ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ TỈNH NGHỆ AN

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ tại: Khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

  • Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

  • Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án hôn nhân, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

  • Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy  chứng nhận đăng ký kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung (nếu có yêu cầu chia tài sản);

+ Các giấy tờ về nợ  chung (nếu có);

+ Các giấy tờ tài liệu khác có liên quan như: chứng cứ xác định tình trạng hôn nhân qua sự phản ánh của cơ quan quản lý của vợ, chồng; tổ chức dân cư, đoàn thể, chính quyền địa phương; các chứng cứ về chỗ ở, thu nhập, nghề nghiệp, điều kiện nuôi dưỡng con v.v…



 

  • Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

 

toa-an-nhan-dan-huyen-tan-ky

 

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

  • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND huyện Tân Kỳ:

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126, 

+Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227, 

+Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277,

 +Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

+ Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

  • Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

  • Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (Ngày 23/03/2022)

Vào khoảng 10 giờ 00 phút ngày 28/12/2021, Nguyễn Ngọc H đi nhờ xe của một người đi đường đi từ nhà ra xã B, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An để giải quyết việc cá nhân. Sau khi giải quyết xong công việc, do có nhu cầu sử dụng chất ma túy nên Nguyễn Ngọc H đi bộ đến bến xe khách thuộc xã B, huyện Tân Kỳ nhằm mục đích hỏi tìm mua ma túy sử dụng. Khi đi đến khu vực bến xe khách huyện Tân Kỳ, Nguyễn Ngọc H nhìn thấy một người đàn ông (H không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đang đứng bên đường nên H tiến lại gần nói chuyện. Quá trình nói chuyện, H biết người này cũng nghiện ma túy nên hỏi "Anh có hàng không lấy cho em hai trăm" (Ý của Nguyễn Ngọc H là hỏi mua 200.000 đồng ma túy đá), thì người này nói "Có, đưa tiền đây". Nghe vậy, Nguyễn Ngọc H liền lấy trong người ra 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) đưa cho người đàn ông, người này cầm tiền rồi đưa lại cho H 01 (Một) gói nhỏ được gói bên ngoài là một lớp nilon màu trắng, bên trong có chứa chất tinh thể dạng rắn màu trắng. Nguyễn Ngọc H quan sát thấy đúng là chất ma túy dạng đá cần mua nên giấu trong lòng bàn tay trái của mình rồi đi bộ theo đường Quốc lộ 48E về hướng cầu Rỏi thuộc địa bàn xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ tìm nơi sử dụng, còn người đàn ông đi đâu thì H không rõ. Đến khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, khi Nguyễn Ngọc H đang đi bộ trên đường Quốc lộ 48E đến đoạn thuộc địa bàn khối 5, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An thì gặp tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ yêu cầu kiểm tra. Quá trình kiểm tra, nhận thức được hành vi cất giấu gói ma túy của mình là vi phạm pháp luật nên Nguyễn Ngọc H đã tự nguyện đưa từ trong lòng bàn tay trái ra 01 (một) gói nhỏ giao nộp cho lực lượng Công an và khai nhận đó là ma túy đá H vừa mới mua về nhằm mục đích sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Ngọc H, niêm phong gói ma túy nói trên rồi áp giải Nguyễn Ngọc H về trụ sở làm việc.

Tại bản kết luận giám định số 74/KL-PC09(Đ2-MT) ngày 01/01/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận: Mẫu chất tinh thể rắn màu trắng thu giữ của Nguyễn Ngọc H gửi tới giám định là ma túy (Methamphetamine). Số chất tinh thể rắn màu trắng thu giữ của Nguyễn Ngọc H có khối lượng là 0,22g (Không phẩy hai mươi hai gam).

*Quyết định của Tòa:

1- Tuyên bố bị cáo: Nguyễn Ngọc H phạm vào tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

2- Về điều luật áp dụng:

Áp dụng: Điểm c khoản 1 Điều 249; điểm s khoản 1 Điều 51; Điều 38 Bộ luật Hình sự 2015

Xử phạt: Nguyễn Ngọc H 18 (Mười tám) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày tạm giữ, tạm giam bị cáo: ngày 28/12/2021.

Miễn hình phạt bổ sung cho bị cáo.

  • Vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (Ngày 27/04/2022)

- Vào khoảng 18 giờ 50 phút ngày 10/01/2022 Ngô Văn S do có nhu cầu sử dụng chất ma túy nên sử dụng Messenger của mình có tên "Ngô S H" gọi cho Phạm Tuấn A có Messenger tên là "Phạm T" nói " Bạn có chỗ mô lấy đá không lấy cho tui năm trăm", Phạm Tuấn A hiểu ý S hỏi nhờ mình mua ma túy đá với số tiền 500.000. đồng (Năm trăm nghìn đồng), A đồng ý và đã trả lời "Lên nhà rồi ta đi". Sau đó S điều khiển xe mô tô Wave biển kiểm soát 37N1- 119.41 đi đến nhà A chở A đi ra xã B.

Do trước đó A biết một người có tài khoản Messenger tên "Doãn Q" bán ma túy nên trên đường đi A sử dụng Messenger của mình để liên lạc với người có Messenger có tên là "Doãn Q", khi người này nhận cuộc gọi thì A nói "Bạn có không, để cho cây năm", thì người đó trả lời "Cứ ra đó, có người đưa", A hỏi lại "đến mô bạn", người này trả lời "Đến cổng nhà máy đường". Ngô Văn S và Phạm Tuấn A chạy đến ngã ba đường rẽ vào nhà máy đường Sông Con giao cắt với Quốc lộ 48E đoạn thuộc Xóm C, xã B, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An thì A nói với S "Bạn đứng đây chờ, đưa tiền đây cho tui đi lấy", S dừng xe lấy một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng) đưa cho A. A cầm tiền đi bộ về hướng cổng nhà máy đường Sông Con, còn S chờ bên đường. Khi vào khu vực cổng nhà máy đường Sông Con, A thấy một nam thanh niên không quen biết đang đứng bên đường, nghĩ người này là người có tài khoản Messenger tên "Doãn Q" mà mình đã liên lạc để mua ma túy nên A đã đi đến đưa cho người thanh niên số tiền 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng), người này cầm tiền rồi đưa cho A 01 (một) đoạn ống nhựa màu đen dán kín hai đầu, biết bên trong là chất ma túy đá cần mua nên A cầm ống nhựa đó trong lòng bàn tay phải rồi đi bộ ra vị trí S đang chờ, còn nam thanh niên sau đó đi đâu A không biết. Khi A đi ra gặp S đã nói "hàng đây rồi". Biết đã mua được ma túy, S điều khiển xe mô tô chở A về, trên đường về A đưa đoạn ống nhựa chứa chất ma túy vừa mua được cho S xem. Khi về đến xã A cả hai vào quán bi a của gia đình chị Phạm Thị L thuộc xóm T, xã A, huyện Tân Kỳ chơi.

Đến khoảng 20 giờ 40 phút cùng ngày Công an xã H vào kiểm tra, sợ bị phát hiện A đã bí mật cất giấu đoạn ống nhựa chứa chất ma túy vừa mua được trên bụi cỏ sát mép đường phía trước quán gia đình chị L. Sau khi giấu xong ma túy, A và S về nhà S ngủ trên đường đi A nói cho S" Hàng tau giấu bên mép đường rồi".

Đến sáng ngày 11/01/2022 A và S đến Công an xã H tự thú khai nhận hành vi tàng trữ chất ma túy. 

Tại bản kết luận giám định số 197/KL-PC09(Đ2-MT) ngày 15/01/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận: Mẫu chất tinh thể rắn màu trắng thu giữ của Phạm Tuấn A và Ngô Văn S gửi tới giám định là ma túy (Methamphetamine). Chất tinh thể rắn màu trắng thu giữ của Phạm Tuấn A và Ngô Văn S có khối lượng là 0,195g (Không phẩy một trăm chín mươi lăm gam).

*Quyết định của Tòa:

1- Tuyên bố bị cáo: Ngô Văn S và Phạm Tuấn A phạm vào tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

2- Về điều luật áp dụng:

Áp dụng: Điểm c khoản 1 Điều 249; điểm r, s khoản 1, Điều 51; Điều 38; Điều 58, Bộ luật Hình sự.

Xử phạt: - Ngô Văn S 16 (Mười sáu) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày tạm giữ, tạm giam bị cáo, ngày 11/01/2022.

- Phạm Tuấn A 14 (Mười bốn) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày tạm giữ, tạm giam bị cáo, ngày 11/01/2022.

Miễn hình phạt bổ sung cho các bị cáo.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ   TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲ

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

luat-su-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…




 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

 https://www.linkedin.com/company/nvcs-firm/

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi