Thư viện pháp luật
Trình tự thủ tục đăng ký nhượng quyền thương mại
 
  • Bài viết này nhằm hướng dẫn các doanh nghiệp đang có nhu cầu đăng ký nhượng quyền thương mại , Dưới đâu là một số thủ tục để đăng ký nhượng quyền thương mại mời các bạn theo dõi.
Có 2 trường hợp không bắt buộc phải thực hiện đăng ký nhượng quyền thương mại là :
  • Nhượng quyền thượng mại trong nước
  • Nhương quyền thương mại từ trong nước ra nước ngoài
Trình tự, thủ tục để đăng ký nhượng quyền thương mại lên bộ công thương. Hồ sơ bao gồm:
  • Đơn đăng ký nhượng quyền thương mại theo mẫu có sẵn ban hành kèm theo Thông tư 09/2006/TT-BTM
  • 1 bản giới thiệu theo mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 09/2006/TT-BTM
  • Bản sao giấy Đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương của thương nhân nước ngoài được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam
  • Bản sao có chứng thực hoặc kèm bản gốc đối với các giấy tờ sau:
+ Văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp tại việt Nam hoặc nước ngoài trong trường hợp chuyển giao sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ. + Giấy tờ bằng chứng chứng minh sự đồng ý về việc cho phép nhượng quyền của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp. *Lưu ý: Các báo cáo, tài liệu hoặc giải trình những vấn đề có liên quan đến hoạt động được cơ quan nhà nước yêu cầu cung cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Việt Nam. Nơi nộp hồ sơ: Bộ Công thương. Thời hạn giải quyết hồ sơ - Trong 5 ngày kể từ khi nhận hồ sơ, bộ Công thương sẽ thực hiện đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại vào Sổ đăng ký các hoạt động nhượng quyền thương mại và sau đó sẽ thông báo bằng văn bản cho thương nhân về việc đăng ký trên. - Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hay chưa hợp lệ, thì trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Công thương sẽ có thông báo bằng văn bản để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ; - Nếu trong trường hợp hồ sơ không được duyệt thì Bộ Công thương  sẽ có thông báo bằng văn bản và nên rõ lý do.
BẠN NÊN XEM THÊM

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi