ĐỊA CHỈ CÔNG AN HUYỆN CỦ CHI TP. HỒ CHÍ MINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

ĐỊA CHỈ CÔNG AN HUYỆN CỦ CHI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ Công an Huyện Củ Chi ở đâu?

Địa chỉ tại tỉnh lộ 8, khu phố 5, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi. 

0283.8921022

Hình ảnh về Công an Huyện Củ Chi

cong-an-huyen-cu-chi

cong-an-huyen-cu-chi

Thẩm quyền của Công an Huyện Củ Chi

Lực lượng Công an nhân dân giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự xã hội. Họ được xem như những chiến sĩ của dân tộc, trang bị kiến thức và kỹ năng để đối mặt với các thách thức, phòng ngừa và đấu tranh chống lại tội phạm, đồng thời bảo vệ quyền và an toàn của người dân, cũng như thực hiện các quy định pháp luật về an ninh và trật tự công cộng.

Trong nhiệm vụ của mình, Công an nhân dân có các quyền hạn đặc biệt trong việc:

 • Thực hiện các hoạt động điều tra và tình báo;
 • Quản lý và bảo vệ an ninh mạng, cũng như phòng chống các loại tội phạm trên không gian mạng theo đúng quy định;
 • Xử lý các vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp pháp lý trong lĩnh vực an ninh quốc gia và trật tự xã hội;
 • Cung cấp hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ cho các tổ chức và cá nhân tham gia vào công tác bảo vệ an ninh và trật tự;
 • Tham gia vào việc đánh giá và thẩm định các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự xã hội.

Cần chuẩn bị gì khi đến Công an Huyện Củ Chi

Nếu cần báo cáo một tội phạm tại Công an Huyện Củ Chi, bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Đơn trình báo gửi đến cơ quan công an;
 • Bằng chứng liên quan đến tội phạm như ảnh, video, bản ghi âm,...;
 • Bản lời khai và ý kiến về hành vi phạm tội cùng với bằng chứng, nếu cần xuất trình trước cơ quan công an.
 • Các loại giấy tờ tùy thân của bị hại và bản sao có công chứng

Tội phạm Công an Huyện Củ Chi  có quyền khởi tố và trình tự khởi tố vụ án hình sự

Ví dụ: Tội cưỡng dâm: Điều 143 BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017)

 • Dấu hiệu pháp lý
 • Chủ thể thực hiện hành vi: Là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên
 • Đối tượng tác động: Quyền nhân thân của con người, cụ thể là là quyền được tôn trọng về nhân phẩm và danh dự.
 • Mặt khách quan: 
 • Có hành vi giao cấu với người khác (là người bị lệ thuộc hoặc đang cần sự giúp đỡ do đang ở trong tình trạng quẫn bách) bằng cách dùng thủ đoạn như dụ dỗ, mua chuộc, đe doạ…
 • Phải là miễn cưỡng giao cấu với người phạm tội: Được hiểu là người bị hại chấp nhận giao cấu nhưng không phải tự nguyện mà do sự tác động bởi các thủ đoạn khống chế tư tưởng (như doạ dẫm, hứa hẹn, giúp đỡ…) của người phạm tội.
 • Các chiến lược mà người phạm tội sử dụng để kiểm soát nạn nhân có thể rất đa dạng, bao gồm dụ dỗ, đe doạ, lôi kéo bằng tình cảm hoặc tiền bạc, thậm chí chỉ bằng một lời hứa hay một câu nói nhỏ. Thường thì, việc kiểm soát tư tưởng của nạn nhân được thực hiện thông qua các hành vi công khai như đe dọa hoặc hứa hẹn. Điều này có nghĩa là người phạm tội không ngần ngại sử dụng bất kỳ chiêu thức nào để đạt được mục đích của mình, bao gồm cả việc tận dụng tình hình khó khăn của nạn nhân để ép buộc họ thực hiện hành vi tình dục một cách không tự nguyện.
 • Mặt chủ quan: Lỗi của người phạm tội cưỡng dâm là lỗi cố ý trực tiếp . Người phạm tội biết được rằng người bị hại phụ thuộc mình hoặc biết họ là người đang trong tình trạng túng quẫn; đồng thời người phạm tội cũng biết hành vi đe doạ hay hứa hẹn của mình là hành vi lợi dụng quan hệ lệ thuộc hoặc là hành vi lợi dụng tình trạng trên từ người khác để buộc nạn nhân phải miễn cưỡng giao cấu với mình.
 • Trình tự, thủ tục khởi tố vụ án hình sự đối với Tội cưỡng dâm

Quy trình xử lý thông tin tố giác tội phạm gồm có ba bước chính như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

 • Khi nhận được thông tin tố giác hoặc tin báo về tội phạm, cơ quan công an sẽ thực hiện việc lập biên bản và ghi chép vào sổ theo dõi. Các hình thức ghi chép có thể bao gồm ghi âm hoặc ghi hình.
 • Trong vòng ba ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an cần thông báo cho Viện kiểm sát có thẩm quyền về việc tiếp nhận thông tin đó.
 • Nếu thông tin tố giác không thuộc thẩm quyền giải quyết, cơ quan công an sẽ chuyển thông tin và các tài liệu liên quan đến cơ quan điều tra có thẩm quyền.

Bước 2: Thời hạn giải quyết tin báo, tố giác tội phạm về tội cưỡng dâm

Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố không quá 20 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Đối với tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng (trong trường hợp được Thủ trưởng ủy quyền hoặc phân công), cấp trưởng, cấp phó (trong trường hợp được cấp trưởng ủy quyền hoặc phân công) cơ quan đang thụ lý, giải quyết có thể kéo dài thời hạn giải quyết nhưng không quá 2 tháng kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Quyết định khởi tố vụ án hình sự

Khi hết thời hạn 03 ngày kể từ ngày tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố mà chưa nhận được thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Trong thời hạn 24 giờ, khi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, cơ quan ra quyết định khởi tố vụ án hình sự phải chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để điều tra vụ án.

Trường hợp trong quá trình xác minh, đánh giá về tin báo hoặc tố cáo về tội nhận hối lộ có căn cứ chứng minh không có hành vi, dấu hiệu phạm tội, hành vi đó không cấu thành tội phạm hoặc thuộc các trường hợp tại Điều 157 BLTTHS 2015 thì cơ quan công an quyết định không khởi tố vụ án.

Các lưu ý khi đến Công an Huyện Củ Chi

 • Về giờ làm việc: 

Công an Huyện Củ Chi hoạt động theo giờ hành chính, nhưng cũng đảm bảo có đội ngũ trực ban liên tục để hỗ trợ người dân mọi lúc. Dưới đây là thông tin chi tiết về giờ làm việc:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h
 • Nghỉ vào thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết.
 • Có lực lượng công an và chiến sĩ trực ban 24/24 giờ để đảm bảo an ninh và hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có sự cố hoặc vấn đề cần giải quyết gấp.
 • Về trang phục: 

Cá nhân khi đi vào Công an Huyện Củ Chi nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng các các bộ, chiến sĩ công an, giữ trật tự và tuân theo quy trình làm việc của cơ quan nhằm bảo đảm tính tôn nghiêm của cơ quan.

 • Về an ninh:

Khi vào vào Công an Huyện Củ Chi, mọi người đều phải chấp hành nội quy, quy định của cơ quan. 

Lưu ý khi vào Công an Huyện Củ Chi không được mang theo vũ khí, hung khí, chất dễ cháy, chất dễ nổ, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của cơ quan nhà nước.

Người vi phạm nội quy của cơ quan nhà nước thì tùy trường hợp có thể bị cán bộ cảnh cáo, buộc rời khỏi sở hoặc có thể bị xử phạt hành chính. 

Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí về lĩnh vực hình sự tại Công ty Luật TNHH Nguyễn và cộng sự 

Công ty Luật Nguyễn và Cộng sự (NVCS) mang đến 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, chuyên sâu về tranh tụng và các vụ án hình sự. Chúng tôi tự hào về đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, cam kết bảo mật thông tin và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đồng thời cung cấp những giải pháp pháp lý hiệu quả nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng vượt qua mọi thử thách pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn pháp lý miễn phí và chuyên nghiệp.

Thac-si-trong-tai-luat-su-nguyen-thanh-tuu

Luat-su-nguyen-thanh-tuu

Luật sư: NGUYỄN THÀNH TỰU

Điện thoại:    09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn 
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi