Thư viện pháp luật
Doanh nghiệp cần làm gì trong trường hợp mất con dấu?
Doanh nghiệp cần làm gì trong trường hợp mất con dấu? Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn quý doanh nghiệp xử lý các trường hợp doanh nghiệp bị mất con dấu theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, một cách nhanh chóng. cach-xu-ly-khi-mat-con-dau Có 2 cách xử lý khi mất con dấu trong 2 trường hợp như sau: -Trường hợp 1 : doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/07/2015. Các doanh nghiệp thành lập trước ngày luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thì sử dụng con dấy do cơ quan công an cấp phát theo quy định của nhà nước, khi bị mất con dấu sẽ xử lý như sau:
  • Bước 1: Doanh nghiệp lập thủ tục thông báo về sự việc mất con dấu, mất giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty và gửi cho cơ quan công an đơn vị vị đã cấp giấy chưng nhận đăng ký mẫu dấu và doanh nghiệp tự làm lại con dấu mới.
  • Bước 2: doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu mới đến cơ quan nơi đăng ký kinh doanh để được đăng tải lại thông tin trên cổng thông tin quốc gia về ĐKDN.
  • Trong trưởng hợp này thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ không bắt doanh nghiệp đóng mẫu con dấu cũ vào Thông báo.
-Trường hợp 2 : doanh nghiệp thành lập sau ngày 1/07/2015 Nếu doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp 2014, quy đinh việc quản lý và sử dụng con dấu do doanh nghiệp sẽ tự thực hiện. Trường hợp DN bị mất con dấu xử lý như sau:   - Doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục sử dụng mẫu con dấu: với số lượng, hình thức đã thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh, thì DN có thể làm 1 con dấu mới để thay thế cho con dấu đã bị mất mà không cần phải thông báo cho cơ quan DKKD.   - Doanh nghiệp muốn thay đổi mẫu con dấu: trước khi sử dụng mẫu con dấu mới, doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi mẫu dấu đến cơ quan đăng ký KD để được đăng tải lại thông tin lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trong trường hợp này, phòng ĐKKD sẽ không yêu cầu các DN đóng mẫu con dấu cũ vào Thông báo. Sau khi đã làm xong thông báo thay đổi mẫu dấu, quý doanh nghiệp có thể lên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để kiểm tra lại xem mẫu dấu đã được đăng tải hay chưa. Ngồn : thư viện pháp luật
BẠN NÊN XEM THÊM

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi