Địa chỉ tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau  

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

Địa chỉ tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau  

Số 116, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Hình ảnh Toà án Thành phố Cà Mau

 hinh-anh-toa-an-nhan-dan-tinh-ca-mau

toa-an-nhan-dan-tinh-ca-mau

 

Các giấy tờ/ tài liệu cần chuẩn bị khi đến tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau.

Đối với từng vụ án hoặc việc dân sự khác nhau thì Toà án sẽ có những yêu cầu loại giấy tờ/ tài liệu khác nhau để phục vụ cho quá trình giải quyết từng vụ / viêc. Và dưới dây sẽ là ví dụ một vụ án tranh chấp đất đai và những loại tài liệu/ giấy tờ mà bị đơn và nguyên đơn cần phải chuẩn bị khi đến Toà an tỉnh phố Cà Mau

         Ví dụ trong vụ án tranh chấp đất đai

·   Đối với bị đơn( người bị kiện) :giấy triệu tập của người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, giấy tờ tuỳ thân, các loại giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất đai.

·   Đối với nguyên đơn ( người đi kiện) :đơn khởi kiện, giấy tờ tuỳ thân, biên bản hòa giải không thành có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất có chữ ký của các bên tranh chấp, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện( ví dụ như sổ hồ, sổ đỏ, hoặc một trong các loại giấy tờ được quy định tại điều 100 Luật Đất Đai 2013)

 

Thẩm quyền của tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau:

Cơ sở pháp lý: điều 37  Bộ luật tố tụng dân sự 2015

1. Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này, trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 27, 29, 31 và 33 của Bộ luật này, trừ những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 35 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại Điều 35 của Bộ luật này mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh tự mình lấy lên để giải quyết khi xét thấy cần thiết hoặc theo đề nghị của Tòa án nhân dân cấp huyện.

 

 

Các lưu ý khi đến toà án nhân dân tỉnh  Cà Mau???

Dưới đây là một vài điều quan trọng cần lưu ý khi đến toàn án nhân dân tỉnh Cà Mau:

 -   Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

-   Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

-   Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

-   Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

-   Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

-   Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

 

Các vụ án và vụ việc dân sự Toà án Nhân dân tỉnh Cà Mau thụ lý

  • vụ án ( tranh chấp hợp đồng dân sự)

Nguyên đơn: Ông Phạm Thanh B sinh năm 1980 cư trú tại K, thị trấn V, huyện T, tỉnh Cà Mau.

Bị Đơn: Ông Nguyễn Văn A sinh năm 1976 cư trú tại K thị trấn P ,huyện L tỉnh Cà Mau.

Ngày 17/08/2023, hai bên làm hợp đồng đặt cọc, anh A chuyển nhượng cho ông B 100 m2 đất với giá 800 triệu đồng, ông B đặt cọc 300 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán hết trong thời hạn 1 tháng sau khi đặt cọc. Sau khi ông B hoàn tát việc cọc 300 triệu,anh A vô cớ huỷ hợp đồng và bán mảnh đất cho người khác với giá cao hơn. Trong trường hợp này thì ông B có thể làm đơn khở kiện ông A tại toà án nơi ông A cư trú.( cụ thể là Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau)

  • Việc dân sự 

Anh A cư trú tại tỉnh Cà Mau mất biệt tích trong một vụ tai nạn sau 02 năm kể từ ngày sự kiện đó chấm dứt mà không có tin tức gì xác thực là anh A còn sống hay đã chết . anh A được xác nhận là một trong số những người có trong tai nạn, mà không xác định được hoặc do không tìm thấy thi thể nạn nhân. Căn cứ và điểm a khoản 1 đuều 35 Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành, và điểm b khoản 2 điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành toà án có thẩm quyền tuyên bố một người đã chết là toà án cấp huyện nơi người bị tuyên bố đã chết cư trú cuối cùng. Như vậy

Tải mẫu đơn khởi kiện tại tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau tại đây

THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TOÀ ÁN CÁC CẤP :

Liện hệ Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục khởi kiện tại Tòa án  nhân đân thành phố Cà Mau:

Luật sư: Nguyễn Thành Tựu

Điện thoại: 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn 

Các dịch vụ về tranh tụng của công ty luật quốc tế Nguyễn và cộng sự

·  Tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như dân sự, hôn nhân, gia đình, lao động và sở hữu trí tuệ.....

·  Hỗ trợ soạn thảo các văn bản pháp lý theo quy định của pháp luật.

·  Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục tố tụng tại tòa án.

·  Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. Ghi chép và sao chụp các giấy tờ cần thiết.

·  Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp tham gia hòa giải, tranh tụng tại các phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

·  Thay mặt đương sự nhận hồ sơ, tài liệu tố tụng do Toà án tống đạt hoặc thông báo và chuyển cho đương sự

Quý khách vui lòng xem VIDEO hướng dẫn chi tiết về thủ tục ly hôn ở đây

 

 

 

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Tại sao cần phải chỉ định luật sư bào chữa?

Hiện nay, tố tụng hình sự có những mục đích nhân đạo riêng như bắt buộc chỉ định luật sư bào chữa trong các trường hợp nhất định. Hãy cùng Công ty Luật NVCS tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!
Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Các trường hợp nào phải có luật sư bào chữa theo quy định pháp luật?

Luật sư bào chữa là người có kiến ​​thức khoa học về lĩnh vực pháp luật, có kiến ​​thức pháp luật, có khả năng hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật.
Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Các tiêu chí chọn luật sư tranh tụng cho vụ kiện ở trọng tài

Hiện nay phương thức trọng tài thương mại rất được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được quan tâm vì tính tiện lợi cũng như công nghệ hoá đất nước. Hãy cùng Luật NVCS tìm hiểu các tiêu chí này thông qua tìm nhé.
Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Vai trò của luật sư tranh tụng thương mại tại thị trường Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và thương mại quốc tế ngày càng mở rộng của Việt Nam đã khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty từ khắp nơi trên thế giới.
Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Quy định về uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự

Luật sư tranh tụng trong vụ án dân sự ngày càng được các cá nhân, pháp nhân lựa chọn giải quyết các tranh chấp trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, doanh nghiệp, thương mại
Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Quy định uỷ quyền cho luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư bào chữa và luật sư tranh tụng là vô cùng quan trọng trong việc khám phá sự thật và bảo vệ quyền con người
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi