ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY, TỈNH HẬU GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy tại: Số 30 Ngô Quyền, Lái Hiêu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

- Đối với nguyên đơn (người đi kiện): Đơn khởi kiện theo mẫu; Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất như: Sổ đỏ hoặc một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100; Biên bản hòa giải có chứng nhận của UBND xã và có chữ ký của các bên tranh chấp; Giấy tờ của người khởi kiện: Sổ hộ khẩu; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước nhân dân; Các giấy tờ chứng minh khác,…..

(Tùy theo yêu cầu khởi kiện của bên khởi kiện - vì theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ai khởi kiện vấn đề gì thì phải có tài liệu, chứng cứ, chứng minh cho chính yêu cầu khởi kiện đó của mình).

-Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

 

HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

 

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thanh-pho-nga-bay

toa-an-nhan-dan-thanh-pho-nga-bay

THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

*Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính;

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

*Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY THỤ LÝ

  • Vụ việc về khiếu kiện hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lí đất đai (Ngày 27/07/2022)

Người khởi kiện là ông Huỳnh Kiến U trình bày: Vào năm 2008, Ủy ban nhân dân (gọi tắt là UBND) thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy) ban hành Quyết định số 549/QĐ-UBND (gọi tắt là Quyết định 549) ngày 22/4/2008 về việc thu hồi đất của gia đình ông Huỳnh Kiến U để đầu tư xây dựng công trình: Cầu Phụng Hiệp thuộc thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, nhưng gia đình ông U không được hỗ trợ phần nền tái định cư. Gia đình ông U không thống nhất việc bồi thường nên khiếu nại, ngày 07/08/2009 Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2176/QĐ-UBND (gọi tắt là Quyết định 2176), với nội dung giải quyết cho hộ gia đình ông U được cấp 01 nền tái định cư cho hộ ghép là Huỳnh Kiến U với diện tích tối thiểu theo quy định.

Ngày 23/10/2009, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2885/QĐ-UBND (gọi tắt là Quyết định 2885) về việc phê duyệt bổ sung danh sách tái định cư bổ sung trong danh sách có Huỳnh Kiến U (hộ phụ Huỳnh Thị T). Tuy nhiên, đến ngày 19/11/2020 ông U mới nhận và biết đến Quyết định số 2885 ngày 23/10/2009 của UBND tỉnh Hậu Giang do Thanh tra viên của Thanh tra tỉnh Hậu Giang giao cho ông U.

Kể từ khi ban hành Quyết định số 2885 ngày 23/10/2009 cho đến nay ông U vẫn chưa được nhận nền tái định cư theo các quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Ông U cho rằng trước đây ông thuê nhà với nhiều giá từ 900.000 đồng/tháng 1.200.000 đồng/tháng từ năm 2009 đến năm 2016. Sau khi nhận được Quyết định 2885 ngày 23/10/2009 của UBND tỉnh Hậu Giang vào ngày 23/12/2020 thì ông U mới không thuê nhà ở nữa mà ở nhờ nhà của cha ruột ông U.

- Tòa tuyên xử:

  • Đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu khởi kiện của ông Huỳnh Kiến U về việc yêu cầu Toà án buộc Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy phải bàn giao 01 nền tái định cư tại khu D3, thuộc đường Nguyễn Văn Nết cho ông Huỳnh Kiến U theo biên bản làm việc ngày 23/12/2020 và tính tiền sử dụng đất khi giao nền tái định cư cho ông Huỳnh Kiến U theo bảng giá đất tại thời điểm ban hành Quyết định số 2885/QĐ-UBND ngày 23/10/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.
  • Bác một phần yêu cầu khởi kiện của ông Huỳnh Kiến U về việc yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy hỗ trợ chi phí tạm cư, tính từ thời gian Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2885/QĐ-UBND ngày 23/10/2009 cho đến nay.
  • Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Huỳnh Kiến U. Buộc Ủy ban nhân dân thành phố Ngã Bảy thực hiện Quyết định số 2885/QĐ-UBND ngày 23/10/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, giao nền tái định cư cho ông Huỳnh Kiến U theo quy định của pháp luật.

 

  • Vụ án hình sự về tội hiếp dâm (Ngày 13/04/2022)

Vào khoảng 13 giờ ngày 14/5/2021 bị cáo Nguyễn Thanh T uống rượu với những người cùng xóm, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì bị cáo nghĩ uống rượu, đi bộ về nhà. Khi về đến đầu đường vào nhà thì bị cáo nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bà Nguyễn Thị N (bà N bị tai biến không nói chuyện, đi lại được), nên T đi vào nhà của bà N (cách nhà T 01 con mương rộng khoảng 1,5m). Khi vào nhà T thấy bà N ngồi trên giường, T ẳm và đặt bà N nằm tại lối đi lên gian nhà chính. Sau đó T cởi quần của bà N, tự cởi quần ngắn của mình và bắt đầu thực hiện hành vi giao cấu với bà N đến khi xuất tinh thì nghe tiếng xe của ông Nguyễn Văn H1, (là chồng bà N) về đến trước cửa nhà thì T mặc quần chạy ra bên hông nhà trốn. Khi ông H1 đến cửa nhà sau thì thấy đôi dép của T trước cửa nhà, ông nghi ngờ nên chạy vào nhà thì thấy bà N không mặc quần nằm tại lối đi, ông H1 hỏi bà N: “thằng T nữa phải không”, do trước đây ông H1 đã từng bắt quả tang T thực hiện hành vi giao cấu với bà N, nghe ông H1 hỏi thì bà N gật đầu. Ông H1 cầm cây sắt trong nhà chạy ra sân và lên tiếng dọa, thì T sợ và từ hông nhà đi ra thừa nhận hành vi và xin lỗi ông H1. Do sợ T chống trả nên ông H1 kêu T lên nhà ông Nguyễn Văn C2 (là em ruột của ông H1) ở phía trước nhà ông H1 để có thêm người chứng kiến. Khi gặp ông C2, T cũng thừa nhận hành vi đã quan hệ tình dục với bà N và xin lỗi ông H1, nên ông H1 cho T về nhà. Đến sáng ngày 15/5/2021, ông H1 đến trình báo công an phường HL về hành vi của Nguyễn Thanh T.

-Tòa tuyên bố: 

+ Bị cáo Nguyễn Thanh T phạm tội “Hiếp dâm”.

+ Xử phạt bị cáo Nguyễn Thanh T 04 năm (bốn năm) tù, thời hạn phạt tù tính từ ngày bị cáo chấp hành án.

TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY TẠI ĐÂY

THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Luat-su-tu-van-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi