Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

thành lập tổ chức kinh tẻ

 

Dịch vụ tư vấn đầu tư thành lập tổ chức kinh tế chuẩn pháp lý

 

 

ĐẦU TƯ THÀNH LẬP TỔ CHỨC KINH TẾ

(Luật Đầu tư 2014 Luật số 67/2014/QH13

Nghị Định 118/2015/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dầu tư 2014)

******************

 

A- Thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài

 

1. Nhà đầu tư được thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật. Trước khi

thành lập tổ chức kinh tế, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ

tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật Đầu tư và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ quy định;

b) Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

 

2. Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế thực hiện thủ tục như sau:

a) Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định ;

b) Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điểm a Khoản này, nhà đầu tư thực hiện thủ tục thành lập tổ chức kinh tế để triển khai dự án đầu tư và các hoạt động kinh doanh.

 

c) Vốn điều lệ của tổ chức kinh tế do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện dự án đầu tư không nhất thiết phải bằng vốn đầu tư của dự án đầu tư.

 

Dịch vụ tư vấn đầu tư để thành lập tổ chức kinh tế chuẩn pháp lý đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong quá trình đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Việc đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và thực hiện quy trình hợp lệ và chính xác trong quá trình thành lập tổ chức kinh tế không chỉ giúp đảm bảo tính pháp lý của hoạt động kinh doanh, mà còn tạo nền tảng vững chắc để phát triển kinh doanh trong môi trường kinh doanh ổn định và đáng tin cậy.

Quá trình thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu bằng việc tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Trước khi tiến hành thành lập tổ chức kinh tế, nhà đầu tư cần có một dự án đầu tư và thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật Đầu tư. Đồng thời, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Tuân thủ tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ theo quy định, đảm bảo sự cân đối và hợp lý giữa vốn nước ngoài và vốn trong nước.

  2. Xác định hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động và các điều kiện tham gia của đối tác Việt Nam, tuân thủ các quy định của các hiệp định quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Điều này nhằm đảm bảo sự hợp tác và tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Sau khi đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định, nhà đầu tư nước ngoài tiến hành các thủ tục để thành lập tổ chức kinh tế và triển khai dự án đầu tư cũng như các hoạt động kinh doanh. Quá trình này bao gồm các bước sau:

a) Thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định. Điều này đảm bảo tính hợp pháp và đúng quy trình của quá trình đầu tư.

b) Sau khi đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư tiến hành các thủ tục để thành lập tổ chức kinh tế, nhằm triển khai dự án đầu tư và các hoạt động kinh doanh. Quá trình này bao gồm việc xác lập các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập tổ chức kinh tế.

c) Vốn điều lệ của tổ chức kinh tế được nhà đầu tư nước ngoài thành lập không nhất thiết phải bằng vốn đầu tư của dự án đầu tư. Điều này cho phép nhà đầu tư linh hoạt trong việc quyết định vốn điều lệ phù hợp với quy mô và mục tiêu kinh doanh của tổ chức kinh tế.

Dịch vụ tư vấn đầu tư để thành lập tổ chức kinh tế chuẩn pháp lý đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài trong việc thực hiện đúng quy trình và tuân thủ các quy định pháp luật. Điều này giúp đảm bảo tính pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, việc tuân thủ quy trình và quy định pháp luật cũng đóng góp quan trọng vào việc tạo dựng một môi trường kinh doanh ổn định, minh bạch và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Điều kiện chủ đầu tư được thế chấp một phần dự án xây dựng nhà ở năm 2024 

Điều kiện chủ đầu tư được thế chấp một phần dự án xây dựng nhà ở năm 2024 

Chủ đầu tư hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở có thể thế chấp một phần của dự án khi họ tuân thủ đầy đủ các quy định được xác định tại Khoản 1, Điều 7 của Thông tư số 26/2015/TT-NHNN. Điều này nhấn mạnh
Những điểm mới đáng chú ý của Luật Đấu thầu có hiệu lực từ 01/01/2024

Những điểm mới đáng chú ý của Luật Đấu thầu có hiệu lực từ 01/01/2024

Luật hiện hành, Luật này mang đến nhiều điểm quan trọng và đổi mới. Trong bài phân tích dưới đây, NVCS sẽ tổng hợp lại những điểm mới đáng chú ý trong Luật Đấu thầu 2023 tại Việt Nam.
Các ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư năm 2024

Các ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư năm 2024

Bên cạnh đó, đặc biệt chú ý đến một số điểm mới, đặc biệt là về quy định về những đối tượng được hưởng ưu đãi trong quá trình lựa chọn nhà thầu. Để hiểu rõ hơn sự thay đổi trong Luật Đấu thầu 2023
Thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư năm 2024

Thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư năm 2024

Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư là quy trình được tiến hành tại cơ quan đăng ký đầu tư để ghi nhận các thay đổi liên quan đến dự án và người đầu tư trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo quy định của Luật Đầu tư 2020
QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ – THAY ĐỔI  DOANH NGHIỆP FDI 2024

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ – THAY ĐỔI DOANH NGHIỆP FDI 2024

Gọi điện thoại cho khách hàng khi nhận được thông tin yêu cầu tư vấn từ zalo, email, getfly, ban giám đốc (Không quá 20 phút khi chuyên viên nhận được yêu cầu, trừ trường hợp có công việc khẩn cấp). 
ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024

 ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NĂM 2024 Trong thời kỳ kinh tế hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng để thu hút các nguồn đầu tư từ nước ngoài, một trong những tiềm năng phải kể đến như điều kiện kinh tế
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi