ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ, TỈNH HẬU GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Long Mỹ tại: Ấp 1, thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án tranh chấp dân sự về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

- Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+Biên bản làm việc, giải quyết của cơ quan chức năng;

+ Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại. Trong loại tranh chấp này, người khởi kiện cần chứng minh từng khoản thiệt hại thực tế đã xảy ra bằng các chứng từ hoặc giấy biên nhận hợp lệ về các khoản chi phí hợp lý – những chi phí thực tế, cần thiết, phù hợp với tính chất, mức độ của thiệt hại, phù hợp với giá trung bình ở từng địa phuong tại thời điểm chi phí….

-Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

 

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-long-my

toa-an-nhan-dan-huyen-long-my

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

- Các tranh chấp về hôn nhân và gia đình như: ly hôn, tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn, chia tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn, tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về cấp dưỡng,…

-Các tranh chấp về dân sự, đất đai như: Các tranh chấp về hợp đồng, tranh chấp về thừa kế, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các tranh chấp về quyền sử dụng đất, tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê lại,…Các tranh chấp về kinh doanh, thương mại phát sinh trong hoạt động kinh doanh giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

-Tranh chấp về lao động như: Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, xử lý kỉ luật theo hình thức sa thải,…

-Các vụ án hình sự, hành chính xảy ra trên địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

-Tòa án nhân dân huyện Long Mỹ có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân gia đình, dân sự, đất đai, kinh doanh thương mại, lao động, các yêu cầu giải quyết liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (Ngày 04/06/2021)

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực bến đò thuộc ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang có hai đối tượng nam điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 66H2-4914 có biểu hiện nghi vấn nên vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 13/3/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ kết hợp cùng Công an xã Vĩnh Viễn A tiến hành kiểm tra và bắt quả tang đối tượng Lê Công T và Trương Gia B, kiểm tra trong túi áo sơ mi của Lê Công T đang mặc trên người phát hiện một bịch nylon được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa các hạt tinh thể trong suốt nghi là ma túy đá. Cơ quan điều tra tiến hành lập biên bản, niêm phong theo quy định và tạm giữ tang vật có liên quan.

Tại Kết luận giám định số 25/KLGĐ-PC09(MT) ngày 16/3/2021 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hậu Giang kết luận mẫu tinh thể trong suốt chứa trong 01 bịch nylon được niêm phong gửi giám định là ma túy, có khối lượng 0,44740 gam, loại Methamphetamine.

-Tòa tuyên xử: 

+ Bị cáo Lê Công T phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Áp dụng: điểm c khoản 1 Điều 249; điểm s khoản 1 khoản 2 Điều 51, Điều 38 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

+ Xử phạt bị cáo Lê Công T 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù giam. Thời gian chấp hành hình phạt tính từ ngày 13/3/2021. Áp dụng Điều 329 của Bộ luật tố tụng hình sự tiếp tục tạm giam bị cáo Lê Công T 45 ngày để đảm bảo việc thi hành án.

+ Về xử lý vật chứng: Áp dụng Điều 106 của Bộ luật tố tụng hình sự; Điều 47 của Bộ luật hình sự.

  • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 23/02/2022)

Bà Ngô Thị H và bị cáo Trần Thị Bích T là mẹ con, sống chung nhà tại ấp N, xã VĐ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Bị cáo T biết bà H có tiền và vàng cất giữ ở đầu giường nơi bà H thường ngủ. Khoảng 14 giờ ngày 27/10/2021, lợi dụng lúc bà H đi tắm, T đã lén lút lấy trộm số tiền 23.000.000đ (hai mươi ba triệu đồng) và 01 chiếc nhẫn vàng của bà H được gói bằng chiếc khăn vải, để trong chiếc bóp nhựa màu xám và cất trong túi quần xếp lại rồi bỏ trong bọc nylon để trên đầu giường nơi bà H ngủ. Sau đó, T mang vào phòng ngủ của T để cất giấu. Sau khi tắm xong, bà H phát hiện mất số tiền và vàng nói trên, bà H có hỏi nhưng T trả lời là không có lấy. Khoảng 17 giờ cùng ngày, T lấy số tiền và vàng trộm được của bà H cất giấu vào hộc tủ trong phòng ngủ của T, sau đó mang chiếc bóp nhựa và chiếc khăn vải vứt xuống sông TS cách nhà của T khoảng 700m. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, T lấy số tiền 18.000.000đ (mười tám triệu đồng) và chiếc nhẫn vàng gói trong bọc nylon màu đen và mang đi cất giấu dưới gốc cây mai bên hông nhà của T, số tiền 5.000.000đ (năm triệu đồng) còn lại T để chung với số tiền 23.200.000đ (hai mươi ba triệu hai trăm nghìn đồng) của T và cất giấu trong phòng ngủ. Sau khi nghe bà H nói về việc mất tiền, vàng và nhờ trình báo Công an; đến sáng ngày 29/10/2021, ông Trần Văn T (con trai bà H) đã đến Công an xã VĐ trình báo vụ việc.

=> Như vậy tổng tài sản mà bị cáo Trần Thị Bích T đã lấy trộm của bà Ngô Thị H là 28.170.000đ (hai mươi tám triệu một trăm bảy mươi ngàn đồng). Do hành vi của Trần Thị Bích T đủ yếu tố cấu thành tội phạm, đến ngày 02/11/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can Trần Thị Bích T về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

- Tòa tuyên bố: Bị cáo Trần Thị Bích T phạm tội “Trộm cắp tài sản”. Áp dụng khoản 1 Điều 173; Điều 65; điểm i khoản 1 Điều 52; điểm b, i, s khoản 1 Điều 51, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự. Xử phạt bị cáo Trần Thị Bích T 09 (chín) tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Thời gian thử thách 18 (mười tám) tháng, tính từ ngày tuyên án sơ thẩm (23/02/2022).

Giao bị cáo Trần Thị Bích T cho Ủy ban nhân dân xã VĐ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang giám sát, giáo dục trong thời gian thử thách. Trường hợp người được hưởng án treo thay đổi nơi cư trú thì thực hiện theo quy định của pháp luật về thi hành án hình sự.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

 

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG MỸ

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

Luat-su-tu-van-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
Con đường trở thành luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Con đường trở thành luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Hiện nay, xã hội kinh tế ngày càng phát triển vì vậy ngành, nghề luật sư càng ngày trở nên trọng dụng để giải quyết các vấn đề tranh chấp trong quan hệ xã hội.
So sánh luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn

So sánh luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn

Hiện nay, nhiều sinh viên luật thắc mắc sự khác nhau giữa luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn là gì. Vì vậy, bài viết này của NVCS giúp các bạn hiểu hơn về luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn trong các lĩnh vực khác nhau.
Các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án

Các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án

Hiện nay, các vụ án tố tụng tại tòa đều cần luật sư tranh tụng hỗ trợ về mặt pháp lý. Vì vậy, Luật sư hay sinh viên Luật có dự định làm Luật sư cần nắm bắt các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi