ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH, TỈNH HẬU GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Vị Thanh tại: Số 151 Trần Ngọc Quế, Phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án thừa kế, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

+ Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, CMND, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi (nếu có) để xác định diện và hàng thừa kế;

+ Di chúc (nếu có);

+ Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế;

+ Bản kê khai các di sản;

+ Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản;

+ Các giấy tờ khác: Biên bản giải quyết trong họ tộc, biên bản giải quyết tại UBND xã, phường (nếu có), tờ khai khước từ nhận di sản (nếu có);
 

HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

 

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thanh-pho-vi-thanh

toa-an-nhan-dan-thanh-pho-vi-thanh

THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

*Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân thành phố Vị Thanh cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

*Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH THỤ LÝ

  • Vụ việc về khiếu kiện quyết định hành chính và hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lí đất đai (Ngày 07/12/2020)

Từ năm 1935 ông, bà của ông Nguyễn Phương Đ tự khai phá khoảng 25 công đất, tương đương với 25.000m2, tọa lạc tại ấp Phương H, xã Phương B, huyện P, tỉnh Hậu Giang, sau đó tặng cho lại bà Nguyễn Thị Hòa (mẹ ông Đ) canh tác ổn định. Đến năm 1980 Nông trường quốc doanh Phương Ninh (nay là Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc H1) chiếm lấy phần đất này của gia đình ông, đến năm 1985 Nông trường Phương Ninh (đã đổi tên thành Lâm trường quốc doanh Phương Ninh) tiến hành trồng tràm. Quá trình đòi lại đất, ông Nguyễn Văn Huynh là Giám đốc Lâm trường quốc doanh Phương Ninh có làm giấy xác nhận sẽ trả lại đất trồng tràm này cho mẹ ông. Tuy nhiên, qua nhiều lần khiếu nại thì ông Huynh chưa thực hiện việc trả đất hoặc bồi thường giá trị đất cho gia đình ông. Ông Đ tiếp tục khiếu nại đến Ủy ban nhân dân (gọi tắt là UBND) tỉnh Hậu Giang yêu cầu ban hành Quyết định thu hồi đất và bồi thường giá trị đất đối với diện tích đất nêu trên.

Quyết định của tòa:  

  • Đình chỉ yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Phương Đ đối với yêu cầu Tòa án hủy Công văn số 1947/UBND-TCD ngày 22/11/2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc trả lời đơn khiếu nại của ông Nguyễn Phương Đ.
  • Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Phương Đ về việc buộc Ủy ban nhân dân huyện P, tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định thu hồi đất, bồi thường giá trị đất cho ông Nguyễn Phương Đ diện tích 25.000m2 (25 công), hiện nay Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc H1 quản lý, sử dụng.
  • Vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy (Ngày 07/05/2021)

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 10/9/2020, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy Công an thành phố Vị Thanh phối hợp với Công an phường III tiến hành kiểm tra bắt quả tang hai đối tượng điều khiển xe mô tô biển số 95B1 - 517.73 có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại trước cửa nhà bà Trần Thị Thu Th, Hẻm 197, đường Trần Ngọc Quế, khu vực 6, phường III, thành phố Vị Thanh gồm:

- Dương Văn D, sinh năm 1988; ĐKTT: khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

- Nguyễn Thành V, sinh năm 2001; ĐKTT: ấp 5, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Quá trình điều tra Dương Văn D khai nhận: Bản thân có sử dụng và mua bán ma túy đá (Methamphetamine). Vào ngày 09/9/2020, D gọi điện thoại cho một thanh niên tên Bình ở Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh đặt mua hai hộp ma túy; Mỗi hộp có khối lượng khoảng 10 gam ma túy với giá là 9.500.000đ (chín triệu năm trăm nghìn đồng). Đến khoảng 11 giờ ngày 10/9/2020 D nhận được ma túy tại khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh và cất giấu tại nhà.

 

TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH TẠI ĐÂY

THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỊ THANH

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Luat-su-tu-van-nguyen-thanh-tuu

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi