ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN TỈNH NGHỆ AN

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn tại: số 31, quốc lộ 7A, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

 • Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Biên bản làm việc, giải quyết của cơ quan chức năng;

+ Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại. Trong loại tranh chấp này, người khởi kiện cần chứng minh từng khoản thiệt hại thực tế đã xảy ra bằng các chứng từ hoặc giấy biên nhận hợp lệ về các khoản chi phí hợp lý – những chi phí thực tế, cần thiết, phù hợp với tính chất, mức độ của thiệt hại, phù hợp với giá trung bình ở từng địa phuong tại thời điểm chi phí….

 • Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-anh-son

toa-an-nhan-dan-huyen-anh-son

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

 • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND huyện Anh Sơn:

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126, 

+Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227, 

+Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277,

 +Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

+ Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân thị xã Anh Sơn cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

 • Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

 • Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án Huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN THỤ LÝ

 • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 29/09/2017)

Vào khoảng 20 giờ, ngày 13/5/2017, Hồ Sỹ T đến chơi và đang ở nhà của Văn Bá P tại thôn 4, xã Đ, huyện A, tỉnh Nghệ An. P hỏi T: “Mi có về không?”, T nói: “có xe chở tao đi đây cái”. P đồng ý và dùng xe máy nhãn hiệu NAGAKY, biển kiểm soát 37X6 – 0812 (xe của gia đình P) chở T đi. Khi đi đến trước cổng trường mầm non xã Đ (thuộc thôn T, xã Đ), T nói P dừng lại chờ T để T đi lấy đồ rồi đi về. T xuống xe và đi bộ vào cổng nhà bà Đào Thị Q(Là bà của anh Lê Anh T, anh T ở cùng với bà Q) ở thôn T, xã Đ, huyện A. Quan sát xung quanh thấy không có ai ở trong nhà, T đi lên thềm nhà bà Q, bỏ dép ở trước cửa gian nhà chính rồi đi vào nhà. T đi đến chiếc tủ gỗ ba buồng để ở gian giữa nhà, thấy cửa tủ bị khóa. T dùng tay giật tung cánh tủ, lấy 01 máy tính xách tay đưa ra để ở bàn (Cách tủ khoảng 02 mét), rồi T tiếp tục lục tủ tìm bộ xạc pin của máy tính. Khi T đang lấy bộ xạc pin của máy tính thì bị bà Trịnh Thị Đ(ở thôn 1, xã Đ, huyện A) sang nhà bà Q chơi phát hiện nên T bỏ lại chiếc máy tính và cầm bộ xạc pin và dây cắm điện chạy ra phía sau nhà anh T. T vứt bộ xạc pin cùng dây cắm điện rồi trèo qua tường rào chạy trốn.

Ngày 14/5/2017 Hồ Sỹ T đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại kết luận định giá số 11, ngày 18/5/2017 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Anh Sơn kết luận: Chiếc máy tính xách tay hiệu ASUS X751 của anh Lê Anh T bị Hồ Sỹ T trộm cắp có giá trị tại thời điểm bị chiếm đoạt là                      6.300.000 đồng (Sáu triệu ba trăm nghìn đồng)

*Quyết định của Tòa:

Tuyên bố: Bị cáo Hồ Sỹ T phạm tội: “Trộm cắp tài sản”

Áp dụng: Khoản 1 Điều 138; điểm g, h, p khoản 1, khoản 2 Điều 46; Điều 18; Điều 52; Điều 60 Bộ Luật hình sự 1999. Xử phạt Hồ Sỹ T 06 (Sáu) tháng tù cho hưởng án treo. Thời gian thử thách là 12 (Mười hai) tháng kể từ ngày tuyên án sơ thẩm, ngày 29/9/2017.

Giao bị cáo Hồ Sỹ T cho UBND xã Đ, huyện A, tỉnh Nghệ An phối hợp với gia đình giám sát, giáo dục bị cáo trong thời gian thử thách.

 • Vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích (Ngày 13/04/2022)

Vào khoảng 14 giờ ngày 15/01/2021, Nguyễn Văn D cùng một số người bạn đi hát Karaoke tại quán Hồng Ngọc thuộc thôn 15, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Đến khoảng 15 giờ 10 phút cùng ngày, sau khi hát xong, những người bạn đi cùng Nguyễn Văn D ra về, D ở lại đi ra quầy lễ tân để thanh toán tiền hát. Quá trình thanh toán tiền, Nguyễn Văn D hỏi anh Đặng Đình Đạt - là nhân viên phục vụ tại quán hát: “Cho anh số Chị M” (Mơ là chị gái của Nguyễn Văn D) thì anh Đ trả lời: “Em không có số điện thoại của Chị M”. Lúc này, có nhân viên phục vụ quán hát là chị Vi Thị Thoan ngồi ở ghế gần đó nói: “Chị M không dùng điện thoại”. Nghe vậy, Nguyễn Văn D liền nói lại với Thoan: “Mi sủa chi đó” thì chị T trả lời: “Em chỉ nói là Chị M không dùng điện thoại thôi”. Ngay sau đó, Nguyễn Văn D đi đến vị trí chị T đang ngồi và dùng hai tay tát liên tiếp nhiều cái vào vùng mặt và đầu chị T. Lê Đình C là người quản lý của quán đang ở trong phòng (cạnh với gian lễ tân) của quán hát Hồng Ngọc, nghe tiếng ồn ào bên ngoài nên đi ra để kiểm tra. Khi thấy Nguyễn Văn D đang trong tình trạng đã uống bia rượu và hành hung chị Vi Thị Thoan thì Lê Đình C đã can ngăn, thách thức lẫn nhau. Nguyễn Văn D và Lê Đình C đã dùng tay không giằng co, đấm vào vùng mặt của nhau. Do D yếu thế hơn nên bị C đẩy lùi về sau (lưng của D hướng ra cồng quán hát) và bị trượt chân ở bậc tam cấp nối liền giữa gian lễ tân với sân quán hát khiến D bị ngã trong tư thế ngồi (đầu D không chạm đất). Sau khi ngã, D liền đứng dậy và tiến lại ngồi ở ghế đặt tại bên phải sân quán hát (hướng từ ngoài đi vào trong quán), cạnh bậc tam cấp, còn Lê Đình C vẫn đứng ở gian lễ tân gọi điện cho Công an xã Long Sơn để trình báo sự việc xẩy ra tại quán, D dùng tay của mình để gạt tay Lê Đình C ra liền bị C dùng tay tát một cái vào mặt. D đứng dậy và dùng tay đánh Lê Đình C, hai bên lại xảy ra đánh nhau.

 Lúc này Lê Đình C yêu cầu anh Đ tắt hệ thống Camera của quán và đóng cổng quán lại. Do hoảng sợ trước sự việc xảy ra và nghĩ bản thân là nhân viên được thuê để giúp việc cho C nên anh Đ đã thực hiện theo đúng như C yêu cầu. Khi hệ thống Camera đã tắt, cổng đóng thì Lê Đình C và Nguyễn Văn D tiếp tục lao vào đánh nhau tại sân của quán Hồng Ngọc. Quá trình đánh nhau, Lê Đình C đã dùng hai tay ôm ngang cơ thể D nhấc lên cao(trong tư thế D nằm ngửa) rồi buông tay khiến D rơi trong tư thế nằm ngửa, phần lưng và sau đầu của D đã va chạm với mặt sàn của sân quán hát khiến vùng đỉnh trái phía sau đầu của Nguyễn Văn D bị tác động mạnh vào mặt sàn của sân. Hậu quả, D bị thương tích chảy máu, nôn và nằm bất động tại chỗ. Nguyễn Văn D sau đó được gia đình đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Ngày 25/01/2021, người bị hại Nguyễn Văn D viết "Đơn đề nghị giám định thương tật" và “Đơn yêu cầu khởi tố”; Đề nghị Cơ quan điều tra công an huyện Anh Sơn trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích trên cơ thể D do hành vi của Lê Đình C gây ra và Yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Đình C về hành vi đánh người gây thương tích.

Tồng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại: 30% (Ba mươi phần trăm).

*Quyết định của Tòa:

- .Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 355, điểm b khoản 2 Điều 357 Bộ luật tố tụng hình sự: Chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại Nguyễn Văn D; Sửa bản án sơ thẩm về tăng mức bồi thường thiệt hại.

- Áp dụng: Khoản 1 Điều 134; điểm e, i, s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự;

Xử phạt: Bị cáo Lê Đình C 01 (Một) năm 03 (Ba) tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” . Thời hạn tù được tính từ ngày bắt bị cáo để thi hành án.

- Về trách nhiệm dân sự: Áp dụng Điều 48 Bộ luật hình sự; Điều 584, 585 và 590 Bộ luật dân sự;

Ghi nhận sự thỏa thuận của người bị hại anh Nguyễn Văn D và bị cáo Lê Đình C. Buộc bị cáo Lê Đình C bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho anh Nguyễn Văn D số tiền 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng) Kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án cho đến khi thi hành xong khoản tiền phải trả cho người được thi hành án, hàng tháng người phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi theo quy định của pháp luật tương ứng với thời gian và số tiền chưa thi hành án.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN   TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ANH SƠN

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

luat-su-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

 • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
 • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
 • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
 • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
 • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi