ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ  TỈNH TIỀN GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Cái Bè tại: Đường 875, khu 4, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án về hôn nhân, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy  chứng nhận đăng ký kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung (nếu có yêu cầu chia tài sản);

+ Các giấy tờ về nợ  chung (nếu có);

+ Các giấy tờ tài liệu khác có liên quan như: chứng cứ xác định tình trạng hôn nhân qua sự phản ánh của cơ quan quản lý của vợ, chồng; tổ chức dân cư, đoàn thể, chính quyền địa phương; các chứng cứ về chỗ ở, thu nhập, nghề nghiệp, điều kiện nuôi dưỡng con v.v…

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-cai-be

toa-an-nhan-dan-huyen-cai-be

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

- Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Cái Bè cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Cái Bè cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội cướp giật tài sản (Ngày 25/02/2022)

Tòa án nhân dân huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Trương Minh Điền (tên gọi khác: Cu Điền), sinh năm 1996, Trần Nam Huy, sinh năm 1988, Trần Tuấn Vũ Anh, sinh năm 1990, cùng ĐKTT: xã Hòa Hưng (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và Huỳnh Văn Mọi, sinh năm 1993, ĐKTT: xã Tân Hội Cơ (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) về tội “Cướp giật tài sản”.

Đây là các vụ cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có do các bị cáo Trương Minh Điền, Trần Nam Huy, Trần Tuấn Vũ Anh và Huỳnh Văn Mọi thực hiện trên địa bàn huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) và TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).

Trong đó, Trương Minh Điền đã thực hiện 10 vụ cướp giật tài sản với tổng số tiền trên 80 triệu đồng, Huỳnh Văn Mọi đã thực hiện 09 vụ cướp giật tài sản với tổng số tiền trên 66 triệu đồng, Trần Nam Huy đã thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản với tổng số tiền trên 34 triệu đồng và Trần Tuấn Vũ Anh đã thực hiện 02 vụ cướp giật tài sản với tổng số tiền trên 32 triệu đồng và 01 vụ tiêu thụ số tiền 300.000 ngàn đồng do người khác phạm tội mà có.

Trong các vụ án này, Trương Minh Điền, Trần Nam Huy, Trần Tuấn Vũ Anh và Huỳnh Văn Mọi là người rủ rê và trực tiếp thực hiện tội phạm.

Do Điền, Huy, và Vũ Anh đã bị kết án về tội phạm rất nghiêm trọng chưa được xóa án tích nên lần phạm tội cướp giật tài sản của Điền, Huy và Vũ Anh thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Minh Điền (tên gọi khác là Cu Điền) 08 năm tù, Huỳnh Văn Mọi 07 năm tù, Trần Nam Huy 06 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Bị cáo Trần Tuấn Vũ Anh 05 năm tù, về tội “Cướp giật tài sản” và 06 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tổng hợp là 05 năm 06 tháng tù.

  • Vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích (Ngày 30/05/2022)

Khoảng 19 giờ ngày 15/4/2021, anh Nguyễn Văn Trường D sinh năm 1997 ngụ ấp Trường Xuân A, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, điều khiển xe ô tô biển số 63C-126.51 trên đường Quốc lộ 1, khi đến đoạn thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, va quẹt với xe mô tô biển số 63B1-902.14 do Chung Văn Quân sinh năm 1969, ngụ xã Tân T, T phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang điều khiển chở vợ là Nguyễn Thị Kiều Hương sinh năm 1990 ngụ cùng địa chỉ, được Cảnh sát giao thông đến giải quyết, chị Hương được đưa đến Bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Chị Hương điện thoại thông báo cho cha ruột là Ngô Văn Dũng sinh năm 1970, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè; sau đó, anh Dũng điện thoại cho con rễ là Võ Tuấn A sinh năm 1993 ngụ ấp Mỹ Quới, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè và nói cho Tuấn Anh biết việc vợ chồng chị Hương bị va quẹt giao thông. Tuấn Anh liền điện thoại cho Đỗ Hoàng Duy H sinh năm 1989 ngụ ấp Mỹ Quới, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè và rủ Huy đến hiện trường để nếu có xảy ra đánh nhau thì Huy phụ giúp Tuấn Anh đánh nhau, được Tuấn Anh đồng ý. Trong lúc Tuấn Anh điện thoại cho Huy thì có Nguyễn Long T đang chơi tại nhà của Huy, do Huy mở loa điện thoại nên T nghe được nội dung cuộc nói chuyện giữa Tuấn Anh và Huy. Nghe điện thoại xong, Huy điều khiển xe mô tô chạy đến chỗ xảy ra va chạm giao thông, T tự ý điều khiển xe mô tô chạy theo Huy.

Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày 15/4/2021, anh Duy đang ngồi trong quán của ông Hồ Văn C sinh năm 1967, ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, uống nước cùng với anh Ngô Văn Dũng để chờ chị Hương từ bệnh viện quay trở lại hiện trường thỏa thuận bồi thường thiệt hại thì Tuấn Anh, Huy và T đến. Huy hỏi anh Duy về vụ tai nạn giao thông, được anh Duy trả lời chỉ va quẹt nhẹ, Cảnh sát giao thông đã đến giải quyết, ngay liền đó Huy dùng tay đánh vào mặt của anh Duy 01 cái, tiếp theo Tuấn Anh dùng tay đánh vào mặt của anh Duy 01 cái nhưng không gây thương tích thì được ông Dũng can ngăn. Sau khi bị Huy và Tuấn Anh dùng tay đánh vào mặt, anh Duy vừa đứng lên thì T tự ý đi đến lấy ghế ngồi bằng nhựa có sẵn trong quán giải khát đánh vào vùng đầu của anh Duy theo hướng từ trên xuống, làm anh Duy bị thương và té ngã xuống cái ghế nhựa khác, thấy trên đầu anh Duy chảy nhiều máu, Huy, Tuấn Anh và T bỏ đi, anh Duy được anh Dũng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo giấy chứng nhận thương tích số 79/21BVCHPHCNTPHCM ngày 18/5/2021, của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng T phố Hồ Chí Minh xác định Nguyễn Văn Trường D có các thương tích sau: Tổn thương ổ của não (Dập não xuất huyết trán (T); Vỡ nền sọ (gãy lún xương trán, gãy xương đỉnh (T). Theo kết luận giám định pháp y về thương tích số 266/2021/TgT ngày 01/6/2021 của Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang kết luận tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định của nạn nhân Nguyễn Văn Trường D là 24% (hai mươi bốn phần trăm). Thương tích của Nguyễn Văn Trường D do vật tầy có cạnh gây nên.

*Quyết định của Toà:

-Căn cứ vào điểm đ khoản 2 Điều 134; điểm s khoản 1 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 38 Bộ luật Hình sự.

Tuyên bố bị cáo Nguyễn Long T phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Xử phạt bị cáo Nguyễn Long T 03 (ba) năm tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị cáo bị tạm giam là ngày 26/8/2021.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ     TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÁI BÈ

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi