CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÀNH CÔNG TY HỢP DANH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh

Hồ sơ chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh

Để thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ doanh nghiệp tư nhân thành Công ty hợp danh, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục I-5 theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)
  • Danh sách thành viên (mẫu Phụ lục I-9 theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT).
  • Điều lệ Công ty sau chuyển đổi.
  • Giấy tờ pháp lý của các thành viên hợp danh (Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân).
  • Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán và cam kết trả đủ số nợ khi đến hạn khi chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh.
  • Văn bản thoả thuận của chủ doanh nghiệp tư nhân với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty được chuyển đổi tiếp nhận và tiếp tục thực hiện các hợp đồng khi chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh.. Trường hợp không có hợp đồng chưa thanh lý thì văn bản thoả thuận chỉ cần có chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân.
  • Văn bản cam kết hoặc thoả thuận của chủ doanh nghiệp tư nhân với các thành viên góp vốn thêm về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân khi chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh. 

Trường hợp uỷ quyền thực hiện thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh. thì hồ sơ bao gồm thêm Giấy uỷ quyền và giấy tờ pháp lý cá nhân của người được uỷ quyền.

a. Doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh?

Cách thức nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ

Doanh nghiệp muốn chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh có thể nộp hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp bằng hình thức trực tuyến qua trang Đăng ký kinh doanh https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Để nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ scan lại hồ sơ giấy là các bản chính có ký tên để nộp, riêng các giấy tờ pháp lý cá nhân doanh nghiệp scan bảo sao có chứng thực không scan bản chính.

Sau khi nộp hồ sơ và hoàn thành việc thanh toán phí trực tuyến để chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh, gmail mà doanh nghiệp đã đăng ký làm địa chỉ liên lạc sẽ nhận được các Thông báo liên quan đến việc thực hiện thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý để kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ. Thời gian hồ sơ được trả lời sẽ không quá 3 ngày.

Các thay đổi cần thực hiện sau khi chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh.

Làm lại con dấu

Sau khi đã chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh, doanh nghiệp phải làm lại con dấu theo đúng loại hình đã chuyển đổi. Theo luật hiện hành, doanh nghiệp không phải làm thủ tục huỷ bỏ con dấu cũ hay thông báo mẫu dấu mới. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với cơ sở khắc dấu đề làm lại con dấu và tự quản lý, sử dụng con dấu mới.

Thông báo cho Ngân hàng

Sau khi làm thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh, việc liên hệ với Ngân hàng mà công ty đã đăng ký tài khoản cho Doanh nghiệp tư nhân trước đó cũng là việc làm cần thiết. Các thủ tục thay đổi thông tin về tài khoản doanh nghiệp sẽ được Ngân hàng hướng dẫn thực hiện để thay đổi thông tin phù hợp.

Làm lại chữ ký số

Doanh nghiệp sau khi chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh cần liên hệ với nơi trước đó mà doanh nghiệp đã làm chữ ký số cho Doanh nghiệp tư nhân để thay đổi thông tin chữ ký số cho phù hợp với loại hình hiện tại. Đây là một thủ tục khá đơn giản và không mất phí, nơi cung cấp chữ ký số trước đó cho doanh nghiệp sẽ thực hiện thay đổi thông tin cho doanh nghiệp.

THAM KHẢO: THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÀNH CÔNG TY HỢP DANH

CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÀNH CÔNG TY HỢP DANH

Để thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ doanh nghiệp tư nhân thành Công ty hợp danh, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:
THUẬN LỢI VÀ BẤT LỢI ĐỐI VỚI KHOẢN VAY CHUYỂN ĐỔI THÀNH VỐN GÓP TRONG DOANH NGHIỆP

THUẬN LỢI VÀ BẤT LỢI ĐỐI VỚI KHOẢN VAY CHUYỂN ĐỔI THÀNH VỐN GÓP TRONG DOANH NGHIỆP

Trong các mùa Shark Tank, khoản vay chuyển đổi là một thuật ngữ thường được sử dụng. Song, khoản vay chuyển đổi sẽ có ảnh hưởng thế nào đối với Doanh nghiệp, với Các thành viên hiện hữu của Công ty và Chủ nợ?
ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Nếu muốn chuyển trụ sở đến một tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương từ một tỉnh/thành phố trự thuộc Trung ương khác thì cần phải được cấp lại giấy phép kinh doanh.
GIẢI THỂ HAY PHÁ SẢN?

GIẢI THỂ HAY PHÁ SẢN?

Hiện nay chưa chính thức có một Bộ luật hay Luật nào quy định những điều khoản thế nào là giải thể doanh nghiệp. Nhưng có thể dựa vào Luật doanh nghiệp 2020 có thể hiểu khái niệm
THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh. Vì vậy, khi có bất kỳ sự thay đổi nào về nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp, doanh nghiệp đều phải tiến hành thực hiện đăng ký thay đổi kinh doanh  theo trình tự, thủ tục quy định.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi