ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG TỈNH NGHỆ AN

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG 

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Con Cuông tại: Khối 5, Thị Trấn Con Cuông, Huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

 • Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An gửi cho người bị kiện.

* Ví dụ đối với vụ án về hôn nhân, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy  chứng nhận đăng ký kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung (nếu có yêu cầu chia tài sản);

+ Các giấy tờ về nợ  chung (nếu có); 

+ Các giấy tờ tài liệu khác có liên quan như: chứng cứ xác định tình trạng hôn nhân qua sự phản ánh của cơ quan quản lý của vợ, chồng; tổ chức dân cư, đoàn thể, chính quyền địa phương; các chứng cứ về chỗ ở, thu nhập, nghề nghiệp, điều kiện nuôi dưỡng con v.v…

 • Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-con-cuong

toa-an-nhan-dan-huyen-con-cuong

 

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG

 • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND huyện Con Cuông:

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126, 

+Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227, 

+Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277,

 +Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

+ Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Con Cuông cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

 • Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Con Cuông cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

 • Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG THỤ LÝ

 • Vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (Ngày 19/04/2022)

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày 13/10/2021, cả ba người là L, D và Trọng đi lên xã Xiêng My. Đến xã Xiêng My, L nói Trọng và D xuống xe ngồi chờ để L đi công việc. Sau đó, L điều khiển xe đi tìm mua của một người đàn ông không quen biết đang đứng trên đường. L hỏi mua của người đàn ông đó 400.000 đồng ma túy. Sau khi cầm tiền của L, người đàn ông đó đưa cho L 01 gói Heroine được gói trong một bao Potylen màu hồng. Cầm gói ma túy, L xé mảnh bao Potylen thành hai rồi chia số ma túy trên thành hai phần, một phần L để trong túi áo, một phần L kẹp dưới ngón bàn chân phải.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày 13/10/2021, L quay lại chở D và Trọng đến một bãi đất trống tại xã Xiêng My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. L lấy nước cất và bơm kim tiêm D đang cầm rồi chia gói ma túy giấu trong túi áo pha với nước cất cho vào 03 bơm kim tiêm. L đưa cho D và Trọng mỗi người một bơm kim tiêm đã có ma túy và L cầm một cái. Sau đó cả ba cùng sử dụng ma túy bằng hình thức tiêm ma túy vào cơ thể. Sau khi sử dụng ma túy, Trọng điều khiển xe chở L và D đi về. Lúc này, D ngồi giữa, L ngồi sau cùng. Khi ngồi lên xe, L lấy gói ma túy đang kẹp ở ngón chân phải và cầm ở tay phải của L. Vào khoảng 14 giờ cùng ngày 13/10/2021, khi đi đến dốc dài thuộc thôn Thống Nhất, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, L bị công an xã Mậu Đức bắt quả tang thu giữ trong lòng bàn tay phải của L 01gói ma túy được gói trong bao Potylen màu hồng.

Tại kết luận giám định số 1414/ KL-PC09(Đ2-MT) ngày 19/10/2021 của phòng kỹ thuật hình sự, công an tỉnh Nghệ An kết luận:“ Mẫu chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn D L gửi đến giám định là ma túy (Heroine). Số chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn D L có khối lượng là 0,21gam”.

*Quyết định của Tòa:

Căn cứ vào điểm c khoản 1 điều 249, điểm s khoan 1, khoản 2 Điêu 51, Điều 38 Bô luât hinh sư.

Tuyên bố bị cáo Nguyễn D L phạm tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” Xử phạt bị cáo Nguyễn D L 01 năm tù.

Căn cứ vào khoản 1 điêu 255, điểm s khoan 1, khoản 2 Điêu 51, Điều 58, Điều 38 Bộ luật hình sự.

Tuyên bố bị cáo Nguyễn D L phạm tội: “Tổ chức sử sụng trái phép chất ma túy”.

Xử phạt bị cáo Nguyễn D L 02 năm tù.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 55 Bộ luật Hình sự. Tổng hợp hình phạt buộc Nguyễn D L phải chấp hành hình phạt chung cho cả hai tội là 03 năm tù, thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giữ, tạm giam 13/10/2021 Căn cứ vào khoản 1 Điều 255; điểm s khoản 1 Điều 51, điểm h khoản 1 Điều 52, Điều 58, Điều 38 của Bộ luật hình sự đối với Phạm Bá D.

Tuyên bố bị cáo Phạm Bá D phạm tội: “Tổ chức sử sụng trái phép chất ma túy”.

Xử phạt bị cáo Phạm Bá D 02 năm tù, thời hạn tù được tính từ ngày tạm giữ, tạm giam 21/10/2021.

 • Vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (Ngày 21/04/2022)

Vào khoảng 13 giờ ngày 17/02/2022, Lương Văn T điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, loại Sirius màu đen, biển kiểm soát 37C1-187.88 đến nhà rủ Lô Thanh Th đi lên xã X M, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để mua ma túy về sử dụng thì Th đồng ý. Sau đó, T chở Th đi. Khi lên đến nơi, thấy một người đàn ông không quen biết đứng bên đường, T hỏi người đàn ông đó“Có hàng không bán cho ít?”( ý có ma túy không bán cho ít) thì người đàn ông trả lời “Lấy mấy tiền?”, T nói “Bán cho sáu trăm nghìn” và đưa cho người đó số tiền 600.000 đồng. Người đàn ông cầm tiền và đưa lại cho T 03 gói ma túy. T đưa số ma túy vừa mua được cho Th cất giấu thì Th nhặt một bao potylen màu trắng bên đường và gói ma túy lại rồi cầm trong lòng bàn tay phải. T điều khiển xe mô tô chở Th đi về. Đến khoảng 14 giờ 10 phút cùng ngày 17/02/2022, khi T và Th đi đến khu vực bản Q, xã B Ch, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An thì bị tổ công tác công an xã B Ch, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện bắt quả tang và thu giữ trong bàn tay phải của Th 01 gói bên ngoài được gói bằng bao potylen màu trắng, bên trong có chứa 03 gói mỗi gói được gói bằng mảnh bao potylen màu đen, bên trong có chứa chất bột màu trắng (nghi là heroine) và xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, loại Sirius màu đen, biển kiểm soát 37C1-187.88. Tổ công tác tiến hành niêm phong vật chứng và đưa Th và T về trụ sở để làm việc.

Tại kết luận giám định số: 293/KL-PC09(Đ2-MT) ngày 21/02/2022 của phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Nghệ An kết luận: 03 mẫu chất bột màu trắng (ký hiệu M1, M2 và M3) thu giữ của Lương Văn T và Lô Thanh Th gửi tới giám định đều là ma túy Heroine.

*Quyết định của Tòa:

Căn cứ vào điểm c khoản 1 Điều 249; Điều 38; điểm s khoản 1 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 58 của Bộ luật hình sự:

- Tuyên bố bị cáo Lương Văn T phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

- Xử phạt bị cáo Lương Văn T 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 17/02/2022.

Căn cứ vào điểm c khoản 1 Điều 249; Điều 38; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51; Điều 58 của Bộ luật hình sự:

- Tuyên bố bị cáo Lô Thanh Th phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

- Xử phạt bị cáo Lô Thanh Th 01 (một) năm tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 17/02/2022.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CON CUÔNG

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

luat-su-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

 • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
 • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
 • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
 • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
 • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi