ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN TẠI:

 58 Lê Duẩn, Phường 7, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN.

 • Đối với Nguyên đơn (Người đi kiện);
 • Đơn khởi kiện.
 • Mang theo Giấy tờ tùy thân (Sao y bản chính).
 • Toàn bộ hồ sơ, chứng từ liên quan đến vụ án của mình (VD: Hợp đồng thương mại, hợp đồng mua bán…, hoá đơn VAT, phiếu thu tiền, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch…).

Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mang bản chính theo.

 • Đối với bị đơn (Người bị kiện);
 • Mang theo Giấy tờ tùy thân.
 • Toàn bộ hồ sơ mà Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên gửi cho người bị kiện.
 • Hồ sơ liên quan đến vụ án mà mình bị kiện.

HÌNH ẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-tinh-phu-yen

Hinh-anh-toa-an-nhan-dan-tinh-phu-yen

THẨM QUYỀN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên căn cứ theo Điều 37 Bộ luật tố Tụng dân sự 2015 bao gồm:

 • Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về:
 • Dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 Bộ luật này trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện được quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 Bộ luật này
 • Giải quyết những yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại và lao động theo quy định tại các Điều 27, 29, 31 và 33 Bộ luật này trừ các yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện được quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 35 Bộ luật này
 • Giải quyết những tranh chấp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài được quy định tại khoản 3 Điều 35 Bộ luật này trừ trường hợp Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.
 • Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện được quy định tại Điều 35 Bộ luật này mà Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tự mình lấy lên để giải quyết khi xét thấy cần thiết hoặc theo đề nghị của Tòa án nhân dân cấp huyện.

Ngoài ra theo khoản 2 Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên còn có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực; những vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài hay những vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

Về giờ làm việc, giờ làm việc của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên cũng sẽ theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ 7: 

 • Buổi sáng từ 08h00 đến 11h30 
 • Buổi chiều từ 13h30 đến 17h00

Về trang phục: cá nhân khi đi vào Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm trong phiên xét xử.

Về quy trình - thủ tục, Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; Trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

Về an ninh, Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa. 

 • Không mang theo vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.
 • Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật

CÁC VỤ/ VIỆC MÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

 • Vụ án dân sự: Ly hôn 

Anh N quê quán Hải Phòng và chị C quê quán Phú Yên kết hôn tự nguyện, có đăng ký kết hôn tại UBND xã L, huyện A, thành phố Hải Phòng vào ngày 31/12/2019. Sau khi kết hôn được khoảng 1 tuần thì chị C đi du học tại Nhật Bản. Khoảng 01 năm đầu, anh N và chị C vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Đầu năm 2021, sau khi chị C hoàn thành xong chương trình du học, anh N có nói chuyện và bảo chị C về Việt Nam để hai vợ chồng cùng chung sống và làm ăn tại Việt Nam nhưng chị C không đồng ý. Từ đó vợ chồng anh N đã xảy ra mâu thuẫn và không còn liên lạc với nhau nữa. Nay xác định tình cảm vợ chồng không còn bên anh N đề nghị Tòa án giải quyết cho anh được ly hôn chị C. Về con chung, tài sản chung, nợ chung: Vợ chồng anh không có nên anh không đề nghị Tòa án giải quyết.

 • Vụ việc dân sự: Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con chung

Anh Đ và chị L tự do tìm hiểu và tự nguyện đăng ký kết hôn tại UBND xã C, huyện B, tỉnh Phú Yên vào ngày 22/10/2018. Sau khi kết hôn vợ chồng chung sống hạnh phúc một thời gian ngắn thì phát sinh mâu thuẫn. Do hoàn cảnh kinh tế nên năm 2022 chị L đi xuất khẩu lao động, sau đó một năm anh Đ cũng đi xuất khẩu lao động. Thời gian đầu vợ chồng vẫn thường xuyên liên lạc nhưng hay xảy ra cãi nhau nên dần dần không còn liên lạc. Gia đình hai bên cũng cố gắng hàn gắn nhưng không có kết quả. Nay anh Đ và chị L xác định tình cảm vợ chồng không còn, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên thống nhất làm đơn đề nghị Tòa án giải quyết cho ly hôn để sớm ổn định cuộc sống riêng, việc con chung hai bên tự thỏa thuận không đề nghị Tòa án giải quyết.

TẢI MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN 

THAM KHẢO BÀI VIẾT LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN CÁC CẤP

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN.

luat-su-nguyen-thanh-tuu

luat-su-nguyen-thanh-tuu-tu-van-phap-ly

Luật sư: NGUYỄN THÀNH TỰU

Điện thoại:     09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn 

Các dịch vụ về tranh tụng của công ty luật quốc tế Nguyễn và cộng sự:

 • Tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như dân sự, hôn nhân, gia đình, lao động và sở hữu trí tuệ.....
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản pháp lý theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục tố tụng tại tòa án.
 • Hỗ trợ thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. Ghi chép và sao chụp các giấy tờ cần thiết.
 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp tham gia hòa giải, tranh tụng tại các phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thay mặt đương sự nhận hồ sơ, tài liệu tố tụng do Toà án tống đạt hoặc thông báo và chuyển cho đương sự

Quý khách vui lòng xem VIDEO hướng dẫn chi tiết về thủ tục ly hôn ở đây

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về liên doanh của NVCS tại Kiên Giang - Phú Quốc ra đời, mang đến sự an tâm và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để giúp doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn khi bước vào thị trường toàn cầu, NVCS tự hào giới thiệu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế chuyên nghiệp và uy tín.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hoá tại Kiên Giang - Phú Quốc

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về vận tải hàng hóa ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này của NVCS
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về chuyển giao công nghệ tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ quy trình giải quyết tranh chấp, vai trò của luật sư đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đầu tư tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư của NVCS chuyên giải quyết các tranh chấp hợp đồng đầu tư, cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ, minh bạch.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác tại Kiên Giang - Phú Quốc

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, NVCS cam kết mang đến giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về tranh chấp hợp đồng hợp tác, đặc biệt tại Kiên Giang - Phú Quốc
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi