Thông Cáo Báo Chí – NVCS
CEO Nguyễn Thành Tựu: Kiến thức kinh tế giúp tôi rút ngắn khoảng cách với ngành luật
Tốt nghiệp kinh tế, chỉ làm đúng chuyên môn 3 ngày nhưng Nguyễn Thành Tựu dành 10 năm để khởi nghiệp với ngành luật. Tay ngang vào nghề nhưng anh lại vượt lên như các đàn anh dân nhà luật.
Học chuyên ngành quản trị kinh doanh lại bén duyên với ngành luật, tay ngang khởi nghiệp và thành lập văn phòng luật sư Nguyễn và Cộng sự (NVCS) với sứ mệnh là cánh tay nối dài cho doanh nghiệp về thị phần luật. Hiện, mọi người biết đến anh với vai trò là một luật sư tư vấn về thủ tục pháp lý cho tái cấu trúc, chia, tách, hợp nhất…, cho các doanh nghiệp, Vậy trước đó thì sao? Không một chút liên quan đến ngành luật. Tôi học kinh tế, ra trường làm công việc tiếp thị sản phẩm nhưng làm đúng chuyên môn được 3 ngày rồi nghỉ. Sau đó, tôi đến phụ việc tại văn phòng luật sư của người anh họ, được 3 tháng tôi chính thức làm nhân viên của công ty. Theo thời gian mình yêu thích ngành này từ lúc nào không hay. Lúc đó tôi suy nghĩ, nếu thật sự nghiêm túc với ngành này thì không thể tay ngang hành nghề được. Năm 2008, tôi quyết tâm học văn bằng 2 ngành luật rồi theo đuổi công việc này đến bây giờ. Vì sao anh lại có ý tưởng khởi nghiệp với nghề luật sư? Thời điểm đó nói đến từ khởi nghiệp hơi quá tầm. Khi còn làm nhân viên tư vấn, thu nhập của tôi khoảng 50 triệu đồng/tháng. Lúc đó tôi nghĩ 10 năm sau với sức một mình mình có giữ được mức thu nhập không? Trong khi sự cạnh tranh của thị trường ngày càng gay gắt, trên hết là tôi muốn tìm kiếm một vị trí thể hiện cái tôi của riêng mình và chỉ khi là người đứng đầu mình mới có toàn quyền quyết định những gì mình mong muốn thực hiện. NVCS ra như vậy. Được trải nghiệm với công ty luật trước đó rất thuận lợi để anh khởi nghiệp? 6 năm làm việc ở công ty cũ đã giúp tôi rất nhiều trong việc thành lập công ty sau này. Ở vị trí nhân viên tôi gần như bao quát gần hết các mảng, công việc, ngoại giao, đến việc xây dựng và vận hành công ty. Đặc biệt là làm gì để tiềm kiếm khách hàng cũng như từng bước mở rộng quy mô công ty luật từ chính người sếp cũ. Nhưng không phải mình trải nghiệm thuận lợi mà khi làm riêng lại không gặp khó khăn, dù mình có tự tin rằng chuyên môn mình giỏi không có nghĩa là mình sẽ không thất bại.
CEO Nguyễn Thành Tựu: Kiến thức kinh tế giúp tôi rút ngắn khoảng cách với ngành luật - ảnh 2

Vậy cơ hội và thách thức khi anh chính thức mở công ty riêng được tạo ra như thế nào? Bất cứ ai khi khởi nghiệp hai vấn đề thách thức và cơ hội luôn tồn tại. Tôi cũng vậy. Khó khăn đầu tiên là tài chính hữu hạn, rồi tay ngang vào nghề nên mối quan hệ chính thống trong ngành chưa nhiều, vừa khởi nghiệp vừa đi học để trở thành dân chính quy trong nghề luật. Có thời điểm chi phí trả 15 triệu đồng/tháng tiền thuê văn phòng cũng là áp lực. Có một kỷ niệm tôi không thể nào quên được đó là khi công ty mới đi vào hoạt động bị cơ quan thuế gọi lên làm việc với lý do tôi bị tố cáo buôn bán hóa đơn và kinh doanh trái phép, việc này kéo dài suốt 2 năm. Về cơ hội, ngay từ ban đầu NVCS xác định rõ hướng phát triển là công ty tư vấn kết hợp với công ty luật mà thời điểm hơn 10 năm trước không có nhiều công ty khởi nghiệp trong giới luật sư làm điều này giúp NVCS đa dạng hóa dịch vụ, khách hàng và phát triển nhanh hơn các công ty khác. Tuy khởi nghiệp với nghề tay trái theo khái niệm ngành nghề tốt nghiệp đại học, nhưng tôi gắn bó và bén duyên với ngành luật lâu hơn so với chuyên môn được học trước đó. Tôi thấy may mắn khi kiến thức và tư duy của dân kinh tế đã giúp tôi rất nhiều trong việc rút ngắn khoảng cách, thậm chí còn vượt lên như các đàn anh khởi nghiệp là dân nhà luật chính quy.

Là người khởi nghiệp lại tư vấn thủ tục pháp lý cho người khởi nghiệp cảm giác như thế nào? Khởi nghiệp và tư vấn khởi nghiệp cùng thời điểm là một điều rất khó. Vì, mình khởi nghiệp không thành công thì tư vấn cho người ta có thành công được không? Cái khó của khởi nghiệp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chính là chọn thời điểm và chọn đối tác cùng chung khởi nghiệp, nếu mình được tư vấn hai vấn đề trên thì cơ hội khởi nghiệp thành công là rất lớn. May mắn tôi đã chọn đúng thời điểm và quan trọng hơn là chọn đúng đối tác nên trong 6 năm qua NVCS đã hỗ trợ về mặt pháp lý cho nhiều doanh nghiệp SME trong việc mâu thuẫn nội bộ về quyền lợi. Thành tựu mà anh thấy mình đã làm tròn sau 10 năm khởi nghiệp là gì? Thành tựu sau 10 năm khởi nghiệp là xây dựng được một team NVCS với gần 70 con người có cùng nhiệt huyết, đam mê. Hiện, NVCS có sự ủng hộ, đồng hành của gần 1.000 khách hàng thường xuyên mà công ty đang tư vấn về dịch vụ thuế, luật và sở hữu trí tuệ. Tôi đến với nghề luật sự là một chữ duyên, sự tình cờ nhưng để trưởng thành hơn trong nghề cần có thái độ sống làm việc nghiêm túc.

nguồn; https://thanhnien.vn/ceo-nguyen-thanh-tuu-kien-thuc-kinh-te-giup-toi-rut-ngan-khoang-cach-voi-nganh-luat-post1396931.html

BẠN NÊN XEM THÊM

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi