ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG TỈNH TRÀ VINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Càng Long tại: Quốc lộ 53, Khóm 4, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án thừa kế, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, CMND, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi (nếu có) để xác định diện và hàng thừa kế;

Di chúc (nếu có);

+ Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế;

+ Bản kê khai các di sản;

+ Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản;

+ Các giấy tờ khác: Biên bản giải quyết trong họ tộc, biên bản giải quyết tại UBND xã, phường (nếu có), tờ khai khước từ nhận di sản (nếu có);

 

Ngoài các tài liệu, chứng cứ trên, tùy trường hợp cụ thể còn cần các chứng cứ xác định thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế, chứng cứ xác định thời hiệu khởi kiện yêu cầu người thừa kế thực hiện các nghĩa vụ về tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi về di sản, chứng cứ xác định đồng chủ sở hữu của người để lại di sản v.v…

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-cang-long

toa-an-nhan-dan-huyen-cang-long

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “ Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126,

+ Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283,

+ Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Càng Long cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Càng Long cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. 

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 17/03/2021)

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21 tháng 7 năm 2020, bị cáo Nguyễn Văn Tấn Đ đi bộ đến nhà anh Nguyễn Văn H1 với mục đích thuê anh H1 chở bị cáo đến thành phố T, tỉnh Trà Vinh mua ma túy về sử dụng. Tại đây bị cáo không gặp anh H1, nhưng gặp Nguyễn Gia H3 là con ruột anh H1 và được H3 cho biết anh H1 không có ở nhà. Lúc này, bị cáo đi ra phía nhà sau thì phát hiện bên hong nhà có một chiếc xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758, trên xe có gắn chìa khóa, bị cáo liền nảy sinh ý định lấy trộm xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758 đem cầm lấy tiền để tiêu xài. Bị cáo quan sát xung quanh không thấy người liền tiếp cận xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758 nhanh chóng dẫn xe ra khỏi nhà anh H1, bị cáo khởi động rồi điều khiển xe đi hướng thị trấn C, sau đó bị cáo tiếp tục điều khiển xe đi thành phố T đến nhà trọ T tọa lạc ấp T, xã H, huyện C, tỉnh Trà Vinh để thuê phòng ở trọ. Tại đây, bị cáo kêu Hồ Thiên L là chủ nhà trọ tìm nơi cầm xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758, bị cáo không nói cho L biết đây là xe mô tô do bị cáo lấy trộm mà có. Hồ Thiên L đồng ý điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758 đến cơ sở cầm đồ T1 của ông Trình Quốc T1, sinh năm 1983, tại địa chỉ số 26*, đường Đ, khóm *8, phường 6*, thành phố T, tỉnh Trà Vinh cầm được số tiền 2.400.000 đồng. Sau đó L mang tiền cầm xe về đưa hết cho bị cáo, bị cáo dùng số tiền này trả tiền thuê phòng trọ là 700.000 đồng, đưa tiền công cho L đi cầm xe dùm là 300.000 đồng, số tiền còn lại bị cáo chơi game bắn cá và mua ma túy để sử dụng.

 Anh Nguyễn Văn H1 khi phát hiện mất trộm xe mô tô biển kiểm soát 54N4- 0758 đã đến Cơ quan Công an trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Càng Long mời bị cáo về làm việc. Tại Cơ quan điều tra bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngoài lần thực hiện phạm tội nêu trên, vào ngày 20/7/2020 bị cáo còn thực hiện hành vi trộm cắp 01 xe đạp martin của bà Phan Thị Bé S, sinh năm 1959, nơi cư trú ấp Số 4*, xã M, huyện C, tỉnh Trà Vinh.

Ngày 24/7/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long yêu cầu định giá tài sản bị mất trộm của anh Nguyễn Văn H1. Tại Bản kết luận định giá tài sản số: 83/KL-ĐGTS ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh kết luận: 01 xe mô tô biển kiểm soát 54N4-0758, nhãn hiệu Yamaha Sirius, màu sơn trắng-nâu, số máy: 5C64-168072, số khung: 9Y-168059, tài sản đã qua sử dụng có giá trị tại thời điểm bị xâm hại là 7.500.000 đồng.

Ngày 01/12/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long yêu cầu định giá tài sản bị mất trộm của Phan Thị Bé S. Tại Bản kết luận định giá tài sản số: 107/KL- ĐGTS ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh kết luận: 01 xe đạp Martin có giá trị tại thời điểm bị xâm hại là: 200.000 đồng.

  • Vụ án hình sự về tội đánh bạc (Ngày 30/09/2021)

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 28/12/2020, Bùi Thị Th đến quán giải khát Tiên Phúc tọa lạc ấp C, xã B, huyện C, tỉnh Trà Vinh do bà Trần Thị Đ, sinh năm 1963 làm chủ để uống nước, tại đây còn có Cao Văn N, sinh năm 1977 và Ngô Bá P, sinh năm 1984, nơi cư trú ấp P, xã B, huyện C, tỉnh Trà Vinh. Khi đến quán Tiên Phúc, bị cáo Th, Cao Văn N và Ngô Bá P ngồi uống nước khu vực bên tay phải hướng từ ngoài Quốc lộ 53 nhìn vào, cạnh vị trí ngồi có một bộ bàn ghế nhựa, trên bàn có để sẵn 01 bộ bài tây 52 lá đã qua sử dụng. Một lúc sau có Nguyễn Văn T, sinh năm 1987, nơi cư trú ấp P, xã B, huyện C, tỉnh Trà Vinh, làm nghề bán vé số dạo cũng vào quán bán vé số và uống nước. Sau khi thấy có bộ tài tây trên bàn, T nảy sinh ý định đánh bài được thua bằng tiền nên T rủ Th, N, P chơi đánh bài cào được, thua bằng tiền thì những người này đồng ý và cùng ngồi vào bàn chơi đánh bài. T đứng ra làm tụ cái chia bài, các tụ con gồm Th, N, P. Sau khi chơi được khoảng từ 02 đến 03 ván bài thì lần lượt có Lê Thành L, sinh năm 1985, nơi cư trú ấp P, xã B, huyện C, tỉnh Trà Vinh và Tiêu Trúc Đ, sinh năm 1989, nơi cư trú ấp G, xã H, huyện C, tỉnh Trà Vinh đến cùng tham gia, Đ theo tụ bài của T và thắng thua trực tiếp với tụ bài của Th, còn L theo tụ bài của N thắng thua với tụ cái. Vị trí ngồi đánh bạc như sau: theo hướng Quốc lộ 53 nhìn vào thì tụ bài của T và Đ ngồi lưng hướng ra Quốc lộ 53, mặt hướng vào trong; bên phải T là tụ của Th (ngồi cạnh vách tường rào); bên trái T là tụ của N và L đối diện tụ của T là tụ của P. Nhóm 06 người trên chơi đánh bài được, thua bằng tiền dưới hình thức đánh bài cào 03 lá. Cụ thể, sử dụng 01 bộ bài tây 52 lá chia cho mỗi tụ bài 03 lá, sau khi tính tổng điểm trên 03 lá bài (còn gọi là đếm nút) lấy số hàng đơn vị để xác định thắng thua, ai lớn điểm hơn thì thắng, bằng điểm là hòa (chạy), lá bài hình tây không tính điểm. Trường hợp một tụ bài có 03 lá bài đều hình tây thì gọi là “ba cào”, là tụ bài có điểm lớn nhất. Các tụ con thắng thua trực tiếp bằng tiền mặt với tụ cái theo tỷ lệ 1:1. Mỗi ván bài đặt cược từ 10.000 đồng (Mười ngàn đồng) đến 20.000 đồng (Hai mươi ngàn đồng). Sau khi chơi được hơn 10 ván bài, đến 14 giờ 10 phút cùng ngày thì bị Cơ quan Công an kiểm tra phát hiện và lập biên bản quả tang.

Tang vật thu giữ tại vị trí đánh bạc gồm: 01 bộ bài tây loại 52 lá đã qua sử dụng; 01 bộ bàn ghế nhựa (01 bàn và 05 ghế); tiền Việt Nam đồng: 540.000đ (Năm trăm bốn mươi ngàn đồng).

Tại Cáo trạng số: 58/CT-VKS-HS, ngày 03 tháng 9 năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long truy tố bị cáo Bùi Thị Th về tội “Đánh bạc” theo khoản 1 Điều 321 Bộ luật hình sự năm 2015 đã được sửa đổi bổ sung năm 2017.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi