ĐỊA CHỈ CÔNG AN QUẬN BÌNH TÂN TP. HỒ CHÍ MINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Mục lục

Địa chỉ Công an Quận Bình Tân ở đâu?

1114 QL1A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hình ảnh về Công an Quận Bình Tân

cong-an-quan-binh-tan

cong-an-quan-binh-tan

Cần chuẩn bị gì khi đến Công an Bình Tân

Người dân muốn trình báo, tố giác tội phạm tại Công an Quận Tân Bình cần các loại hồ sơ về tố giác tội phạm như sau:

Bước 1: Làm hồ sơ tố giác tội phạm

Hồ sơ tố giác tội phạm, bao gồm:

- Đơn trình báo công an;

- CMND/CCCD/Hộ chiếu của bị hại (bản sao công chứng);

- Sổ hộ khẩu của bị hại (bản sao công chứng).

- Chứng cứ liên quan để chứng minh (hình ảnh, ghi âm, video,... có chứa nguồn thông tin của hành vi phạm tội).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Công dân gửi hồ sơ đến Cơ quan điều tra nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú).

Theo Điều 145 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố gồm:

- Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

- Cơ quan, tổ chức khác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

 

Thẩm quyền của Công an Quận Bình Tân

Lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò trung tâm trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự xã hội. Họ là những người lính của nhân dân, được trang bị để đối phó với các mối đe dọa, ngăn chặn và chiến đấu chống lại hành vi phạm tội, bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân, cũng như thực thi pháp luật liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự công cộng. 

Lực lượng Công an có quyền hạn trong các lĩnh vực phòng chống tội phạm, quản lý trật tự xã hội và quản lý xuất nhập cảnh. Một số quyền hạn tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Hoạt động tình báo; 
  • Quản lý về an ninh mạng, bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm mạng theo quy định của pháp luật;
  • Quản lý về xử phạt, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; 
  • Hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự;
  • Tham gia thẩm định, đánh giá tác động về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội;…

Tội phạm Công an Quận Bình Tân có quyền khởi tố và trình tự khởi tố vụ án hình sự

Tội xâm phạm chỗ ở người khác

 

Khách thể

Hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân.

Mặt khách quan 

 +Có hành vi khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác. Được thể hiện qua việc lục soát chỗ ở các người khác mà không được sự đồng ý của người đó và không có lệnh của người có thẩm quyền.

Việc thực hiện hành vi trên có thể do người không có thẩm quyền, nhưng cũng có thể là của người có thẩm quyền(VD: Đối với người không có thẩm quyền thì việc tự động vào khám xét chỗ ở của người khác là trái pháp luật. Đối với người có thẩm quyền thì hành vi lục soát nơi ở của người khác không đúng quy định của pháp luật như tiến hành lục soát nhưng không có lệnh trong khi không thuộc trường hợp khẩn cấp).

 +Có hành vi đuổi trái pháp luật người khác khỏi nơi ở của họ. Được thể hiện qua hành vi dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác buộc người bị hại rời bỏ nơi ở của họ không đúng với  quy định của pháp luật (VD: Chấp hành viên đã áp dụng biện pháp cưỡng chế một người rời khỏi nơi ở của họ mà nội dung đó không có trong bản án hoặc quyết định của Toà án).

+ Có hành vi trái pháp luật khác xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác. Được hiểu là hành vi (ngoài hai hành vi nêu trên) làm cho người khác không thể thực hiện được việc sử dụng nơi ở (tức làm cho người khác không thể ở được tại nơi ở) của họ một cách trái pháp luật.

Đối tượng của tội phạm có thể là nhà ở thuộc sở hữu hợp pháp của người bị hại, có thể là nơi ở nhờ, nơi thuê để ở hoặc bất cứ nơi nào mà người bị hại sử dụng để ở (như nhà kho, thùng xe, trên ghe tàu…)

Mặt chủ quan

Người phạm tội thực hiện tội phạm này với lỗi cố ý.

Chủ thể

Chủ thể của tội này là bất kỳ người nào có năng lực trách nhiệm hình sự.

Bước 1: Tiếp nhận nguồn tin về tội phạm

Đây là giai đoạn đầu tiên trong hoạt động tố tụng. Cũng là căn cứ để tiến hành các hoạt động tố tụng tiếp theo. Nguồn tin về tội phạm bao gồm: tố giác về tội phạm, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, lời khai của người phạm tội tự thú và thông tin về tội phạm do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng trực tiếp phát hiện.

Thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm là 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận. Tuy nhiên, đối với các vụ việc có tình tiết phức, cần xác minh tại nhiều địa điểm khác nhau thì thời gian có thể kéo dài hơn nhưng không được quá 02 tháng. Trường hợp cần thiết, vụ việc có thể được gia hạn một lần không quá 02 tháng.

 

Bước 2: Khởi tố vụ án hình sự về tội xâm phạm chỗ ở người khác

Sau khi kết thúc giai đoạn giải quyết nguồn tin về tội phạm, cơ quan có thẩm quyền phải ra một trong các quyết định: khởi tố vụ án hình sự, không khởi tố vụ án, tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Khởi tố vụ án hình sự được hiểu là việc cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền căn cứ vào các quy định của pháp luật tố tụng hình sự tiến hành việc xác định có hay không có các dấu hiệu của tội phạm, đồng thời ban hành quyết định về việc khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi đó.

Bước 3: Điều tra vụ án hình sự

Điều tra là giai đoạn rất quan trọng. Cơ quan điều tra căn cứ vào các quy định của pháp luật tố tụng hình sự, dưới sự kiểm sát chặt chẽ của Viện Kiểm sát, tiến hành các biện pháp thu thập thông tin, chứng cứ, để xác định các tình tiết của vụ án và người thực hiện hành vi phạm tội.

Giai đoạn này bắt đầu từ khi có quyết định khởi tố của cơ quan tiến hành tố tụng và kết thúc bằng kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can trước Toà án hoặc tạm đình chỉ, đình chỉ vụ án hình sự.

 

Các lưu ý khi đến Công an Quận Bình Tân 

  • Về giờ làm việc: 

Công an Quận 1 làm việc theo giờ hành chính, nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết, thời gian cụ thể như sau: 

Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30 

Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h 

Tuy nhiên, luôn có lực lượng công an, chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

  • Về trang phục: 

Cá nhân khi đi vào Công an Quận Bình Tân nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng các cán bộ, chiến sĩ công an, giữ trật tự và tuân theo quy trình làm việc của cơ quan nhằm bảo đảm tính tôn nghiêm của cơ quan.

  • Về an ninh:

Khi vào vào Công an Quận Bình Tân, mọi người đều phải chấp hành nội quy, quy định của cơ quan. 

Lưu ý khi vào Công an Quận Bình Tân không được mang theo vũ khí, hung khí, chất dễ cháy, chất dễ nổ, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của cơ quan công an.

Người vi phạm nội quy của cơ quan nhà nước thì tùy trường hợp có thể bị cán bộ cảnh cáo, buộc rời khỏi sở hoặc có thể bị xử phạt hành chính. 

Tham khảo bài viết Luật sư hình sự

Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí về tranh tụng hình sự, tội phạm tại Công ty Luật TNHH Nguyễn và cộng sự 

Với 14 năm nghề trong mảng tranh tụng, đặc biệt là các vụ án hình sự, Công ty Luật Nguyễn và Cộng sự (NVCS) tự hào về đội ngũ luật sư hàng đầu luôn cam kết giữ gìn bảo mật và đạo đức, cung cấp các giải pháp pháp lý tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng quý khách hàng qua mỗi thách thức pháp lý. Liên hệ với luật sư NVCS chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thac-si-trong-tai-luat-su-nguyen-thanh-tuu

Thac-si-trong-tai-luat-su-nguyen-thanh-tuu

Thạc sĩ - Trọng tài- Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 0919195939

Email: tuulawyer@nvcs.vn   

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi