LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG 

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Lao động là gì?:

Lao động được hiểu là tập hợp các hành động có chủ đích, mục đích của con người, trong đó các công cụ, phương tiện được sử dụng để tạo ra của cải, vật chất và các tài sản khác phục vụ cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội. Công việc có thể ở dạng lao động thể chất hoặc tinh thần. Thủ công được thực hiện bởi những người sử dụng sức mạnh cơ bắp cùng với các công cụ và thiết bị để hoàn thành công việc.

Nguồn lao động thường được đo lường theo lực lượng lao động thực tế hoặc nhóm lao động. Quy mô của lực lượng lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng người lao động, khả năng làm việc và chất lượng công việc được thực hiện. Công việc cần có thời gian, tùy loại mà có thời gian khác nhau. Đặc biệt,những công việc làm theo ca 6 tiếng, 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng, v.v. Bạn càng làm việc nhiều, bạn càng tạo ra nhiều giá trị kinh tế cho xã hội. 

 

Quan hệ lao động: Quan hệ lao động là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất của con người, bởihầu hết hoạt động chính của một người là công việc. Nơinhững người thuê người khác và những người được tuyển dụng. Đó là mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.


Vai trò của lao động: 

Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu hiện nay, vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động và người lao động của doanh nghiệp là một trong những vấn đề nóng bỏng đang được các cơ quan lập pháp thảo luận. Các chuyên gia, các bên liên quan và công ty đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hoạt động. nhân viên để họ có thể đáp ứng nhanh chóng với xu thế hội nhập. 

Công ty Luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự
 

  1. Soạn thảo hợp đồng lao động: Hợp đồng không chỉ là văn bản quy định quyền và nghĩa vụ của các bên mà còn là cơ sở để giải quyết các tranh chấp sau này. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng là rất quan trọng để đảm bảo đúng hình thức và đúng nội dung của sự kiện. Theo đó, để soạn thảo được một bản hợp đồng về cơ bản người soạn thảo cần tiến hành theo 04 bước sau: 

 

  • Bước 1: Thu thập và tiếp nhận thông tin về nội dung giao dịch

Trước khi soạn thảo hợp đồng, điều quan trọng

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

Hiện tại, quy định về trợ cấp mất việc làm chưa có định nghĩa cụ thể. Tuy nhiên, theo Điều 47, Khoản 1 của Bộ Luật Lao Động 2019, trợ cấp mất việc làm được hiểu là một khoản tiền được chi trả để bảo vệ quyền lợi của người lao động tại hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động kinh doanh.
THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

Hiểu về thoả ước lao động tập thể là quan trọng vì nó liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cả người sử dụng lao động và người lao động trong môi trường làm việc. Việc hiểu rõ nội dung thỏa ước
MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) đại diện cho việc đảm bảo hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ mất thu nhập hoặc giảm thu nhập do các nguyên nhân như bệnh tật, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp
THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT ĐƯỢC QUY ĐỊNH THẾ NÀO NĂM 2024

THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT ĐƯỢC QUY ĐỊNH THẾ NÀO NĂM 2024

Người sử dụng lao động có quyền tự quyết định thời gian làm việc theo ngày hoặc theo tuần, nhưng cần thông báo trước cho người lao động. Trong trường hợp làm theo tuần, thời gian làm việc bình thường không được quá 10 giờ
NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC CÓ ĐƯỢC KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024

NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC CÓ ĐƯỢC KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024

Những người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn xác định, hoặc hợp đồng lao động theo mùa vụ, với thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng
QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC MỚI NHẤT NĂM 2024

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC MỚI NHẤT NĂM 2024

Hợp đồng thử việc là gì? nội dung chính của hợp đồng thử việc mới nhất năm 2024, mức lương, quyền và lợi ích của bản của người thử việc mới nhất năm 2024, quy định về xử phạt đối với người sử dụng lao động.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi