ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG TỈNH TRÀ VINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang tại: Ấp Mỹ Cẩm, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án về tranh chấp hợp đồng, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Hợp đồng và/hoặc các giấy tờ, biên bản liên quan đến việc giao kết hợp đồng v.v..;

+ Các tài liệu chứng cứ liên quan đến quan hệ hợp đồng; quá trình thực hiện hợp đồng và việc thực hiện/không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng của các bên;

+ Các tài liệu chứng cứ chứng minh thiệt hại do hành vi vi phạm hợp đồng

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân. 

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-cau-ngang

toa-an-nhan-dan-huyen-cau-ngang

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “ Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126,

+ Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283,

+ Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về việc tham gia giao thông đường bộ (Ngày 21/10/2020)

Khoảng 17 giờ ngày 20/6/2020, bị can Thạch Chane Đa R một mình điều khiển xe mô tô loại Sirius, nhãn hiệu Yamaha, biển số 84E1-276.23 từ tỉnh B chạy về nhà tại ấp N, xã T, huyện C, tỉnh Trà Vinh.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì chạy đến đường huyện số 17, bị can điều khiển xe theo hướng xã P, huyện T về xã T, huyện C. Khi chạy đến đoạn đường thuộc ấp N, xã T, huyện C, bị can nhìn qua ánh đèn chiếu sáng phía trước cách khoảng 20 mét thấy có một chiếc xe đạp do ông Phạm Thanh V điều khiển chạy cùng chiều có biểu hiện lạng lách, lúc này bị can điều khiển xe với vận tốc khoảng 20km/h và cho xe chạy phía bên phải để vượt qua xe đạp của ông V dẫn đến phần bánh xe trước và mũi vè trước của xe mô tô va chạm vào vè sau bên phải của xe đạp gây ra tai nạn giao thông. Sau khi tai nạn xảy ra, ông V và bị can được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh T, do ông V bị thương nặng ở vùng đầu không còn khả năng cứu chữa nên gia đình đưa về nhà, đến khoảng 05 giờ ngày 21/6/2020 thì ông Phạm Thanh V tử vong.

Căn cứ Bản kết luận giám định pháp y số 217/KLGĐ ngày 26/6/2020 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Trà Vinh, kết luận: nguyên nhân chính dẫn đến ông Phạm Thanh V tử vong là do chấn thương sọ não nặng.

Kết quả khám nghiệm hiện trường và các tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định: Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là do Thạch Chane Đa R điều khiển xe mô tô biển số 84E1-276.23 vượt không đúng quy định, không đảm bảo an toàn nên đã va chạm với xe đạp do ông Phạm Thanh V điều khiển cùng chiều phía trước, gây thiệt hại đến tính mạng ông Phạm Thanh V. Hành vi của Thạch Chane Đa R đã vi phạm vào khoản 4, Điều 14 Luật giao thông đường bộ. Đối với ông Phạm Thanh V điều khiển xe đạp đi đúng phần đường quy định nên không có lỗi.

*Quyết định của Tòa:

-Tuyên bố bị cáo Thạch Chane Đa R phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ ”.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 260; điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51, Điều Điều 38 của Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

-Xử phạt bị cáo Thạch Chane Đa R 01 (một) năm tù. Thời hạn phạt tù tính từ ngày bắt bị cáo Thạch Chane Đa R chấp hành án.

  • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 22/09/2021)

Do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, vào khoảng 22 giờ ngày 18/02/2021, bị can Nguyễn Thanh S điều khiển xe mô tô biển số 59S1-153.97 từ nhà vợ tên Trần Thị Ngọc T, ngụ ấp B, xã L, huyện C, tỉnh Trà Vinh chạy đến địa bàn huyện C để tìm motor điện lấy trộm, bị can S điều khiển xe chạy dọc theo tuyến đường đal thuộc ấp K, xã K, khi chạy đến hồ nuôi tôm của anh Trần Hoàng T, ngụ ấp T, xã K, huyện C thì phát hiện 01 cái motor điện màu xanh nhãn hiệu Bảo Long, công suất 3.0KW – 4HP dùng để bơm nước vào hồ tôm. Lúc này, bị can S lén lút đi đến vị trí cái motor và dùng lưỡi cưa sắt cắt dây điện sau đó dùng cờ lê 17 mở các bu lông ra khỏi dàn khung để lấy trộm cái motor trên.

Sau khi lấy trộm motor của anh T, bị can S tiếp tục điều khiển xe chạy dọc theo tuyến đường đal đến ấp T, xã T, huyện C tiếp tục tìm motor điện để lấy trộm. Với thủ đoạn như trên, bị can S dùng lưỡi cưa sắt cắt dây điện sau đó dùng cờ lê 17 mở các bu lông ra khỏi dàn khung lấy trộm thêm 05 cái motor điện dùng để chạy quạt hồ tôm như sau:

Trộm 01 cái motor điện màu xanh, nhãn hiệu B, công suất 2.2KW – 3HP của anh Nguyễn Thanh G;

Trộm 02 cái motor điện màu xanh, nhãn hiệu B, công suất 1.5KW – 2HP của anh Phan Linh T1;

Trộm 02 cái motor điện màu xanh, nhãn hiệu B, trong đó: 01 cái motor công suất 1.5KW – 2HP và 01 cái motor công suất 2.2KW – 3HP của ông Phan Văn T.

Sau khi lấy trộm 05 cái motor, bị can S di chuyển các motor trên ra ngoài đường đal để tẩu thoát thì bị ông T phát hiện truy hô. Lúc này, bị can S bỏ chạy khỏi hiện trường và để lại 06 cái motor, 01 điện thoại di động Nokia RM – 1134 màu đen, có sim điện thoại số thuê bao: 0389.798.034; xe mô tô biển số 59S1- 153.97. Trong xe có các giấy tờ như: 01 giấy chứng minh nhân dân và 01 giấy phép lái xe hạng A1 mang tên Nguyễn Thanh S; 01 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy biển số 59S1-153.97 và tiền Việt Nam là 125.400 đồng.

Đến ngày 24/02/2021, bị can Nguyễn Thanh S đến Công an xã T, huyện C đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Căn cứ bản kết luận định giá tài sản số: 05 và số 06/KL.HĐĐG cùng ngày 11/3/2021 của Hội đồng định giá trong Tố tụng hình sự huyện Cầu Ngang kết luận: Tài sản thiệt hại 01 cái motor trong vụ trộm cắp tài sản, xảy ra tại ấp K, xã k, huyện C vào đêm ngày 18/02/2021 là 808.000 đồng.

* Tuyên bố bị cáo Nguyễn Thanh S phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

Căn cứ khoản 1 Điều 173; điểm i, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 và Điều 38 của Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Xử phạt bị cáo Nguyễn Thanh S 09 (chín) tháng tù. Thời hạn phạt tù tính từ ngày 03 tháng 9 năm 2021.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

 

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦU NGANG

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi