THIẾT LẬP DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM 2024

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

Xu hướng “thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam” hiện nay không còn quá xa lạ đối với thị trường thương mại quốc tế. Năm 2024, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn sẽ là “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư “rót” vốn vào các doanh nghiệp nhà nước.

Lựa chọn Việt Nam là “điểm đến an toàn”, vì vậy các nhà đầu tư cần hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Nguyễn and Cộng Sự, nhận ra nhu cầu này và cung cấp thông tin về loại hình kinh doanh này và các thủ tục của nó. Bài viết dưới đây mô tả các thủ tục pháp lý để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

[caption id="attachment_5471" align="aligncenter" width="490"]SETTING UP BUSINESS IN VIETNAM 2022 SETTING UP BUSINESS IN VIETNAM 2024[/caption]

 

 

 1.  

  Cơ sở pháp lý để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?

   

Để điều chỉnh, điều chỉnh mối quan hệ giữa nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tại Việt Nam, nhà đầu tư cần lưu ý các quy định của một trong các cơ sở pháp lý sau:

 

 • Các cam kết trong WTO của Việt Nam về dịch vụ, thương mại, điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, v.v.
 • Hơn 60 hiệp định quan trọng về xúc tiến và bảo hộ đầu tư song phương với các quốc gia và vùng lãnh thổ, như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và Singapore, v.v. .
 • Bên cạnh đó, còn có một số hiệp định quan trọng khác như Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVIPA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) ...
 • Luật đầu tư 2020
 • Luật Doanh nghiệp 2020, sửa đổi, bổ sung 2024
 • Luật đầu tư theo mô hình đối tác công tư 2020
 • Nghị định và thông tư về đầu tư

   

  2. Tại sao nhà đầu tư nước ngoài nên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

   

Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đã chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng khi bước vào thời kỳ “bình thường mới”, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao, chứng tỏ các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

 

- Về nguồn nhân lực: Cùng với sự gia tăng dân số, chất lượng nguồn lao động của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Lợi thế của nước ta là tài nguyên dồi dào, nguồn nhân lực trẻ, có nhiều cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ. Trong những năm gần đây, Nhà nước và doanh nghiệp đã có những biện pháp thiết thực nhằm nâng cao trí tuệ - thể lực - trình độ khoa học, công nghệ của người lao động, từ đó tạo ra làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ.

 

- Về chính sách: Để thu hút FDI, Chính phủ có những “ưu đãi” về thuế, tiền thuê đất,… cho các nhà đầu tư nước ngoài như miễn thuế vốn, miễn thuế, giảm thuế… thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế doanh thu, thuế thu nhập doanh nghiệp. (chủ yếu là các ngành xuất khẩu hoặc các ngành thu nhiều ngoại tệ), ... Ngoài ra, còn được miễn thuế bản quyền, từ đó giúp các nhà đầu tư tự tin chuyển giao công nghệ vào Việt Nam. đất đai cũng không ngoại lệ. Nhà đầu tư nước ngoài được giảm tiền thuê đất, giảm tỷ lệ tính đơn giá thuê đất chung theo quy định của pháp luật. Qua đó, khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn về số vốn mình bỏ ra.

- Nguồn nguyên liệu và tài nguyên: Việt Nam là nước có nguồn tài nguyên phong phú dồi dào, đặc biệt là chất lượng và sản lượng nguyên liệu, có một số loại đặc thù không vận chuyển được hoặc giá thành cao (quặng sắt, gỗ xẻ, dầu thô. , đậu tương, ..) nên việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam là một lựa chọn đúng đắn trong kinh doanh và tiết kiệm chi phí.

[caption id="attachment_5472" align="aligncenter" width="409"]SETTING UP BUSINESS IN VIETNAM SETTING UP BUSINESS IN VIETNAM[/caption]

Ngoài ra, các chính sách đảm bảo các quyền cơ bản của nhà đầu tư nước ngoài và người lao động nước ngoài, môi trường đầu tư hấp dẫn, trợ cấp của Chính phủ cũng là những tác động tích cực. quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài.

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
DOANH NGHIỆP SIÊU NHỎ, NHỎ VÀ VỪA: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG NĂM 2024

DOANH NGHIỆP SIÊU NHỎ, NHỎ VÀ VỪA: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG NĂM 2024

Thành lập doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa mới nhất năm 2024; chuyển đổi sang doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa mới nhất năm 2024; Cách thức để doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thành công trong hoạt động kinh doanh; Dịch vụ tư vấn về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp tại Công ty TNHH luật quốc tế Nguyễn và Cộng Sự
Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2024

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2024

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2024; loại hình doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh chính; Tài sản góp vốn và Vốn Điều lệ thành lập doanh nghiệp; Một số lưu ý về thủ tục thành lập và đăng ký doanh nghiệp
TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

Trong trường hợp có sự mâu thuẫn giữa Luật Doanh nghiệp và Điều lệ thì phải áp dụng Luật Doanh nghiệp, nhưng đối với các trường hợp Luật Doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp tự quy định chi tiết thì ưu tiên áp dụng Điều lệ doanh nghiệp.
TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH LÀM SAO XỬ LÝ?

TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH LÀM SAO XỬ LÝ?

Thỏa thuận thẩm quyền giải quyết tranh chấp trong hợp đồng hợp tác kinh doanh giúp các bên thỏa thuận trước và giảm khả năng xảy ra tranh chấp. Nó cung cấp một cơ chế rõ ràng
CÁC LOẠI TÀI SẢN GÓP VỐN VÀ ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN TRONG CÔNG TY?

CÁC LOẠI TÀI SẢN GÓP VỐN VÀ ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN TRONG CÔNG TY?

Đối với tài sản góp vốn vào thời điểm thành lập doanh nghiệp phải nhận được sự đồng thuận từ các thành viên, cổ đông sáng lập định giá theo nguyên tắc nhất trí  hoặc do một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp 
KINH DOANH ONLINE QUA MẠNG XÃ HỘI CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHÔNG?

KINH DOANH ONLINE QUA MẠNG XÃ HỘI CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHÔNG?

Căn cứ vào Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020 thì việc kinh doanh bán hàng online qua mạng xã hội không thuộc một trong những trường hợp bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. 
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi