ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Phú Vang tại: đường Hồ Đắc Trung, Hòa Tây, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Biên bản làm việc, giải quyết của cơ quan chức năng;

+ Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại. Trong loại tranh chấp này, người khởi kiện cần chứng minh từng khoản thiệt hại thực tế đã xảy ra bằng các chứng từ hoặc giấy biên nhận hợp lệ về các khoản chi phí hợp lý – những chi phí thực tế, cần thiết, phù hợp với tính chất, mức độ của thiệt hại, phù hợp với giá trung bình ở từng địa phuong tại thời điểm chi phí….

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

 

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-huyen-phu-vang

toa-an-nhan-dan-huyen-phu-vang

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

  • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND huyện Phú Vang:

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126, 

+Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227, 

+Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277,

 +Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

+ Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Phú Vang cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

  • Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Phú Vang cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

  • Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG THỤ LÝ

  • Vụ án về tranh chấp hợp đồng tín dụng (Ngày 05/01/2018)

-Ngày 18/8/2010 Ngân hàng TMCP C đã ký Hợp đồng tín dụng số: 101300100/HĐTD CIF: 2000343748 với Trường phổ thông Huế Star. (Hợp đồng này có kèm theo 05 phụ lục hợp đồng gồm: Phụ lục số 01, ngày 10/10/2010; phụ lục số 02 ngày 25/10/2010; phụ lục số 03 ngày 20/12/2010; phụ lục số 04 ngày11/7/2011 và phụ lục số 05, ngày 06/12/2011). Số tiền vay theo hợp đồng: 48.496.000.000đồng (Bốn mươi tám tỷ bốn trăm chín mươi sáu triệu đồng chẳn); phương thức cho vay: Cho vay theo dự án đầu tư; mục đích sử dụng vốn vay: Chi phí phát sinh thuộc dự án Trường tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông Huế S; Thời hạn cho vay: 144 tháng (12 năm), kể từ ngày giải ngân đầu tiên; thời hạn ân hạn: 24 tháng; Lãi suất: 14,5%/năm (Lãi suất điều chỉnh ngay sau khi lãi suất cho vay của Chi nhánh thay đổi); lãi suất quá hạn bằng: 150% lãi suất trong hạn.

Do tình hình hoạt động của Trường phổ thông Huế S không hiệu quả, nên việc trả nợ gặp khó khăn, từ năm 2012 đến năm 2014 Ngân hàng TMCP C đã cơ cấu lại nợ 04 lần, tuy nhiên việc trả nợ của Trường theo lịch đã được cơ cấu cũng không thực hiện được, nên bị chuyển nợ quá hạn. Ngân hàng đã nhiều lần làm việc nhưng Trường phổ thông Huế S vẫn không có biện pháp trả nợ khả thi. Một số tài sản đã thế chấp cho Ngân hàng nhưng trường đã cho đơn vị khác thuê không có ý kiến của Ngân hàng, thu nhập từ tiền thuê cũng không thanh toán nợ cho Ngân hàng. Ngân hàng đã tiến hành biện pháp xử lý tài sản thế chấp là đã niêm phong một số tài sản bao gồm: Dãy A2 từ phòng 04 đến phòng 06; dãy A3 từ phòng 01 đến phòng 06; toàn bộ tầng 02 (nhà tròn). (Theo biên bản thu giữ tài sản thế chấp ngày 25/10/2016, thu giữ một phần tài sản thế chấp).

Nay Ngân hàng TMCP C khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết buộc Trường phổ thông Huế S phải trả cho Ngân hàng số tiền nợ gốc và lãi tính đến ngày xét xử sơ thẩm 05/01/2018 là: 64.949.912.414đồng (trong đó nợ gốc: 41.890.271.624đồng, nợ lãi trong hạn 22.975.068.540đồng, lãi quá hạn84.572.250đồng) và tiếp tục trả lãi của khoản nợ gốc chưa thanh toán kể từ ngày 06/01/2018 theo thỏa thuận tại Hợp đồng tín dụng cho đến khi thi hành xong.

*Quyết định của Tòa:

Căn cứ khoản 1 Điều 30, khoản 1 Điều 147, khoản 1 Điều 157, khoản 1 Điều 228 Bộ luật Tố tụng dân sự; áp dụng các Điều 280, 326, 463, 466, 468 Bộ luật dân sự; khoản 2 Điều 91 Luật tổ chức các tín dụng năm 2010; Nghị quyết số: 326/2016/UBTVQH 14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án. Tuyên xử:

-Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc Trường phổ thông Huế S trả cho Ngân hàng thương mại cổ phần C tổng số tiền nợ gốc và lãi tính đến ngày xét xử sơ thẩm (05/01/2018) là: 64.949.912.414đồng (Sáu mươi bốn tỷ chín trăm bốn mươi chín triệu chín trăm mười hai nghìn bốn trăm mười bốn đồng).

 -Về chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ và lập bản vẽ hiện trang: Buộc Trường phổ thông Huế S phải chịu 29.438.000đồng (hai mươi chín triệu bốn trăm ba mươi tám nghìn đồng)

Tổng cộng cả hai khoản nợ gốc, lãi; chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ và lập bản vẽ hiện trạng: Buộc Trường phổ thông Huế S trả cho Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổng số tiền là: 64.949.912.414đồng + 29.438.000đồng = 64.979.350.414đồng (Sáu mươi bốn tỷ chín trăm bảy mươi chín triệu ba trăm năm mươi nghìn bốn trăm mười bốn đồng).

  • Vụ án hình sự về tội giết người (Ngày 11/08/2021)

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/9/2020, sau khi đi nhậu về, T đến nhà bà Huỳnh Thị L (là mẹ của T)ở Thôn L, xã Ph, huyện Ph, tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là xã Phú Dương, thành phố Huế) để bật điện. Bà L bị liệt toàn thân, không đi lại được nằm ở giường.Thấy T bà liền lẩm bẩm: “Cha mi, cha tau” nhiều lần. Nghe vậy, T bực tức lấy ghế gỗ để cạnh bên phải thành giường Bà L nằm, dùng hai tay cầm một đầu mặt ghế đánh theo hướng từ trái qua phải, từ trên xuống 01 cái vào trên cẳng chân trái Bà L. Bà L kêu: “Đau quá”. T đánh tiếp cái thứ 2 vào bụng Bà L. Bà L tiếp tục kêu: “Đau quá”. T đánh thêm cái thứ 3 vào ngang thắt lưng xuống đùi chân trái Bà L. Thấy Bà L nằm im, T bỏ về và đi đám tang người ở cùng thôn. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, T về nhà Bà L ngủ. Khoảng 20 giờ 10 phút, chị Nguyễn Thị B (bạn gái T) sau khi nấu ăn cho T tại nhà Bà L xong thì phát hiện Bà L nằm trên giường, vùng mông máu chảy nhiều nên gọi mọi người đến đưa Bà L đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, đến ngày 01/10/2020 Bà L chết.

-Tại Bản kết luận giám định pháp y số: 355-20/TgT ngày 29/9/2020, Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận thương tích Bà L như sau:

1. Dấu hiệu chính qua giám định:

Chấn thương gãy xương đùi trái hiện đang còn điều trị: 21% Chấn thương phần mềm vùng mặt: 3% Vết thương phần cẳng tay trái, mu bàn tay phải: 4% Chấn thương sọ não hiện tại chưa đánh giá được tổn thương và di chứng.

2. Tỷ lệ tổn thương cơ thể chung hiện tại là: 26% 

*Quyết định của Tòa:

- Căn cứ các điểm đ, n khoản 1 Điều 123, điểm s khoản 1và khoản 2 Điều 51, điểm i, k khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự;

- Tuyên bố bị cáo Trần T phạm tội “Giết người”;

- Xử phạt bị cáo Trần T 20 (hai mươi) năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bắt tạm giữ 28/9/2020.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHÚ VANG

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

luat-su-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
Con đường trở thành luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Con đường trở thành luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Hiện nay, xã hội kinh tế ngày càng phát triển vì vậy ngành, nghề luật sư càng ngày trở nên trọng dụng để giải quyết các vấn đề tranh chấp trong quan hệ xã hội.
So sánh luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn

So sánh luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn

Hiện nay, nhiều sinh viên luật thắc mắc sự khác nhau giữa luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn là gì. Vì vậy, bài viết này của NVCS giúp các bạn hiểu hơn về luật sư tranh tụng và luật sư tư vấn trong các lĩnh vực khác nhau.
Các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án

Các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án

Hiện nay, các vụ án tố tụng tại tòa đều cần luật sư tranh tụng hỗ trợ về mặt pháp lý. Vì vậy, Luật sư hay sinh viên Luật có dự định làm Luật sư cần nắm bắt các trường hợp luật sư tranh tụng không được tham gia giải quyết vụ án.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi