ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ TỈNH TRÀ VINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè tại: Đường Lý Tự Trọng, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án về tranh chấp nhà ở, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Trong trường hợp chưa có Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì cần có các giấy tờ xác nhận chủ quyền  nhà;

+ Các giấy tờ liên quan đến giao dịch nhà ở có tranh chấp như: Giấy cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ, mua bán hoặc những giấy tờ khác thể hiện có quan hệ này;

+ Các giấy tờ, tài liệu của cơ quan có thẩm quyền về việc giải quyết nhà đang có tranh chấp (nếu có).

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-cau-ke

toa-an-nhan-dan-huyen-cau-ke

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “ Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126,

+ Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283,

+ Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội trốn khỏi nơi giam (Ngày 22/02/2022)

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị cáo Thạch H để tạm giam về hành vi “Trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 27/5/2021 tại Ấp Chông N, xã H, huyện C, tỉnh Trà Vinh. Ngày 29/7/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè bắt được bị cáo và tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Cầu Kè. Ngày 26/10/2021, Cơ quan điều tra kết thúc điều tra vụ án chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh để truy tố bị cáo Thạch H về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự. Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh ra Lệnh tạm giam số: 26/LTG-VKS- HS đối với bị cáo Thạch H trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày 26/10/2021 đến ngày 14/11/2021 để hoàn thành thủ tục truy tố đối với bị cáo. Thời điểm này bị cáo Thạch H đang được tạm giam riêng một mình tại buồng giam C4 của Nhà tạm giữ Công an huyện Cầu Kè. Lúc 18 giờ 40 phút ngày 29/10/2021, ông Nguyễn Văn Đ - Phó trưởng Nhà tạm giữ và ông Võ Quốc T - Cán bộ quản giáo tiến hành kiểm tra các buồng giam trong Nhà tạm giữ thì phát hiện tại buồng giam C4 không có mặt bị cáo Thạch H, nên tiến hành lập biên bản về việc bị cáo bỏ trốn và đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè tiến hành truy nã bị cáo (Bút lục: 27-28, 87-89, 90).

Ngày 29/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can về hành vi “Trốn khỏi nơi giam” theo quy định tại khoản 1 Điều 386 Bộ luật hình sự và tiến hành truy nã đối với bị cáo Thạch H. Ngày 30/10/2021 thì bắt được bị cáo Thạch H tại ấp Dinh A, xã An Phú T, huyện C, tỉnh Trà Vinh (Bút lục: 73-74).

Đối với hành vi “Trộm cắp tài sản” vào ngày 27/5/2021 tại Ấp Chông N, xã H, huyện C, tỉnh Trà Vinh của bị cáo thì ngày 29/12/2021 Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè đã đưa vụ án ra xét xử và xử phạt bị cáo 02 năm 06 tháng tù, bản án đã có hiệu lực pháp luật.

*Quyết định của Tòa:

-Tuyên bố: Bị cáo Thạch H phạm tội “Trốn khỏi nơi giam”.

Căn cứ vào khoản 1, Điều 386; Điểm s, khoản 1, Điều 51; Điểm h, khoản 1, Điều 52; Điều 38 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

-Xử phạt bị cáo Thạch H 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù.

Căn cứ vào Điều 56 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 tổng hợp với hình phạt 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” tại bản án hình sự sơ thẩm số 52/2021/HS-ST ngày 29/12/2021 của Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh; Hình phạt chung của cả hai bản án mà bị cáo Thạch H phải chấp hành là 04 (bốn) năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày 29/7/2021, trừ đi 01 (một) ngày bị cáo Thạch H trốn khỏi nơi giam.

  • Vụ án hình sự về tội đánh bạc (Ngày 26/05/2022)

Khi bị cáo T điều khiển xe về nhà đến đoạn đường đal thuộc ấp Ô, xã C, huyện C, bị cáo gặp bà Thạch Thị D đi thu mua dừa khô đang đứng nói chuyện với bà Thạch Thị L. Do quen biết với bà D và bà L nên bị cáo T dừng lại nói chuyện và rủ chơi đánh bạc với hình thức chơi bông vụ ăn thua bằng tiền thì được bà D và bà L đồng ý. Sau đó, bị cáo Thạch T điều khiển xe mô tô về nhà lấy bộ dụng cụ đánh bạc gồm: 01 (một) con bông vụ, 01 (một) tấm nilon có kẻ 06 ô, mỗi ô tương ứng từ 01 điểm đến 06 điểm rồi quay lại chổ bà D và bà L. Khi đến nơi, bị cáo Thạch T gửi xe mô tô gần khu vực nhà bà L. Sau đó, bị cáo lấy 01 (một) cái chén bằng sứ, 01 (một) cái đĩa bằng nhựa của bà D để ăn cơm mang theo để làm dụng cụ đánh bạc, rồi cùng với bà D và bà L đi bộ đến khu vườn tạp có đất trống của ông Thạch Uông để cùng nhau đánh bạc. Trên đường đi, bị cáo Thạch T gặp ông Thạch Sô P đang đi thăm ruộng, bị cáo rủ ông Sô P tham gia đánh bạc thì được ông Sô P đồng ý rồi cùng nhau đi đến địa điểm đánh bạc. Bắt đầu chơi bị cáo Thạch T lấy ra số tiền 300.000đ (ba trăm ngàn đồng) để đánh bạc và làm nhà cái ăn thua trực tiếp với bà D, bà L và ông Sô P và quy ước mỗi người đặt cược mỗi ván thấp nhất 10.000đ (mười ngàn đồng), cao nhất 40.000đ (bốn chục ngàn đồng), hình thức chơi đặt cửa chính 01 thắng 04, đặt cửa khe 01 thắng 02, đặt cửa huề 01 thắng 03. Trong lúc đang đánh bạc thì có bà Thạch Thị Sô Van N đi thăm ruộng nhìn thấy và đi vào cùng tham gia đánh bạc. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, bị cáo T làm cái được khoảng 05 ván thua hết số tiền 140.000đ (một trăm bốn chục ngàn đồng) thì bị cáo T đau bụng nên đi vệ sinh, cách chỗ đánh bạc khoảng 50 mét. Trong lúc bị cáo T đi vệ sinh thì bị lực lượng công an xã Châu Điền tuần tra phát hiện và lập biên bản tạm giữ tang vật và mời các đối tượng có liên quan về cơ quan làm việc. Qua làm việc Thạch T và các đối tượng tham gia đánh bạc đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm như đã nêu trên.

Mặc dù số tiền tham gia đánh bạc không đủ định lượng cấu thành tội Đánh bạc. Tuy nhiên quá trình điều tra xác định được vào ngày 26/4/2021 bị cáo Thạch T thực hiện hành vi đánh bạc trái phép được ăn, thua bằng tiền bị công an xã Châu Điền, huyện Cầu Kè ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.500.000đ (Một triệu năm trăm ngàn đồng). Hành vi của bị cáo Thạch T đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc chưa hết thời hạn được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính mà tiếp tục vi phạm. Do đó hành vi của bị cáo Thạch T có dấu hiệu tội phạm Đánh bạc quy định tại Điều 321 Bộ Luật hình sự.

Những người tham gia đánh bạc gồm: Thạch Thị D, Thạch Thị L, Thạch Sô P và Thạch Thị Sô Van N công an xã Châu Điền xác minh làm rõ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng là 2.000.000đ (hai triệu đồng) về hành vi đánh bạc theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/22013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Đồng thời tịch thu sung công quỹ Nhà nước đối với số tiền mà các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc là 1.310.000đ (một triệu ba trăm mười ngàn đồng) gồm: Thạch Thị D số tiền 400.000đ (bốn trăm ngàn đồn đồng); Thạch Thị L số tiền 410.000đ (bốn trăm mười ngàn đồng); Thạch Sô P số tiền 200.000đ (hai trăm ngàn đồng); Thạch Thị Sô Van N số tiền 300.000đ (ba trăm ngàn đồng).

Bản cáo trạng số 24/CT-VKS -HS ngày 22/4/2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè, truy tố bị cáo Thạch T về tội “Đánh bạc” theo khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ    TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU KÈ

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi