ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang: 

Thôn An Phong, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Các giấy tờ/ tài liệu cần chuẩn bị khi đến Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang:

Đối với Nguyên đơn (Người khởi kiện):

 • Đơn khởi kiện;
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp;
 • Hồ sơ, giấy tờ cá nhân, pháp nhân.

Đối với bị đơn (Người bị kiện);

 • Mang theo CCCD; 
 • Toàn bộ hồ sơ mà Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang gửi cho người bị kiện; 
 • Hồ sơ liên quan đến vụ án mà mình bị kiện; ...

Ví dụ: tranh chấp cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn

Nguyên đơn: 

 • CCCD (sao y bản chính);
 • Đơn khởi kiện;
 • Quyết định/ Bản án ly hôn; 
 • Chứng cứ chứng minh thu nhập của chồng/vợ; 
 • Giấy khai sinh của con (sao y bản chính).

Bị đơn:

 • CCCD; 
 • Giấy triệu tập;
 • Các tài liệu, chứng cứ khác để bảo vệ quyền và lợi ích của mình;...

Hình ảnh Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang:

toa-an-nhan-dan-tinh-bac-giang

toa-an-nhan-dan-tinh-bac-giang

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang:

Thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 27, 29, 31 và 33 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, trừ những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Lưu ý về Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh:

 • Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh tự mình lấy lên để giải quyết khi xét thấy cần thiết hoặc theo đề nghị của Tòa án nhân dân cấp huyện.
 • Những tranh chấp, yêu cầu quy định thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện (Khoản 1, 2 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015) mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Yêu cầu về dân sự: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; và các yêu cầu khác quy định tại khoản 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình: Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; và các yêu cầu khác quy định tại Khoản 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Các lưu ý khi đến Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

 • Về giờ làm việc

Giờ làm việc của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng sẽ theo giờ hành chính: 

 • Buổi sáng: từ 08h00 đến 11h30 
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h00
 • Về trang phục: 

Cá nhân khi đi vào Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm trong phiên xét xử.

 • Về quy trình - thủ tục

Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; Trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu. 

 • Về an ninh:

Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa. 

Không mang theo vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật

Các vụ/việc mà Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang thụ lý:

Vụ án dân sự: Tranh chấp lao động

Ông Hoàng Thế L, Bùi Xuân T và Bùi Duy V trình bày: Ngày 19/12/2002, các ông ký hợp đồng lao động với Ban Quản lý Chợ M huyện T, tỉnh Bắc Giang, với nội dung của Hợp đồng “trông giữ xe đạp và thu lệ phí chợ”, thời hạn hợp đồng là 3 tháng. Sau khi ký hợp đồng làm hết 3 tháng thì lại ký tiếp 3 tháng và ký liên tục đến hết năm 2013, tổng số là 40 lần ký hợp đồng, mỗi hợp đồng có thời hạn 03 tháng. Từ năm 2014 hai bên không ký hợp đồng nữa nhưng các ông vẫn làm việc đến 30/8/2018 thì bị đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không được thông báo trước về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Trong thời gian ký hợp đồng, các ông chỉ được giao cho 3 bản hợp đồng của 03 quý đầu tiên còn các hợp đồng tiếp theo các ông không được nhận. Các ông có hỏi thì Ban quản lý trả lời các ông có nhận cũng chẳng để làm gì, nội dung các hợp đồng mới không có gì khác so với hợp đồng trước. Chế Độ Lương thưởng tháng đầu tiên là 210.000 đồng/tháng, trả vào 15 đến 20 hàng tháng. Sau đó lương có tăng dần lên cho đến tháng 8/2018 là 31.500.000 đồng/tháng. Nội dung trong hợp đồng có ghi “được hưởng khen thưởng tháng, quý, năm” nhưng trên thực tế thì không được hưởng chế độ nào. Các ông đã có ý kiến ký hợp đồng dài hạn từ năm 2003, nhưng Ban quản lý vẫn chỉ ký hợp đồng 3 tháng một lần cho đến nay. Tại các cuộc họp của Ban quản lý chợ thì ông Nguyễn Văn L lúc đó là Chủ Tịch huyện cũng đã hứa sẽ đóng bảo hiểm cho anh em đi anh em yên tâm làm việc.Trong quá trình làm việc, các ông chỉ được hưởng lương cơ bản được ghi trong hợp đồng, ngoài ra được thêm 100.000 đồng/tháng tiền trực đêm và ngày, không được nghỉ ngày lễ, mà chỉ được nghỉ 10 ngày lễtết âm lịch.Ngày 30/8/2018, Ban quản lý cho các ông nghỉ việc mà không có quyết định hay văn bản gì.Ông Hoàng Thế L, Ông Bùi Xuân T, Bùi Duy Vinh khởi kiện với các yêu cầu sau: 

-Yêu cầu Toà án công nhận hợp đồng lao động của các ông với Ban Quản lý Chợ M là hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

-Buộc Ban Quản lý Chợ M phải trả cho các ông tiền lương còn thiếu so với mức lương tối thiểu theo vùng trong thời gian các ông làm việc và tiền lãi của số lương chậm trả tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả nợ.

-Buộc Ban Quản lý Chợ M truy nộp tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng từ khi ký hợp đồng lao động.-Buộc Ban Quản lý Chợ M phải tiếp nhận các ông trở lại làm việc do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.Riêng Ông Bùi Duy V thì đã tham gia bảo hiểm xã hội ở đơn vị khác, đến năm 2010 được hưởng chế độ hưu trí nên ông không yêu cầu Ban quản lý truy nộp bảo hiểm xã hội cho ông mà yêu cầu Ban quản lý phải trả cho ông các khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tiền nghỉ phép hàng năm theo mức lương hàng tháng.

Tải mẫu đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tại đây 

Tham khảo bài viết dịch vụ luật sư dân sự

Liên hệ Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang:

Các dịch vụ về tranh tụng của công ty luật quốc tế Nguyễn và Cộng sự:

 • Tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như dân sự, hôn nhân, gia đình, lao động và sở hữu trí tuệ.....
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản pháp lý theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục tố tụng tại tòa án.
 • Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. 
 • Ghi chép và sao chụp các giấy tờ cần thiết
 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp tham gia hòa giải, tranh tụng tại các phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thay mặt đương sự nhận hồ sơ, tài liệu tố tụng do Toà án tống đạt hoặc thông báo và chuyển cho đương sự

 Luat-su-tranh-tung-Nguyen-Thanh-Tuu

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Quý khách vui lòng xem VIDEO hướng dẫn chi tiết về thủ tục ly hôn ở đây

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi