ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tại: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHÔ TRÀ VINH

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án về tranh chấp nhà ở, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Trong trường hợp chưa có Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì cần có các giấy tờ xác nhận chủ quyền  nhà;

+ Các giấy tờ liên quan đến giao dịch nhà ở có tranh chấp như: Giấy cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ, mua bán hoặc những giấy tờ khác thể hiện có quan hệ này;

+ Các giấy tờ, tài liệu của cơ quan có thẩm quyền về việc giải quyết nhà đang có tranh chấp (nếu có).

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thanh-pho-tra-vinh

toa-an-nhan-dan-thanh-pho-tra-vinh

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

- Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

Điều 268 quy định về “ Thẩm quyền xét xử của Tòa án”

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

+ Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

+ Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

+ Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126;

+ Tội phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 286, Tội cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 287, Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông Điều 288;

Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337;

+ Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369;

Theo quy định trên, Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

-Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

-Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản (Ngày 23/09/2022)

Vào khoảng 04 giờ ngày 28/4/2021, do cần tiền tiêu xài nên bị cáo Trương Thanh S rủ bị cáo Nguyễn Phú Ng và Bùi Anh T cùng đi tìm tài sản để lấy trộm đem bán lấy tiền tiêu xài thì Ng và T đồng ý. Sau đó, bị cáo Tuấn điều khiển xe máy hiệu Mio mang theo một cây kiềm cộng lực dài khoảng 30cm, có tay cầm bọc nhựa màu đen, phần sắt sơn màu xanh, còn bị cáo Ngh điều khiển xe máy hiệu Exciter chở bị cáo S ngồi phía sau, chạy qua các tuyến đường nội ô thành phố Trà V để tìm tài sản lấy trộm. Khi đi đến tuyến đường Nguyễn Thị Minh K thuộc khóm 6, phường 7, thành phố Trà V, tỉnh Trà V thì bị cáo Sang phát hiện thấy cửa hàng điện thoại, laptop Cát T của anh Nguyễn Văn T, sinh năm 1988, nơi cư trú ấp R, xã Thuận H, huyện Cầu N, tỉnh Trà V đang đóng cửa và có khóa bên ngoài, nghĩ bên trong có tài sản nên cả ba bị cáo tiếp cận, tìm cách đột nhập vào bên trong. Do lúc này trên đường có nhiều xe qua lại nên các bị cáo dẫn xe lại Công viên bên cạnh, cách cửa hàng của anh T khoảng 15 mét. Tại đây, bị cáo S phân công bị cáo T cảnh giới, còn bị cáo S và Ng đi bộ đến cửa hàng điện thoại, laptop của anh T, tiếp đó bị cáo S dùng kiềm cộng lực đã mang theo cắt hai khoen khóa bên dưới của cánh cửa, rồi dùng tay đẩy hai cánh cửa qua hai bên tạo một khoảng trống, để bị cáo S đột nhập vào bên trong. Sau khi vào được bên trong, bị cáo S lấy trộm 01 máy laptop hiệu TOSHIBA, 01 máy laptop hiệu ACER, 01 máy laptop hiệu SONY, 01 máy laptop hiệu DELL và 02 chiếc điện thoại di động hiệu SAMSUNG A7 đã qua sử dụng, rồi chuyền ra bên ngoài cho Ng cầm giữ. Sau khi lấy trộm được tài sản bị cáo Ng đem về nhà cất giấu, đến sáng cùng ngày bị cáo Ng lấy điện thoại, laptop vừa trộm được để kiểm tra thì thấy tất cả không còn hoạt động được nên bị cáo Ng đem bán hết số tài sản trên cho một người mua ve chai dạo được số tiền 300.000 đồng, có được tiền ba bị cáo cùng nhau tiêu xài hết.

Kết luận định giá tài sản số 17/BKLĐGTS ngày 07/5/2021 của Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự kết luận: 01 máy laptop hiệu TOSHIBA, 01 máy laptop hiệu ACER, 01 máy laptop hiệu SONY, 01 máy laptop hiệu DELL và 02 chiếc điện thoại di động hiệu SAMSUNG A7 đã qua sử dụng, có tổng giá trị thành tiền tại thời điểm bị chiếm đoạt là 3.600.000 đồng.

*Tuyên bố bị cáo Trương Thanh S, bị cáo Nguyễn Phú Ng, bị cáo Bùi Anh T phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

-Căn cứ: Khoản 1 Điều 173; điểm s khoản 1 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 38; Điều 17; Điều 56 Bộ luật Hình sự.

+Xử phạt bị cáo Trương Thanh S 03 (ba) năm tù, buộc bị cáo chấp hành 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù của Bản án số: 34/2021/HS-ST ngày 14/9/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là 05 (năm) năm 06 (sáu) tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày 05/5/2021.

+Xử phạt bị cáo Nguyễn Phú Ng 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù, buộc bị cáo chấp hành 08 (tám) năm tù của Bản án số: 42/2022/HS-ST ngày 20/7/2022 của Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là 10 (mười) năm 06 (sáu) tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày 23/8/2021.

-Căn cứ: Khoản 1 Điều 173; điểm b,s khoản 1,2 Điều 51; Điều 38; Điều 17 Bộ luật Hình sự. Điều 329 Bộ luật Tố tụng hình sự.

+Xử phạt bị cáo Bùi Anh T 01 (một) năm 06 tháng tù, bắt tạm giam bị cáo tại phiên tòa để đảm bảo thi hành án, thời hạn tù tính từ ngày bắt tạm giam bị cáo ngày 23/9/2022.

  • Vụ án dân sự về việc tranh chấp hợp đồng đại lý (Ngày 27/09/2022)

* Theo đơn khởi kiện và bản tự khai của những người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn trong quá trình giải quyết vụ án, nguyên đơn trình bày và có yêu cầu như sau:

Ngày 08/12/2017, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ (Công ty Bảo hiểm G) và Công ty TNHH MTV V (TĐL V) ký kết hợp đồng tổng đại lý. Theo hợp đồng tổng đại lý này Công ty Bảo hiểm G ủy quyền cho Công ty V làm tổng đại lý bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm G, tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh tại 227A, khóm C, phường D, thành phố T, tỉnh Trà Vinh hay bất cứ tỉnh thành nào khác được Công ty Bảo hiểm G chấp thuận tùy thời điểm. Hoạt động của TĐL V bao gồm giới thiệu, chào bán bảo hiểm; thu xếp việc giao kết hợp đồng; thu phí bảo hiểm và các hoạt động khác có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo sự chấp thuận của Công ty Bảo hiểm G đối với các sản phẩm của Công ty Bảo hiểm G. Ngoài ra TĐL V còn thực hiện các công việc như tạo điều kiện và hỗ trợ nhân viên dịch vụ khách hàng của Công ty Bảo hiểm G tại văn phòng tổng đại lí thực hiện tất cả các công việc liên quan đến giao dịch bảo hiểm và phục vụ khách hàng của Công ty Bảo hiểm G theo tiêu chuẩn chất lượng đã được Công ty Bảo hiểm G quy định. Mặt khác, TĐL V phải hỗ trợ công tác phát triển tư vấn bảo hiểm như tổ chức khóa đào tạo, huấn luyện chuyên viên và các công việc khác theo yêu cầu của Công ty Bảo hiểm G. Theo hợp đồng, TĐL V sẽ nhận được các khoản thưởng, hỗ trợ, trợ cấp và thu nhập khác dành cho tổng đại lý theo quy định.

Cùng ngày 08/12/2017, Công ty Bảo hiểm G và TĐL V đã ký kết thỏa thuận tạm ứng với nội dung Công ty Bảo hiểm G ứng trước cho TĐL V chi phí để thiết lập cơ sở vật chất ban đầu với số tiền là 1.200.000.000 đồng (một tỷ hai trăm triệu đồng). Chi phí tạm ứng ban đầu này sẽ được xử lý tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của TĐL V theo thỏa thuận tại thỏa thuận tạm ứng và theo hợp đồng đã ký kết. Theo đó vào ngày 08/12/2017, bà Nguyễn Thị Bé L là đại diện theo pháp luật của TĐL V đã cam kết bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hợp đồng tổng đại lý và thỏa thuận tạm ứng đã được ký kết giữa TĐL V với Công ty Bảo hiểm G. Đến ngày 08/02/2018 đã ký thế chấp toàn bộ tài sản của văn phòng G theo phụ lục 1 của hợp đồng thế chấp gồm danh sách tài sản nội thất, danh sách tài sản M&E và danh sách tài sản GA tự trang bị và GVL cung cấp.

*Quyết định của Tòa án:

+ Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ G.

+ Buộc bà Nguyễn Thị Bé L thanh toán cho Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ G số tiền 901.607.305 đồng.

+ Kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với các trường hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người được thi hành án) cho đến khi thi hành án xong, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Điều 357, Điều 468 của Bộ luật Dân sự năm 2015.

+ Đình chỉ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc yêu cầu xử lý tài sản thế chấp do Công ty TNHH MTV V ký thế chấp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ G ngày 08/02/2018.

+ Buộc bà Nguyễn Thị Bé L phải chịu 39.048.219 đồng án phí kinh doanh thương mại sơ thẩm.

+ Hoàn trả cho nguyên đơn số tiền tạm ứng án phí 19.524.109 đồng theo biên lai thu tiền số 0003132, ngày 15/01/2021 của Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Trà Vinh.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TRÀ VINH

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚC YÊN, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân THÀNH PHỐ PHÚC YÊN Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện YÊN LẠC, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện VĨNH TƯỜNG, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM ĐẢO, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện TAM ĐẢO, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn nộp hồ sơ đơn khởi kiện đúng quy trình và thủ tục theo quy định mới nhất năm 2024.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi