Sở hữu trí tuệ

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM.

Với sự hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, sự giao thoa giữa các nền kinh tế là rất lớn, sẽ không còn biên giới lãnh thổ cho hàng hóa và dịch vụ giữa các nền kinh tế với nhau.

Các rào cản Thương mại về Thuế quan gần như được tháo bỏ theo các cam kết song phương và đa phương giữa các nền kinh tế với nhau.

Vậy Quyền sở hữu trí tuệ nói chung( Nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, bí mật kinh doanh…), sẽ là những lợi thế để doanh nghiệp bạn mở rộng sản xuất kinh doanh sang các thị trường khu vực và thị trường thế giới.

Quý doanh nghiệp đang lo lắng gì  về quyền sở hữu công nghiệp khi mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ của mình ra thế giới.

 

  • Nhãn hiệu hàng hóa mình đã được đăng ký sở hữu tại Việt Nam và tại thị trường quốc tế chưa?
  • Mình có vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền của ai không?
  • Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu độc quyền quốc tế tại Việt Nam
  • Có đối thủ nào đã đăng ký xác lập nhãn hiệu độc quyền của mình tại quốc tế không
  • Nếu xâm phạm nhãn hiệu người khác, hoặc người khác xâm phạm nhãn hiệu mình thì xử lý như thế nào?
  • Và rất nhiều vấn đề về đăng ký nhãn hiệu độc quyền quốc tế khác mà quý doanh nghiệp băn khoăn.
  • Với đặc điểm của Quyền sở hữu trí tuệ chỉ có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ, quốc gia được đăng ký xác lập quyền, không mặc nhiên xác lập quyền ở các quốc gia khác khi mình chỉ đăng ký xác lập độc quyền tại quốc gia mình.
  • Vậy để quyền sở hữu của nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế …. Được phát sinh quyền ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác phải thực hiện đăng ký xác lập quyền ở các quốc gia và vùng lãnh thổ mà bạn muốn mở rộng thị trường.

Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu độc quyền quốc tế từ Việt Nam

Để đăng ký nhãn hiệu độc quyền quốc tế tại Việt Nam có hai cách.

–        Đăng ký trực tiếp vào quốc gia mình muốn đăng ký( Mọi thủ tục giấy tờ theo quy định pháp luật của quốc gia đó), cách này áp dụng với các quốc gia và vùng lãnh thổ không là thành viên của Madrid, hoặc chỉ đăng ký nhãn hiệu độc quốc tế tại một quốc gia khác.

–        Đăng ký độc quyền nhãn hiệu quốc tế theo Thoả ước Madrid có nguồn gốc Việt Nam ( Phải thông qua  công ty dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp)

Trình tự thực hiện:

– Tiếp nhận đơn: Đơn đăng ký được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. – Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế

Cách thức thực hiện:

– Trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. – Qua bưu điện.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu (phải được làm bằng tiếng Pháp);

+ Tờ khai (theo mẫu);

+ Mẫu nhãn hiệu (09 mẫu kích thước 80 x 80 mm );

+ Các tài liệu liên quan (nếu cần);

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Thời hạn giải quyết: Thời hạn chuyển đơn cho Văn phòng quốc tế: 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ (NVCS), một công ty có chức năng đại diện sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế.

Với đội ngủ hơn 60 nhân sự bao gồm: Luật sư, chuyên viên pháp lý, được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ sở hữu trí  tuệ sẽ giúp quý khách tư vấn, tra cứu,đăng ký xác lập quyền nhãn hiệu quốc tế, ước  tính lệ phí cho quý khách khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền quốc tế tại Việt Nam

Chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của luật SHTT 2005 tại điệu 95, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ chấm dứt hiệu lực trong trường hợp: Lệ phí gia hạn hiệu lực không được nộp đúng thời hạn
NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp thì cần có giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền
PHÂN BIỆT NHÃN HIỆU VÀ TÊN THƯƠNG MẠI THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VIỆT NAM

PHÂN BIỆT NHÃN HIỆU VÀ TÊN THƯƠNG MẠI THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể
THỦ TỤC ĐĂNG KÍ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

Chỉ dẫn địa lý được coi là dấu hiệu để chỉ sản phẩm có xuất phát từ một khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay một quốc gia cụ thể. Điều kiện đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ như sau: 
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN TP.HCM 2023

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN TP.HCM 2023

Các cá nhân và doanh nghiệp cần có sẵn các thiết kế logo hoặc hình ảnh cho sản phẩm và dịch vụ của mình trước khi thực hiện đăng ký. Trong quá trình này cần đặc biệt lưu ý tránh việc thiết kế trùng
ĐIỀU KIỆN ĐỂ TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH ĐƯỢC BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH ĐƯỢC BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

điện ảnh” được giải thích là loại hình nghệ thuật tổng hợp thể hiện bằng hình ảnh động, kết hợp với âm thanh, được ghi trên vật liệu phim nhựa, băng từ, đĩa từ và các vật liệu ghi hình khác để phổ biến đến công chúng thông qua các phương tiện kỹ thuật. Cụ thể hơn, “tác phẩm điện ảnh”
Tư Vấn đăng ký bảo hộ quyền tác giả - tác phẩm (năm 2023)

Tư Vấn đăng ký bảo hộ quyền tác giả - tác phẩm (năm 2023)

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền liên quan đến quyền tác giả (sau đây gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi