ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỈNH HÀ TĨNH      

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

               

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh tại: 90 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

 • Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án hôn nhân, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

 • Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy  chứng nhận đăng ký kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung (nếu có yêu cầu chia tài sản);

+ Các giấy tờ về nợ  chung (nếu có);

+ Các giấy tờ tài liệu khác có liên quan như: chứng cứ xác định tình trạng hôn nhân qua sự phản ánh của cơ quan quản lý của vợ, chồng; tổ chức dân cư, đoàn thể, chính quyền địa phương; các chứng cứ về chỗ ở, thu nhập, nghề nghiệp, điều kiện nuôi dưỡng con v.v..

 • Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thanh-pho-ha-tinh

toa-an-nhan-dan-thanh-pho-ha-tinh

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

 • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND thành phố Hà Tĩnh:

Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

– Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

– Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126, 

+Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227, 

+Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277,

 +Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280,

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337,

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369,

+ Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371,

+ Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

 • Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

 • Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH THỤ LÝ

 • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 26/09/2022)

Từ khoảng tháng 4 đến tháng 5 năm 2022, Trần Huy V ở cùng với gia đình anh Trần Hữu Đ (sinh năm 1995, trú tại phường T, thành phố H, tỉnh Hà Tĩnh) ở địa chỉ số nhà 25 ngõ 21 đường T thuộc tổ dân phố 2, phường T, thành phố H, tỉnh Hà Tĩnh nên V biết anh Đ có 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, màu đen bạc, biển kiểm soát: 38P1 – 574.87 thường xuyên để ngoài sân, biết vị trí thường xuyên để chìa khóa xe và chìa khóa cổng nhà anh Đ. Đến khoảng 23 giờ ngày 01/7/2022, khi V đang chơi game cùng với Nguyễn Hữu T tại quán X Game ở phường T, thành phố H, tỉnh Hà Tĩnh thì V nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe nói trên. V nói với T: “Nhà anh họ của tau gần đây có cái xe Wave đang mới, có giấy tờ hay bỏ trong cốp ta lấy trộm hè?”. T nói: “Tau sợ bị bắt, mi đi một mình đi, nếu lấy được mi lại đón tau đi với” ý nói V đi trộm chiếc xe nói trên một mình, nếu lấy được xe thì quay lại đón T để cùng nhau đi bán. V nói: “Rứa để tau đi một chắc”. Sau đó V đi bộ lại nhà anh Đ ở địa chỉ trên, thấy cửa cổng bị khóa nên V trèo qua hàng rào lên ban công tầng hai, kiểm tra cửa tại tầng hai thấy bị khóa nên V trèo theo hàng rào xuống tầng một. V đi lại cửa chính thấy cửa không khóa nên mở cửa đi vào trong nhà đi lại khu nhà bếp và tìm được chìa khóa xe. Sau khi lấy được chìa khóa xe, V đi ra sân dùng chìa khóa mở cốp xe và thấy có sẵn giấy tờ xe trong đó. V đi tìm và thấy chìa khóa cổng trong giỏ xe đạp để ngoài sân, V lấy khóa mở cổng rồi đem chìa khóa để lại giỏ xe đạp. Sau đó V lấy trộm chiếc xe mô tô nói trên đi ra ngoài đường nổ máy đi lại quán X game gặp T và nói: “Ta đi mồ” ý nói cùng nhau đi bán chiếc xe mới trộm được, T đồng ý. V và T chở nhau đi ra thành phố V, tỉnh Nghệ An. Khoảng 9 giờ cùng ngày V và T đưa xe đến tiệm cầm đồ T ở địa chỉ số 40, đường B thuộc phường B, thành phố V, tỉnh Nghệ An gặp anh Nguyễn Trường G (sinh năm 2000, trú tại xã H, thành phố V, tỉnh Nghệ An). T nói: “Xe này bán được mấy tiền anh”, anh G hỏi lại: “Xe có giấy tờ gì không?” thì T nói: “Xe có giấy tờ” và V mở cốp xe lấy giấy tờ đưa cho anh G xem. Anh G hỏi: “Xe của ai, có chính chủ không?” thì T nói: “Xe của anh trai thằng này” ý nói chiếc xe là của anh trai của V. Kiểm tra xe xong anh G nói: “Xe không chính chủ chỉ cho cắm thôi”. T nói “cắm hết giá được bao nhiêu?”, anh G trả lời: “Mười triệu”. V và T đồng ý rồi giao xe và giấy tờ xe cho anh G, anh G đưa cho V số tiền 9.000.000 đồng, cắt lãi 1.000.000 đồng. Số tiền trên V lấy 4.000.000 đồng, đưa cho T 5.000.000 đồng rồi cả hai tiêu xài cá nhân hết.

Theo Bản kết luận định giá tài sản số 31 ngày 12/7/2022 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự UBND thành phố H: 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, màu đen bạc, biển kiểm soát: 38P1-574.87, đã qua sử dụng trị giá 12.000.000 đồng

*Quyết định của Tòa:

Căn cứ khoản 1 Điều 173, điểm s khoản 1 Điều 51, Điều 38, Điều 17, Điều 58 của Bộ luật hình sự, Tuyên bố Trần Huy V phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

- Xử phạt: Trần Huy V 15 (mười lăm) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày tạm giam ngày 13/7/2022.

Căn cứ khoản 1 Điều 173, điểm s, i khoản 1 Điều 51, Điều 38, Điều 17, Điều 58 của Bộ luật hình sự, Tuyên bố Nguyễn Hữu T phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

- Xử phạt: Nguyễn Hữu T 12 (mười hai) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày tạm giam ngày 13/7/2022.

- Về dân sự: Áp dụng các Điều 122, 123, 127, 131 của Bộ luật dân sự: Buộc các bị cáo Trần Huy V, Nguyễn Hữu T phải hoàn trả cho anh Nguyễn Trường G số tiền 9.000.000 đồng (trong đó: Trần Huy V phải hoàn trả 4.000.000 đồng; Nguyễn Hữu T phải hoàn trả 5.000.000 đồng). 

 • Vụ án dân sự về việc tranh chấp đất đai (Ngày 30/09/2022)

Ngày 16/01/2008 vợ chồng bà Đinh Thị N và ông Trần Thanh H nhận chuyển nhượng của ông Lê Đình P quyền sử dụng đất thửa số 449, tờ bản đồ số 28, diện tích 152m2 tại xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, do tại thời điểm chuyển nhượng thửa đất này đang đứng tên ông Lê Đình C và bà Đặng Thị Mậu (anh trai và chị dâu của ông P) trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sau đây viết tắt là GCNQSDĐ) nên ông C đứng ra làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà N và ông H. Gia đình bà N, ông C và đại diện Ủy ban nhân dân xã Thạch Trung đã đo đạc, cắm mốc, gia đình bà N đã xây dựng móng tường rào ngăn cách ranh giới. Ông H và bà N đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh cấp GCNQSDĐsố BL 401105 ngày 09/8/2012. Trong GCNQSDĐ được cấp thể hiện có ngõ dân cư 45m2 đường từ thửa đất của bà N đi ra đường xóm. Trong GCNQSDĐcủa ông Lê Đình Duy và giấy thỏa thuận viết tay của ông Lê Đình C và ông Lê Đình P cũng thể hiện có lối đi cho bà N rộng 2m. Tuy nhiên, hiện nay gia đình bà Lê Thị L đã xây dựng công trình lên trên lối đi nên gia đình bà N không có đường đi vào thửa đất của bà để xây dựng nhà ở. Vì vậy, bà Đinh Thị N khởi kiện yêu cầu bà Lê Thị L tháo dỡ các công trình xây dựng trên diện tích đất 45m2 đường đi, trả lại đường đi vào thửa đất của gia đình bà N.

*Quyết định của Tòa:

Căn cứ các Điều 467, 692 Bộ luật dân sự 2005, Điều 203, khoản 1 Điều 254 Bộ luật Dân sự 2015; khoản 19, 20 Điều 4, Điều 107 Luật đất đai 2003; khoản 16 Điều 3, Điều 12 Luật đất đai 2013; Điều 3, khoản 3 Điều 5, Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ- CP của Chính phủ, khoản 1 Điều 147, khoản 1 Điều 157, khoản 1 Điều 165, khoản 2 Điều 200, khoản 1 Điều 228 Bộ luật Tố tụng Dân sự; Điều 2 Luật người cao tuổi; điểm đ khoản 1 Điều 12 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội; tuyên xử:

1. Buộc bị đơn bà Lê Thị L tháo dỡ nhà ở và các công trình xây dựng trên ngõ dân cư có chiều rộng 2m, chiều dài 22,5m, diện tích 45m2 để trả lại đường đi vào thửa đất của gia đình bà Đinh Thị N, ngõ dân cư có tứ cận: Phía Bắc giáp đất hộ bà N, Phía Nam giáp đường dân cư, Phía Đông giáp đất hộ bà L, phía Tây giáp mương thoát nước. (Có sơ đồ kèm theo) 

2. Về án phí: Miễn cho bị đơn bà Lê Thị L toàn bộ tiền án phí dân sự sơ thẩm.

3. Về chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ, định giá tài sản: Bị đơn bà Lê Thị L phải chịu 4.150.295 đồng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ và định giá tài sản. Buộc bị đơn phải trả cho nguyên đơn số tiền 4.150.295 đồng tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ và định giá tài sản mà nguyên đơn đã nộp.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

luat-su-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

 • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
 • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
 • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
 • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
 • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…

Quý khách vui lòng xem VIDEO hướng dẫn chi tiết về thủ tục ly hôn ở đây


 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi