THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển, việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đã trở thành xu hướng phổ biến trong giới doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp tăng cường hợp tác kinh tế giữa các quốc gia mà còn mang lại nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp đó. Cùng với sự hỗ trợ của những chính sách đầu tư của Việt Nam, việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia vào thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về quá trình thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang rất phổ biến tại các doanh nghiệp. Đây là loại hình công ty được biết đến khả năng huy động vốn cao và có định hướng phát triển bền vững.

Chúng tôi tự tin giới thiệu NVCS là Công ty Luật chuyên cung cấp dịch vụ Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình NVCS xin chia sẻ một số thông tin.

Luật sư thành lập doanh nghiệp uy tín.

Điều kiện để được cấp phép thành lập công ty 100 % vốn nước ngoài

NVCS sẽ tư vấn tổng quan về pháp lý thành lập công ty 100 % vốn nước ngoài  tại Việt Nam, loại hình và hình thức đầu tư nước ngoài cũng như lĩnh vực đầu tư, dựa trên kiến thức pháp lý và kinh nghiệp thực tế tại NVCS.

Để thành lập công ty với 100% vốn đầu tư nước ngoài, cần đáp ứng theo quy định Luật Đầu tư năm 2020 thì các doanh nghiệp lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam phải làm thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời phải thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và các quy định khác liên quan đến đầu tư nước ngoài.

  • Đối với dự án đầu tư có số vốn nhỏ hơn 300 tỉ đồng và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện phải làm thủ tục đăng ký đầu tư với cơ quan nhà nước cấp tỉnh để dược cấp giấy chứng nhận đầu tư.
  •  Đối với dự án lớn hơn 300 tỉ đồng thuộc danh mục đầu tư có điều kiện phải thực hiện thẩm tra để được cấp giấy phép đầu tư

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện như sau:

– Có năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.– Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Có dự án đầu tư tại Việt Nam được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.

– Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất …

Quy trình thành lập công ty 100% có vốn đầu tư nước ngoài:

Giai đoạn 1: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư nếu dự án đầu tư thuộc diện phải đăng ký quyết định chủ trương đầu tư

Tùy thuộc vào quy mô, mục đích dự án mà thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của cơ quan nào:

+ Xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc Hội

+ Xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ

+ Xin giấy phép chấp thuận chủ trương đầu tư từ Ủy ban Nhân dân cấp Tỉnh

Giai đoạn 2:  Chuẩn bị hồ sơ và xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sau khi nhận được yêu cầu từ quý khách, Công ty NVCS sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như:

1. Đơn đăng ký đầu tư: Đây là một bản đơn đăng ký đầu tư được điền đầy đủ thông tin của công ty và các nhà đầu tư liên quan.

 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh: Đây là giấy phép cấp cho công ty để thực hiện hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. 

3. Giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các nhà đầu tư: Đây là giấy tờ xác nhận thông tin cá nhân của các nhà đầu tư. 

4. Giấy tờ chứng minh vốn đầu tư

5. Bản sao của giấy phép đầu tư: Đây là giấy phép cấp cho công ty để thực hiện đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam. 

6. Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

7. Bản sao của bản đăng ký thuế

8. Bản sao của hợp đồng thuê đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đây là bản sao của hợp đồng thuê đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện hoạt động đầu tư. 

9. Các giấy tờ khác liên quan đến đầu tư: Các giấy tờ này có thể bao gồm bản sao giấy phép xây dựng, giấy phép môi trường, v.v. Sau khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết, cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư sẽ tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đầu tư

Giai đoạn 3:  NVCS sẽ đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền

Tùy thuộc vào quy mô và tính chất của Quý khách hàng, NVCS sẽ nộp hồ sơ đầu tư đến các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư khác nhau. Dưới đây là một số cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến việc đầu tư tại Việt Nam:

 1. Sở Kế hoạch và Đầu tư (hoặc Ban Quản lý Khu công nghiệp): Đây là cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, thành phố.

 2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư trực tiếp của Chính phủ, có thẩm quyền xem xét, phê duyệt và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư quan trọng, có quy mô lớn và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. 

3. Cục Đầu tư nước ngoài: Cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có chức năng quản lý, hướng dẫn và giám sát hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

4. Ban quản lý khu Nam: Các dự án đầu tư vào khu Nam Thành phố.

Việc nộp hồ sơ đầu tư đúng cơ quan quản lý nhà nước và đáp ứng các yêu cầu pháp lý là rất quan trọng để đảm bảo cho hoạt động đầu tư được thực hiện một cách hợp pháp. 

Công ty Luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI

4.1.Ưu điểm

So với các hình thức đầu tư khác thì hình thức này mang tính bền vững,lâu dài và có tổ chức. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ nắm toàn quyền trong vận hành và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do mức vốn sở hữu tuyệt đối. Việc này giúp cho chủ đầu tư có thể thực hiện được chiến lược của họ một cách tối ưu.

4.2. Nhược điểm

Khi thành lập công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài sẽ bị giới hạn về ngành nghề đầu tư kinh doanh. Theo quy định tại Điều 6 và các Phụ lục 1, 2 và 3 Luật Đầu tư 2020 thì có một số ngành, nghề mà công ty 100% vốn nước nào không thực hiện được.

Ngoài ra, do khác biệt về văn hóa kinh doanh, ngôn ngữ việc quản lý và nhân sự có thể xảy ra mâu thuẫn. 

Các mô hình công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp sau để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật doanh nghiệp 2020:

  • Công ty TNHH 1 thành viên.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh
  • Doanh nghiệp tư nhân

Trên đây là thông tin mà NVCS cung cấp cho quý khách về dịch vụ Đăng ký thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Mọi thắc mắc liên hệ Nguyễn và Cộng Sự để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra công ty NVCS của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp đăng ký xác lập độc quyền nhãn hiệu, logo tại Việt Nam.

 Điều hành bởi Luật sư Nguyễn Thành Tựu có 05 năm tư vấn về Sở hữu trí tuê: Tư vấn xác lập quyền Sở hữu trí tuệ, Xử lý vi phạm pháp luật về Sở hữu Trí tuệ, Đại diện cho các bên tranh chấp với nhau về quyền sở hữu công nghiệp.

Hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép con (giấy phép đủ điều kiện để kinh doanh) nếu cần thiết. Tư vấn thiết lập rà soát lại sổ sách kế toàn trước khi quyết toán thuế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 170-170Bis Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 09.16.30.36.56   /   09.19.19.59.39

Email: luatsu@nvcs.vn

Website: nvcs.vn

 

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 2024

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ - TƯ VẤN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 2024

Để kiểm tra ngành nghề thì chuyên viên cần phải biết, hiểu rõ cách áp dụng và tình huống áp dụng bằng cách đọc những văn bản sau: Cam kết WTO; Quyết định Ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt; Luật Đầu Tư; Nghị định hướng dẫn Luật đầu tư; Luật Doanh Nghiệp; Nghị định hướng dẫn Luật doanh nghiệp.  
ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024

 ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024 Trong thời kỳ kinh tế hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng để thu hút các nguồn đầu tư từ nước ngoài, một trong những tiềm năng phải kể đến như điều kiện kinh tế
THỦ TỤC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI MỞ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM NĂM 2024

THỦ TỤC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI MỞ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM NĂM 2024

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM Trong thời kỳ kinh tế hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng để thu hút các nguồn đầu tư từ nước ngoài, một trong những tiềm năng phải kể đến như điều kiện kinh tế đang phát triển, vị trí địa lý,
HOW CAN SET UP FOREIGN COMPANY IN VIETNAM

HOW CAN SET UP FOREIGN COMPANY IN VIETNAM

In the current economic climate, Vietnam is considered as one of the nations with significant potential to attract foreign investment, among these potentials must be mentioned the country's developing economic conditions
THỦ TỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM NĂM 2024

THỦ TỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM NĂM 2024

Trong thời kỳ kinh tế hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng để thu hút các nguồn đầu tư từ nước ngoài, một trong những tiềm năng phải
ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được coi là một hình thức đầu tư mà khi đó nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vốn của mình vào các công ty, dự án,.. vào Việt Nam để phát triển kinh doanh trong một phạm vi ngành nghề nào đó
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi