ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ, TỈNH HẬU GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ

Trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ có trụ sở tại: Số 26 Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ

*Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

- Mang theo CMND/ CCCD (sao y bản chính)

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch,…) 

(Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo)

*Đối với bị đơn (người bị kiện)

- Mang theo CMND/CCCD 

- Các giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ mà tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang gửi cho người bị kiện.

*Ví dụ đối với vụ án hôn nhân gia đình, hồ sơ cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

 -Đối với nguyên đơn (người đi kiện)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung, nợ chung (nếu có yêu cầu chia tài sản)

+ Các giấy tờ, tài liệu, chứng cứ khác có liên quan để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.....

-Đối với bị đơn (người bị kiện)

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD....)

+ Các tài liệu, minh chứng có liên quan đến vụ kiện để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân.

HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ

 

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-thi-xa-long-my

toa-an-nhan-dan-thi-xa-long-my

THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ

*Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính;

+ Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

+ Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

*Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

+ Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

+ Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ

- Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

- Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

- Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

- Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

- Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ THỤ LÝ

  • Vụ việc dân sự về tranh chấp ly hôn (Ngày 31/07/2018)

Trong đơn khởi kiện và các lời khai trong quá trình giải quyết vụ án nguyên đơn Hồ Thị Kiều B trình bày: Chị Hồ Thị Kiều B với anh Lưu Văn T tự nguyện tiến tới hôn nhân, đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã P, huyện M, tỉnh Hậu Giang (nay là Ủy ban nhân dân xã P, thị xã M, tỉnh Hậu Giang) vào ngày 23/10/2006. Vào năm 2015 thì vợ chồng phát sinh mâu thuẫn là do anh Lưu Văn T thường xuyên chửi và đánh đập chị Hồ Thị Kiều B, hiện tại vợ chồng đã ly thân. Chị Hồ Thị Kiều B nhận thấy tình cảm vợ chồng không còn, cuộc sống chung không hạnh phúc nên yêu cầu Tòa án cho chị Hồ Thị Kiều B được ly hôn với anh Lưu Văn T. Tòa tuyên xử:

1. Về quan hệ hôn nhân: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của chị Hồ Thị Kiều B được ly hôn với chị Lưu Văn T. 

2. Về con chung: Buộc anh Lưu Văn T giao con chung tên Lưu Văn Q, sinh ngày: 04/02/2005 (giới tính: Nam) và Lưu Quốc T2, sinh ngày: 05/01/2008 (giới tính: Nam) cho chị Hồ Thị Kiều B nuôi dưỡng. Chị Hồ Thị Kiều B chưa yêu cầu anh Lưu Văn T cấp dưỡng nuôi con chung nên chưa xem xét. Anh Lưu Văn T có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Chị Hồ Thị Kiều B và anh Lưu Văn T đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ đối với con chung theo quy định của pháp luật. Khi cần thiết vì lợi ích con chung các bên đương sự có quyền yêu cầu thay đổi người nuôi con hoặc yêu cầu mức cấp dưỡng nuôi con.

 3. Về tài sản chung: Dành quyền khởi kiện cho chị Hồ Thị Kiều B và anh Lưu Văn T thành vụ án dân sự khác khi có yêu cầu. 

4. Về nợ chung: Chị Hồ Thị Kiều B và anh Lưu Văn T khai không có nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  • Vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích (Ngày tuyên án: 04/09/2020)

 Vào khoảng đầu tháng 4/2020, ông Hồ Thanh V, sinh năm: 1973 (cha ruột của Hồ Văn A), nơi cư trú: khu vực 4, phường Th A, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đến ấp 6, xã L Trị A, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để xây nhà cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị L. Trong thời gian làm việc tại đây, vào các buổi tối thì ông V vào ngủ tại nhà ông Hồ Thanh T ở gần căn nhà mà ông V đang xây dựng. Do thường ngày ông T ở thành phố Cần Thơ nên căn nhà của ông T tại ấp 6, xã L Tr A không có ai ở. ngày 24/4/2020, ông T đi về nhà tại ấp 6, xã L Tr A thì phát hiện ông V để vật dụng trong nhà của mình, ông T nghĩ ông V vào ở trong nhà của mình mà chưa xin phép nên tức giận. Sau đó hai người có cự cãi qua lại. Hồ Văn A vừa đi nhậu về đang ở chung nhà với bà Th, nghe được câu chuyện xảy ra giữa ông T và ông.  A một mình điều khiển xe mô tô đến ấp 6, xã L Tr A để tìm ông T nói chuyện. Khi đến, A nhìn thấy ông T đang đốt một đống lửa lớn gần vách nhà của ông T và thấy vật dụng của ông V bị vứt dưới mương nước gần đó nên tức giận và nảy sinh ý định đánh ông T gây thương tích để thỏa mãn cơn tức giận. Do trời tối nên A không nhắm đến vị trí nào cụ thể trên người ông T mà chỉ chém theo hướng chếch từ trên cao xuống thấp khoảng ba cái thì trúng vào vùng đầu của ông T. A vớ được đoạn tre và dùng đoạn tre đánh liên tiếp vào người của ông T nhiều cái làm ông T gục xuống. Sau đó, A vứt bỏ đoạn tre vào khu đất trống gần hiện trường rồi lên xe đi về nhà tại khu vực 5, phường Th A. Ông T sau đó cũng đã được đưa vào bệnh viện và làm đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với Hồ Văn A.

TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG MỸ 

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Luat-su-tu-van-nguyen-thanh-tuu

luat-su-nguyen-thanh-tuu

 

*Các dịch vụ luật tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

  • Tham gia trực tiếp phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa cho khách hàng của mình (có thể là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,…)
  • Đăng ký bảo hộ các đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bao gồm: nhãn hiệu, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý,..
  • Hỗ trơ khách hàng nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện ra hành vi mà quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm đồng thời cũng đưa ra được những giải pháp thỏa đáng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu.
  • Giải quyết những vấn đề pháp lý về thương mại; doanh nghiệp; mua bán, thế chấp, chuyển nhượng, tranh chấp đất đai; các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn hay cả những vấn đề về thừa kế, hợp đồng và liên quan đến tranh chấp trong quá trình hoạt động giữa người lao động và người sử dụng lao động,…
  • Đặc biệt tại NVCS là nơi chuyên cung cấp hay gia hạn Visa cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,…

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi