THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

Thay đổi tên doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam

Thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp

Luật doanh nghiệp 2020 quy định trường hợp doanh nghiệp muốn thay đổi các thông tin liên quan đến doanh nghiệp thì tuỳ từng trường hợp, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký cho phù hợp. Trường hợp thay đổi các thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Do đó, khi doanh nghiệp thay đổi tên doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đồng thời thực hiện các thủ tục đăng ký và thông báo để thay đổi nhiều thông tin của doanh nghiệp cùng lúc theo quy định pháp luật. Việc công ty chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng làm thay đổi tên của doanh nghiệp theo loại hình được thay đổi.

Việc thay đổi tên doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ trước đó của doanh nghiệp.

THAM KHẢO: THÀNH LẬP CHI NHÁNH/ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Các thủ tục cần thực hiện sau khi thay đổi tên doanh nghiệp?

  • Làm lại con dấu cho doanh nghiệp
  • Thay đổi tên đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp (nếu có)
  • Thông báo việc thay đổi tên doanh nghiệp với các cơ quan có liên quan: Chữ ký số, Ngân hàng, thuế,…
  • Thay đổi thông tin các tài sản sở hữu của doanh nghiệp
  • Thay đổi hoá đơn VAT

Thủ tục sau khi thay đổi tên doanh nghiệp?

Thủ tục đăng ký đổi tên doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký đổi tên doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp bao gồm:

  • Thông báo thay đổi (Phụ lục II-1 theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)
  • Nghị quyết/quyết định + Biên bản họp về việc thay đổi các Thông tin doanh nghiệp. Trường hợp Công ty TNHH 1 TV thì không cần Biên bản họp, đối với Công ty cổ phần là Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông.

Trường hợp uỷ quyền thực hiện thủ tục thì Hồ sơ bao gồm thêm Giấy uỷ quyền/Hợp đồng uỷ quyền và CCCD/CMND của người được uỷ quyền.

Cơ quan giải quyết hồ sơ đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp

Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính sẽ là cơ quan giải quyết hồ sơ thay đổi tên cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể scan hồ sơ giấy bản chính đã ký tên và nộp trực tuyến qua trang CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP. Riêng CCCD/CMNS scan bản sao có chứng thực.

Trường hợp tên doanh nghiệp muốn thay đổi đã bị trùng lặp với một doanh nghiệp trước đó thì khi doanh nghiệp nhập tên dự định thay đổi vào mục Tên doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc sẽ có thông báo tên đã bị trùng.

2/ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam

Các bước thủ tục thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp

Bước 1: Kiểm tra tên doanh nghiệp

Trước khi làm hồ sơ để in và nộp doanh nghiệp vào trang web CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP thực hiện các bước như doanh nghiệp làm để thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp, tại mục tích chọn các thông tin thay đổi, doanh nghiệp bấm vào mục Tên doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc và nhập tên dự định thay đổi để kiểm tra tên dự định thay đổi có bị trùng lặp hay không. Trường hợp tên bị trùng lặp, doanh nghiệp cần thay đổi một tên mới để kiểm tra.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

Khi tên doanh nghiệp không còn trùng lặp, doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ bản giấy, ký tên và in để scan nộp trực tuyến hồ sơ. Tiến hành thanh toán phí trực tuyến theo hướng dẫn trên trang web. Email mà doanh nghiệp đăng ký làm địa chỉ liên lạc sau đó sẽ nhận được mail phản hồi về việc hồ sơ đã được tiếp nhận và biên nhận thanh toán phí.

Bước 3: Sửa đổi, bổ sung hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

Thời hạn giải quyết và trả lời kết quả giải quyết hồ sơ không quá 3 ngày, mọi phản hồi giải quyết sẽ được gửi qua email của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần theo dõi để thực hiện theo thông báo, sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có) theo hướng dẫn qua email.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết đổi tên doanh nghiệp

Khi hồ sơ đã hợp lệ, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được mail phản hồi về việc hồ sơ hợp lệ và sẽ được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp có thể lựa chọn nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới bằng cách đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nhận qua bưu điện.

 

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm theo quy định hiện hành

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm theo quy định hiện hành

Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, trước khi đầu tư vào lĩnh vực này, các bạn cần nắm rõ điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất mới nhất

Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất mới nhất

Doanh nghiệp chế xuất là loại hình doanh nghiệp đặc biệt trong các đặc khu kinh tế hiện nay. Vậy điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất khác gì các doanh nghiệp còn lại?
THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NĂM 2024

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NĂM 2024

Dự án đầu tư bao gồm: người thực hiện dự án, mục tiêu của việc đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và kế hoạch kêu gọi vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ của việc đầu tư,
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP

Luật doanh nghiệp 2020 quy định trường hợp doanh nghiệp muốn thay đổi các thông tin liên quan đến doanh nghiệp thì tuỳ từng trường hợp, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký cho phù hợp
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 TV MUA BÁN NỢ

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 TV MUA BÁN NỢ

Ngành nghề mua bán nợ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Nghị định 69/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ. Tuy nhiên, theo Điều 131
THỦ TỤC THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH

THỦ TỤC THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH

Hiện nay, Hộ kinh doanh là một trong những hình thức kinh doanh mua bán phổ biến và chiếm đa số ở Việt Nam cho những cá nhân kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ. Không phải trường hợp nào pháp luật
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi