ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI TỈNH TRÀ VINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI 

Trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải tại: Số 55, đường 3/2, thị trấn Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án hôn nhân và gia đình về thuận tình ly hôn, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

Đối với nguyên đơn (người đi kiện): 

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

+ Bản sao công chứng căn cước công dân của hai vợ chồng.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính.

+ Bản sao công chứng giấy khai sinh của con nếu có con chung.

+ Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ, chồng về việc phân chia vào quyết định công nhận thuận tình ly hôn (nếu có).

Đối với bị đơn (người bị kiện):

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD,...);

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền, lợi ích của của bản thân.

3. HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI

 

hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thi-xa-duyen-hai

toa-an-nhan-dan-thi-xa-duyen-hai

4. THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI

* Thẩm quyền giải quyết các tranh chấp dân sự, hình sự, hành chính:

- Các tranh chấp về hôn nhân và gia đình như: ly hôn, tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn, chia tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn, tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về cấp dưỡng,…

- Các tranh chấp về dân sự, đất đai như: Các tranh chấp về hợp đồng, tranh chấp về thừa kế, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các tranh chấp về quyền sử dụng đất, tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê lại,…

- Các tranh chấp về kinh doanh, thương mại phát sinh trong hoạt động kinh doanh giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

- Tranh chấp về lao động như: Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, xử lý kỉ luật theo hình thức sa thải,…

- Các vụ án hình sự, hành chính xảy ra trên địa bàn thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

* Thẩm quyền giải quyết các yêu cầu dân sự:

Tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân gia đình, dân sự, đất đai, kinh doanh thương mại, lao động, các yêu cầu giải quyết liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn.

5. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

6. CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI THỤ LÝ

  • Vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích (Ngày 13/09/2018)

Vào khoảng 20 giờ ngày 05-01-2018, Thạch T điều khiển xe mô tô biển số 70B1-551.80 chở Thạch P, Kim Văn H điều khiển xe mô tô biển số 52L5- 8504 chở Thạch Thị Minh Th, sinh ngày 07-01-2004, trú ấp CX, xã TT, huyện CN, tỉnh T và Kiên Sa R, sinh năm 1997, trú ấp TR, xã Đôn C, huyện D điều khiển xe mô tô chở bạn gái tên Th cùng đi đến chùa Lạc Sơn thuộc xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh chơi. Tại đây H bị một nhóm thanh niên không rõ họ tên đánh nên cả nhóm đi về chợ Đôn C để uống rượu. Trong lúc uống rượu, tức giận vì bị đánh, H rủ cả nhóm đi tìm nhóm thanh niên ở chùa Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn để đánh nhau thì T, P và SR đồng ý. T chở P, SR chở Th, H chở Th1 cùng đi đến chùa Tà Rom thuộc ấp TR, xã Đôn C, huyện Duyên Hải. Th và Th1 đứng chờ ngoài cổng chùa còn T, P, H và SR đi vào bên trong chùa, T lấy 01 cây dao cán bằng cây gỗ tròn được quấn băng keo màu đen có chiều dài 56cm, lưỡi dao bằng kim loại màu đen, có một cạnh sắc bén và 01 cây dao thái lan; P lấy 01 cây dao cán bằng cây gỗ tròn có chiều dài 54cm, lưỡi dao bằng kim loại màu đen, có một cạnh sắc bén; H lấy 01 cây dao tự chế bằng kim loại màu trắng có chiều dài 90cm; SR lấy 01 đoạn gỗ tròn (đoạn cây cơ) có chiều dài 70cm. Sau đó, tất cả đi ra xe và cùng nhau đi đến chùa Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn tìm nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn với H để đánh nhau.

Đến khoảng 00 giờ 30 phút ngày 06-01-2018, nhóm của Thạch T nhìn thấy Thạch Chanh Th3, sinh năm 1995 điều khiển xe chở Thạch Thanh L2, sinh năm 2001 cùng trú ấp Sóc Ruộng, xã NL, huyện Duyên Hải; Thạch Sa M sinh năm 1997, trú ấp Sóc Ruộng, xã NL điều khiển xe chở Thạch Lăng Đ, sinh năm 2000, trú ấp R, xã NL chạy từ hướng xã T, huyện C về xã NL, huyện Duyên Hải nên nhóm của T đuổi theo. T điều khiển xe chở P đuổi theo trước, H và SR điều khiển xe đuổi theo phía sau. Khi đến ấp Sóc Ruộng, xã NL thì T điều khiển xe vượt lên theo hướng bên phải xe của Chanh Th3, P ngồi sau dùng dao chém Chanh Th3 và L2 nhưng không trúng, làm xe của Chanh Th3 chở L2 lấn sang lề trái và bị ngã nhưng không gây thương tích. Sau đó, Thạch T, H cùng SR tiếp tục đuổi theo Sa M và Lăng Đi. Khi đến ngã ba ấp Sóc Ruộng, Sa M và Lăng Đ dừng xe đi bộ thì T và P đuổi kịp, cùng lúc này, H và SR cũng vừa đến. Sa M cầm nón bảo hiểm, Lăng Đ cầm dây thắt lưng ném P và T nhưng không trúng. Lúc này, SR, Th Th1 kêu mọi người về và ngăn cản không cho đánh nhau nhưng T cầm dao đuổi theo Lăng Đi còn H và P cầm dao đuổi theo Sa M.

Khi chạy đến cổng rào một nhà dân gần đó thì Sa M bị H cầm dao tự chế chém 02 cái trúng vào vùng hông trái gây thương tích, bị chém Sa M quay người lại thì H tiếp tục dùng dao chém 02 cái trúng vào tay trái gây thương tích. Cùng lúc P đuổi theo đến, dùng dao chém 03 cái trúng vào gối trái, chân trái và tay trái của Sa M gây thương tích. Về phần T, sau khi đuổi kịp Lăng Đ, T tay trái cầm dao cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại màu đen, có một cạnh sắc bén chém 01 cái từ sau tới trúng vào vùng lưng của Lăng Đ gây thương tích, thấy Lăng Đ bỏ chạy nên T ném 01 cây dao (loại dao thái lan) về phía Lăng Đ nhưng không trúng. Sau đó T quay lại đi tìm P và hỏi Sa M đang ở đâu, P chỉ nơi Sa M bị thương đang ngồi thì T đi đến dùng dao chém 02 cái trúng vào tay trái và chân

trái của Sa M gây thương tích. Sau khi gây thương tích xong cả nhóm đem hung khí về cất giấu tại ấp TR, xã Đôn C.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 14/TgT ngày 11/01/2018 của Trung tâm pháp y - Sở y tế Trà Vinh kết luận thương tích của Thạch Lăng Đ như sau: 01 (một) sẹo lưng trái kích thước 09cm x 0,1cm còn chỉ khâu có tỷ lệ là 08%; Cơ chế hình thành vết thương: Do ngoại lực tác động trực tiếp, vật gây ra thương tích trên là vật cứng có cạnh sắc, hướng từ trên xuống.

  • Vụ án dân sự về việc tranh chấp quyền sử dụng đất (Ngày 27/05/2022)

* Theo đơn khởi kiện ngày 04 tháng 12 năm 2019; Đơn khởi kiện bổ sung ngày 26 tháng 10 năm 2021 của nguyên đơn là ông Dư Văn H và lời trình bày của nguyên đơn trong quá trình giải quyết vụ án cũng như tại phiên tòa như sau:

Khoảng năm 1996, ông có mua của ông Phạm Văn L1 tầm 5-6 công đất bằng 700 ngàn đồng, do không có đo đạc cụ thể nhưng về ranh đất thì giáp với đất của ông Nguyễn Minh C mua của ông Hà Văn T1 một cái bờ chạy thẳng từ trong ra tới sông. Việc mua bán đất thì có làm giấy tay nhưng do bị cháy nhà nên ông đã không còn giữ giấy tay mua bán. Phần đất ông mua thì lúc đầu chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông nuôi tôm được 1-2 vụ thì không làm nữa. Đến năm 2004 thì ông được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa 1203 và thửa 1204 nhưng cũng không có làm. Sau này nhà nước múc con kinh có bồi thường cho ông một phần phía trong kinh còn phía ngoài thì bị ông C lấn chiếm một phần. Lý do ông C lấn đất là do ông đi làm thuê xa không có ở nhà.

Về yêu cầu khởi kiện, trong quá trình hoà giải, ông H yêu cầu Toà án giải quyết buộc hộ ông Nguyễn Minh C phải trả lại cho ông phần đất ông C đã làm bờ ao nuôi tôm lấn qua đất của ông có diện tích là 404,7m2 thuộc thửa 1203 và 1204, tờ bản đồ số 7; đất toạ lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông đứng tên. Tại phiên toà ông Dư Văn H chỉ yêu cầu ông C trả lại phần đất mà ông H được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thửa 1203 và 1024. Cụ thể ông H chỉ yêu cầu ông C trả lại phần đất thuộc thửa 1203 là 176m2 và thửa 1204 là 154,9m2. Tổng diện tích là 330,9m2.

* Quyết định của Tòa:

1. Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Dư Văn H.

Buộc ông Nguyễn Minh C phải trả cho hộ ông Dư Văn H (gồm ông Dư Văn H, bà Lê Thị L, ông Dư Văn H1, bà Dư Thị U) giá trị quyền sử dụng đất tương ứng với diện tích 176m2 thuộc thửa số 1203 và 154,9m2 thuộc thửa số 1204 , tờ bản đồ số 7 theo tư liệu địa chính năm 1992; đất tọa lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh bằng số tiền là 28.291.950 đồng.

2. Công nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Minh C diện tích theo kết quả đo đạc thực tế là 176m2 thuộc thửa số 1203, tờ bản đồ số 7 theo tư liệu địa chính năm 1992; đất tọa lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Công nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Minh C diện tích theo kết quả đo đạc thực tế là 154,9m2 thuộc thửa số 1204, tờ bản đồ số 7 theo tư liệu địa chính năm 1992; đất tọa lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Minh C được quyền đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất ông Nguyễn Minh C được Tòa án công nhận theo quy định pháp luật.

3. Buộc ông Dư Văn H, bà Lê Thị L, ông Dư Văn H1, bà Dư Thị U phải giao bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa 1203 và 1204, tờ bản đồ số 7; đất tọa lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh do hộ ông Dư Văn H đứng tên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Minh C theo diện tích đất mà ông Nguyễn Minh C được Tòa án công nhận theo quy định pháp luật.

4. Đình chỉ xét xử đối với phần yêu cầu khởi kiện nguyên đơn ông Dư Văn H đã rU là yêu cầu hộ ông Nguyễn Minh C phải trả quyền sử dụng đất có tổng diện tích là 451,5m2 thuộc thửa 1203 và 1204, tờ bản đồ số 7 do ông Dư Văn H đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đất tọa lạc tại Ấp X, xã L, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

7. TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI TẠI ĐÂY

8. THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

9. LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUYÊN HẢI

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

 

                                       luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trợ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…
 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi