LUẬT SƯ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NĂM 2024

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

Thế nào là một luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp?

Luật sư tư vần thành lập doanh nghiệp hay còn gọi là luật sư doanh nghiệp là Luật sư chuyên về Luật doanh nghiệp. Vai trò của luật sư doanh nghiệp là giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ loại hình doanh nghiệp mình dự kiến thành lập, như công ty TNHH, công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, hợp tác xã, tập đoàn kinh tế … mà mình dự kiến thành lập, phân biệt sự khác nhau giữa quyền và trách nhiệm của từng loại hình doanh nghiệp, Ưu và nhược điểm của từng loại hình công ty, từ đó tư vấn cho chủ doanh nghiệp lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình. Quan trọng hơn là Luật sư doanh nghiệp sẽ thiết kế một bản “Hiến pháp” hay một luật riêng phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp cụ thể. Để làm được điều này, họ phải có kiến ​​thức chuyên sâu về Luật doanh nghiệp, cùng với các quy định pháp luật về hợp đồng , luật thuế , kế toán , luật chứng khoán , phá sản , quyền sở hữu trí tuệ , cấp phép và đặc biệt là kết hợp với kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn tranh chấp nội bộ doanh nghiệp để từ đó đưa ra một giải pháp an toàn về mặt pháp lý khi tiến hành thành lập doanh nghiệp cho chủ doanh nghiệp.

 

Tại sao phải sử dụng dich vụ luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp?

Để xây dựng một “bản hiến pháp, một đạo luật riêng cho doanh nghiệp” ngay từ những viên gạch đầu tiên để không bị vướng mắc vào các quy định của luật doanh nghiệp không đáng có sau này, thì việc sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp là rất cần thiết.

Luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ giúp chủ doanh nghiệp/ công ty có những định hướng tốt nhất trong việc lựa chọn loại hình công ty để khởi nghiệp, kiểm tra các lĩnh vực dự kiến kinh doanh hay chọn tên cho doanh nghiệp theo đúng đều kiện của pháp luật, tư vấn vốn điều lệ hay vốn pháp định cho doanh nghiệp… Ngoài ra, Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ một số dịch vụ tư vấn pháp luật sau khi thành lập doanh nghiệp như: dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên, tư vấn các quy chế cho doanh nghiệp hay là đại diện giải quyết các tranh chấp thương mại cho doanh nghiệp sau này.

 Khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để tiến các bước trong dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp như sau:

dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

 

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

- Các bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) của các cổ đông hay thành viên sáng lập của công ty/doanh nghiệp dự định thành lập.

- Bản sao có công chứng/ chứng thực chứng chỉ hành nghề trong các trường hợp khách hàng lựa chọn kinh doanh các ngành nghề có điều kiện.

Cùng một số giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu của luật sư doanh nghiệp.

 

Nội dung tư vấn thành lập doanh nghiệp tại NVCS  bao gồm:

Bước 1 : tư vấn trước khi Thành lập doanh nghiệp:

 

 • Tư vấn loại hình tổ chức doanh nghiệp:
 • Tư vấn đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp :
 • Tư vấn lựa chọn địa điểm trụ sở kinh doanh:
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh cho công ty
 • Tư vấn bộ máy hoạt động của công ty;
 • Tư vấn vốn điều lệ hay vốn pháp định cho công ty
 • Tư vấn xây dựng điều lệ hoạt động của doanh nghiệp
 • Lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước 2 : Quy thình thực hiện dịch vụ :

 

 • Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng sử dụng dịch vụ trong quá trình thành lạp doanh nghiệp.
 • Hướng dãn và tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp khách hàng cung cấp.
 • Đại diện cho chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh
 • Thực hiện thủ tục xin cấp con dấu cho doanh nghiệp
 • Tiến hành thực hiện các thủ tục đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp
 • Bàn giao lại bản gốc các giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận mẫu dấu, con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Bước 3: Dịch vụ hậu mãi sau khi thành lập doanh nghiệp :

 

 • Tư vấn một số công việc cần thiết phải làm của một doanh nghiệp mới thành lập “ dịch vụ luật sư tư vấn khách hàng thường xuyên”. Sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ tiến hành nhiều giao dịch liên quan đến pháp lý nhà nước khác nhau, việc có một luật sư giỏi về luật doanh nghiệp sẽ tư vấn cho công ty đi đúng hướng là giảm thiểu rủ ro pháp lý sau này.
 • Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền thưởng hiệu/ nhãn hiệu: Doanh nghiệp khi muốn phát triển tốt thì cần xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường để tạo lợi thế cạnh tranh và xây dựng tên tuổi cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ dịch vụ xin các loại giấy phép con ( Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện) như: Khách sạn, nhà hàng, VSTP,PCCC, phòng khám đa khoa, chuyên khoa….
 • Tư vấn soạn thảo các quy chế quảng lý doanh nghiệp như: Điều lệ doanh nghiệp, bầu chủ tịch, biên bản góp vốn thành lập doanh nghiệp, quyết định bổ nhiệp giám đốc công ty, chứng nhận sở hữu vốn, lập sổ cổ đông…
 • Tư vấn đại diện giải quyết các tranh chấp cho doanh nghiệp: các tranh chấp phát sinh với khách hàng hay đối tác hoặc giữa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau là điều không thể tránh khỏi trong nền kinh tế thị trường. Luật sư tại NVCS chúng tôi luôn sẵn sàng đại diện cho doanh nghiệp giải quyết các vụ việc tranh chấp phát sinh trong quá trình kinh doanh của công ty/doanh nghiệp và các vướng mắc khác theo yêu cầu của công ty/ doanh nghiệp.
 • Tư vấn, rà soát, hoàn thiện sổ sách cho doanh nghiệp trước khi quyết toán thuế, đại diện cho doanh nghiệp giải trình số liệu khi quyết toán thuế.

 

CHI TIẾT BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  CỦA LUẬT  NVCS

 

 

 1. Giấy phép, con dấu, mã số thuế, Đăng Công bố thông tin, Lệ Phí Nhà nước: 1.900.000 đồng , thời gian hoàn thành trong 7 ngày làm việc
 2. Kê khai thuế ban đầu : 500.000 đồng
 3. Token khai báo thuế qua mạng: 1.788.000 đồng (Thu hộ cho nhà cung cấp)

Tổng chi phí cho dịch vụ luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp là :  4.188.000 đồng . Phí trên đã bao gồm phí nhà nước nhưng chưa bao gồm thuế VAT

Quý khách hàng sẽ nhận được khuyến mãi với 03 tháng báo cáo thuế không phát sinh hoặc 01 cuốn hóa đơn nếu sử dụng dịch vụ thành lập trọn gói của Nguyễn và Cộng Sự.

Phí trên đã bao gồm phí và lệ phí của cơ quan nhà nước, nhưng chưa thuế VAT

Giải đáp những câu hỏi thường gặp xung quanh dịch vụ thành lập doanh nghiệp:

 

Ai có quyền thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp?

Theo bộ Luật Doanh Nghiệp năm 2014, thì Quý khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng không được thành lập quản lý doanh nghiệp là sẽ có thể khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp thành lập công ty.

 

Những trường hợp nào bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp ?

 

CÁC TRƯỜNG HỢP CẤP THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Các trường hợp được nêu dựa theo các bộ luật của nhà nước như : Luật doanh nghiệp, luật phòng chống tham nhũng, luật cán bộ công chức, viên chức… sẽ không được thành lập và quản lý doanh nghiệp như:

Theo Luật doanh nghiệp năm 2014

Điều 18. Quyền thành lập, mua phần vốn góp, góp vốn, mua cổ phần và quản lý doanh nghiệp thì:

 1. Tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại nhà nước Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều này dưới đây:

a) Cơ quan nhà nước hay đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan hay đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức hay viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan hay trong các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân. Các Sĩ quan hay hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại các doanh nghiệp;

d) Các cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý những phần vốn góp của cơ quan Nhà nước tại các doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa đủ tuổi thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự hay tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo các quyết định của Tòa án, các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu thì người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

 1. Tổ chức hay cá nhân có quyền góp vốn hay mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo Luật định, trừ trường hợp sau đây:

a) Cơ quan nhà nước hay đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi nhuận riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Những đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức.

- Các đối tượng không được góp vốn vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty hợp danh bao gồm những đối tượng theo quy định tại Khoản 2 Điều 37, Điểm a,b Khoản 6 Điều 37  Luật phòng chống tham nhũng như sau:

"Trong khoản 2 Điều 37: Những người đứng đầu hay cấp phó của người đứng đầu cơ quan hay vợ hoặc chồng của những người đó không được góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động trong những phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước."

"Điểm a Khoản 6 Điều 37: Sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp hay công nhân quốc phòng trong cơ quan hay đơn vị trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

 

"Điểm b Khoản 6 Điều 37: Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ/ chuyên môn – kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân."

 1. Thu lợi riêng cho cơ quan hay đơn vị mình theo điểm a khoản 2 và điểm a khoản 3 Điều này là việc sử dụng thu nhập dưới mọi hình thức có được từ hoạt động kinh doanh từ nguồn góp vốn, mua cổ phần hay mua phần vốn góp vào một trong các mục đích sau đây:

a) Chia dưới mọi hình thức cho một số hay tất cả những người quy định tại điểm b và điểm c khoản 2 Điều này;

b) Bổ sung vào ngân sách hoạt động của cơ quan hay đơn vị trái với quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.

c) Lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan hay đơn vị.

 

Phải có bao nhiêu vốn điều lệ  mới có thể thành lập công ty?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền quyết định của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty/ doanh nghiệp. Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần phải chứng minh nguồn vốn mà chỉ cần đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và có đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể là được.

 

Cần chuẩn bị tài liệu hồ sơ gì để thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp?

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty hay thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty/doanh nghiệp.

 

Thành lập Công ty/doanh nghiệp có cần khai báo bằng cấp không?

Chỉ có một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu bằng cấp khi đăng ký kinh doanh như các ngành liên quan đến sức khoẻ, y tế , thẩm mỹ, ngành nghề liên quan đến thiết kế xây dựng, dịch vụ bảo vệ…Còn lại các ngành nghề khác đa phần không cần kê khai bằng cấp khi thành lập công ty/ doanh nghiệp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hơn 60 luật sư giỏi, giàu kinh nghiệp tại  Cty Luật- Tài chính -Kế toán Thuế NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ ( NVCS) chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất , xin vui lòng liên hệ sdt hoặc email bên dưới:

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN 

QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN 

Văn phòng đại diện là một đơn vị trực thuộc công ty, cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và các đối tác mới. Có con dấu và tài khoản riêng của mình nhưng không có tư cách pháp nhân
QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH NĂM 2024

QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH NĂM 2024

Chi nhánh là một đơn vị trực thuộc công ty, thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp. Chi nhánh không có tư cách pháp nhân nhưng có con dấu và tài khoản riêng của mình.
DỊCH VỤ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

DỊCH VỤ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 Theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020, Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của công ty/tổ chức
Thành lập Doanh nghiệp tư nhân

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN GỒM: 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ; 2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; 3. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ ;
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi