...

+ Hoạt động thám báo: Là hành động của cá nhân nhằm thu thập các thông tin về an ninh, quốc phòng của quốc gia, để phục vụ cho hoạt động tình báo, phá hoại,... nhằm chống phá Nhà nước, chống puá chính quyền nhân dân.

Mặt chủ quan: Người thực hiện hành vi này với lỗi cố ý trực tiếp phạm tội

 • Trình tự, thủ tục khởi tố vụ án hình sự đối với Tội gián điệp

Bước 1: Tiếp nhận tố giác, tin báo hoặc kiến nghị khởi tố về tội gián điệp

Khi cơ quan công an tiếp nhận tố giác, tin báo về tội gián điệp, cơ quan công an sẽ tiến hành lập biên bản tiếp nhận và ghi vào sổ tiếp nhận, nếu cần thiết có thể yêu cầu người báo tin/ người tố giác tham gia ghi âm hoặc ghi hình. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận tin tố giác, cơ quan công an phải thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận đó cho Viện kiểm sát có thẩm quyền.

Trường hợp phát hiện tố giác, tin báo về tội gián điệp nhưng không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì cơ quan công an phải chuyển ngay tố giác, tin báo về tội gián điệp kèm theo tài liệu có liên quan đã tiếp nhận cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.

Bước 2: Giải quyết tố giác, tin báo hoặc kiến nghị khởi tố về tội gián điệp

Nhằm giải quyết tin tố giác, tin báo hoặc kiến nghị khởi tố về tội phạm, cơ quan công an sẽ thực hiện một số hoạt động bao gồm: thu thập tài liệu, chứng cứ, vật chứng, phương tiện từ cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ án để kiểm tra, xác minh nguồn tin; thực hiện khám nghiệm hiện trường; khám nghiệm tử thi và/hoặc trưng cầu giám định, yêu cầu định giá tài sản.

Bước 3: Đưa ra các quyết định tố tụng như quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gián điệp, quyết định không khởi tố vụ án hình sự về tội gián điệp hoặc quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo hoặc kiến nghị khởi tố về tội gián điệp

Sau khi xem xét, đánh giá về tính chính xác của tin báo, tin tố giác về tội gián điệp đáp ứng điều kiện để khởi tố vụ án hình sự thì cơ quan công an tiến hành khởi tố vụ án hình sự về tội gián điệp thông qua quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Trường hợp trong quá trình đánh giá, xác minh về tin báo hoặc tin tố giác về tội gián điệp có căn cứ chứng minh không có hành vi phạm tội, hành vi đó không cấu thành tội phạm hoặc thuộc các trường hợp còn lại tại Điều 157 BLTTHS 2015 thì cơ quan công an ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Hết thời hạn quy định tại Điều 147 BLTTHS, cơ quan có thẩm quyền quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố khi thuộc một

trong các trường hợp có thể kể đến như đã trưng cầu giám định nhưng chưa có kết quả; đã yêu cầu nhân chứng cung cấp tài liệu có ý nghĩa quyết định đối với việc khởi tố vụ án nhưng chưa có kết quả do thiên tai;...

Các lưu ý khi đến Công an Quận 5

 • Về giờ làm việc: 

Công an Quận 5 làm việc theo giờ hành chính, nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết, thời gian cụ thể như sau: 

Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30 

Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h 

Tuy nhiên, luôn có lực lượng công an, chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

 • Về trang phục: 

Cá nhân khi đi vào Công an Quận 5 nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng các cán bộ, chiến sĩ công an, giữ trật tự và tuân theo quy trình làm việc của cơ quan nhằm bảo đảm tính tôn nghiêm của cơ quan.

 • Về an ninh:

Khi vào vào Công an Quận 5, mọi người đều phải chấp hành nội quy, quy định của cơ quan. 

Lưu ý khi vào Công an Quận 5 không được mang theo vũ khí, hung khí, chất dễ cháy, chất dễ nổ, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của cơ quan công an.

Người vi phạm nội quy của cơ quan nhà nước thì tùy trường hợp có thể bị cán bộ cảnh cáo, buộc rời khỏi sở hoặc có thể bị xử phạt hành chính. 

Tham khảo bài viết Luật sư hình sự

Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí về tranh tụng hình sự, tội phạm tại Công ty Luật TNHH Nguyễn và cộng sự 

Với 14 năm nghề trong mảng tranh tụng, đặc biệt là các vụ án hình sự, Công ty Luật Nguyễn và Cộng sự (NVCS) tự hào về đội ngũ luật sư hàng đầu luôn cam kết giữ gìn bảo mật và đạo đức, cung cấp các giải pháp pháp lý tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng quý khách hàng qua mỗi thách thức pháp lý. Liên hệ với luật sư NVCS chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thac-si-trong-tai-luat-su-nguyen-thanh-tuu

Thac-si-trong-tai-luat-su-nguyen-thanh-tuu

Thạc sĩ - Trọng tài- Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 0919195939

Email: tuulawyer@nvcs.vn  

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi