ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN DƯƠNG KINH, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh: 

Đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh (đối diện tòa nhà Cánh Diều), thành phố Hải Phòng.

Các giấy tờ/ tài liệu cần chuẩn bị khi đến Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh:

Đối với Nguyên đơn (Người khởi kiện):

 • Đơn khởi kiện;
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp;
 • Trường hợp người khởi kiện là cá nhân: Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Trường hợp người khởi kiện là tổ chức: Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập, giấy phép hoạt động.

Đối với bị đơn (Người bị kiện);

 • Mang theo CCCD; 
 • Toàn bộ hồ sơ mà Toà án nhân dân Quận Dương Kinh gửi cho người bị kiện; 
 • Hồ sơ liên quan đến vụ án mà mình bị kiện; ...

Ví dụ: tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự:

Nguyên đơn

 • Đơn khởi kiện
 • Hợp đồng dân sự, các Phụ lục hợp đồng, các hóa đơn, chứng từ mua bán, thanh toán (nếu có),... (bản sao có chứng thực);
 • Các tài liệu chứng cứ có liên quan đến quan hệ hợp đồng, quá trình thực hiện hợp đồng và việc thực hiện/không thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng;
 • Các tài liệu chứng minh những tổn thất, thiệt hại do hành vi vi vi phạm hợp đồng gây ra;
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân; …

Bị đơn:

 • CCCD; 
 • Giấy triệu tập;
 • Các tài liệu, chứng cứ khác để bảo vệ quyền và lợi ích của mình;...

Hình ảnh Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh:

toa-an-nhan-dan-quan-duong-kinh

toa-an-nhan-dan-quan-duong-kinh

 

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh:

Thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình: Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân; Tranh chấp về thừa kế tài sản; Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn; và các tranh chấp khác quy định tại Điều 26 và Điều 28 Bộ Luật Tố tụng Dân sự năm 2015
 • Tranh chấp về kinh doanh, thương mại: Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.
 • Tranh chấp về lao động: Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động; Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động; và các tranh chấp khác quy định tại Điều 32 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015. 
 • Tranh chấp liên quan đến lao động: Tranh chấp về học nghề, tập nghề; Tranh chấp về cho thuê lại lao động; Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn; Tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động; Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Yêu cầu về dân sự: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; và các yêu cầu khác quy định tại khoản 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình: Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; và các yêu cầu khác quy định tại Khoản 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Các lưu ý khi đến Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh:

 • Về giờ làm việc: 

Giờ làm việc của Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh cũng sẽ theo giờ hành chính: 

 • Buổi sáng: từ 08h00 đến 11h30 
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h00
 • Về trang phục: 

Cá nhân khi đi vào Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm trong phiên xét xử.

 • Về quy trình - thủ tục

Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; Trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

 • Về an ninh:

Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa. 

Không mang theo vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật

Các vụ/việc mà Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh thụ lý:

Vụ án dân sự: Tranh chấp hợp đồng vận chuyển

Do quen biết tháng 11, 12/2019 và các tháng 01, 02, 03/2020 ông Hoàng Ngọc C thuê bà vận chuyển hàng hóa đi nhiều tỉnh phía bắc với tổng số cước là 204.200.000 đồng. Giữa bà và ông C thỏa thuận thanh toán tiền cước vận tải cho bà trong thời hạn 03 tháng từ khi bà hoàn thành vận chuyển hàng hóa đến nơi cho ông C. Do tin tưởng nên bà và ông C chỉ giao kết bằng lời nói, không làm hợp đồng bằng văn bản. Tổng số tiền ông C nợ bà là 189.200.000 đồng. Tính từ ngày 06/4/2020 đến ngày 31/01/2022, ông C đã thanh toán cho bà số tiền 75.300.000 đồng làm nhiều lần qua chuyển khoản và tiền mặt bà không nhớ chi tiết từng lần. Hiện ông C còn nợ bà số tiền 113.900.000 đồng. Từ tháng 02/2022 cho đến nay bà nhiều lần đến nhà ông C yêu cầu ông C thanh toán cho bà số tiền trên nhưng ông C không hợp tác, lẩn tránh không gặp bà, gọi điện không nghe máy. Do vậy, bà đề nghị Tòa án giải quyết buộc ông Hoàng Ngọc C phải thanh toán cho bà số tiền cước vận tải mà ông C còn nợ bà là 113.900.000 đồng và tiền lãi chậm trả tính từ tháng 8/2022 theo mức lãi suất ngân hàng Nhà nước quy định cho đến ngày Tòa án xét xử vụ án.

Vụ việc dân sự: Cử người giám hộ cho người mất năng lực hành vi

Bà ĐKL24, sinh năm 1944 bị tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự. Ông NMH25 (chết năm 2011) là chồng bà ĐKL24. Ông NMH25 và bà ĐKL24 không có con chung, nhận con nuôi là chị NHY1 từ nhỏ (năm 1973). Do không biết được quy định pháp luật về nuôi con nuôi nên ông NMH25 và bà ĐKL24 không thực hiện thủ tục đăng ký tại UBND. Tuy nhiên, trong Sổ hộ khẩu, Phiếu lý lịch tư pháp, Hồ sơ Đảng viên của ông NMH25 ghi nhận chị NHY1 là con nuôi. Bà ĐKL24 tuổi cao, không tự chăm sóc bản thân được, nên chị NHY1 trực tiếp chăm sóc mẹ nuôi bà ĐKL24 từ năm 2017. Ngày 25/5/2019, chị NHY1 làm đơn đề nghị UBND cử người giám hộ cho mẹ nuôi nhằm đảm bảo quyền lợi cho bà ĐKL24. Ngày 29/7/2019, ông ĐMT26 (anh ruột bà ĐKL24) có đơn đề nghị có nội dung đồng ý cho chị NHY1 là người giám hộ cho bà ĐKL24. Ngày 30/10/2019, UBND tổ chức buổi họp có đại diện UBND phường, ông ĐMT26, chị và ông TQT8 (con bà Đặng Thị Thu là chị ruột bà ĐKL24). Trong buổi họp, ông ĐMT26 đồng ý cho chị là giám hộ cho bà ĐKL24. Chị được nhận làm con nuôi, luôn giữ đúng đạo làm con, chăm sóc bố mẹ nuôi; chị đã trực tiếp chăm sóc, thuốc thang cho bà ĐKL24 đến nay. Chị và ông TQT8 không thống nhất cử người giám hộ chăm sóc bà ĐKL24. Chị nhận thấy có đầy đủ điều kiện để làm người giám hộ cho bà ĐKL24 là người mất năng lực hành vi dân sự, nên khởi kiện yêu cầu chỉ định chị NHY1 là người giám hộ cho bà ĐKL24. 

Tải mẫu đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh tại đây 

Tham khảo bài viết luật sư tư vấn thừa kế

Liên hệ Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân Quận Dương Kinh:

Các dịch vụ về tranh tụng của công ty luật quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

 • Tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như dân sự, hôn nhân, gia đình, lao động và sở hữu trí tuệ.....
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản pháp lý theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục tố tụng tại tòa án.
 • Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. 
 • Ghi chép và sao chụp các giấy tờ cần thiết
 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp tham gia hòa giải, tranh tụng tại các phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thay mặt đương sự nhận hồ sơ, tài liệu tố tụng do Toà án tống đạt hoặc thông báo và chuyển cho đương sự

Luat-su-tu-van-nguyen-thanh-tuu

 Luat-su-tranh-tung-Nguyen-Thanh-Tuu

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn  
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi