TƯ VẤN SOẠN THẢO NỘI QUY LAO ĐỘNG CHO DOANH NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

 

Nội quy lao động cho doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Khái niệm về nội quy lao động cho doanh nghiệp

  1. Khái niệm

Khi thành lập một công ty, một doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ các tỉnh thành nào khác trên lãnh thổ Việt Nam thì cũng cần phải xây dựng một nôi quy lao động tại công ty, doanh nghiệp. Có thể nói, nội quy lao động là một văn bản, một quy định mà ở đó ràng buộc những cá nhân khi tham gia vào quan hệ lao động với doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng và đầy đủ những quy định, những nguyên tắc được đề cập tại nội quy lao động. Nói một cách dễ hiểu thì nội quy lao động chứa đựng những quy định mà ở đó người lao động tại doanh nghiệp phải thực hiện.

XEM THÊM: TƯ VẤN XÂY DỰNG QUY CHẾ QUẢN LÝ NHÂN SỰ, CHÍNH SÁCH TIỀN LƯƠNG, TIỀN THƯỞNG

  1. Ý nghĩa của nội quy lao động cho doanh nghiệp

Như vậy, nội quy lao động cho doanh nghiệp được hình thành không chỉ để tạo ra kỷ luật, trật tự, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả công việc cho công ty mà nó còn góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động khi tham gia làm việc tại doanh nghiệp.

Căn cứ soạn thảo nội quy lao động cho doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp (người sử dụng lao động) có thể căn cứ tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để soạn thảo, ban hành ra những quy định phù hợp với doanh nghiệp của họ.

Ngoài ra, người sử dụng lao động còn có thể lấy ý kiến từ Ban chấp hành công đoàn hay người đại diện của người lao động tại doanh nghiệp

Sau khi đã trải qua giai đoạn lấy ý kiến cũng như soạn thảo ra một nội quy lao động hoàn chỉnh và phù hợp thì người sử dụng lao động ký quyết định công bố và thông báo công khai trong doanh nghiệp (Trường hợp doanh nghiệp có 10 người lao động trở lên thì người sử dụng lao động phải đăng kí nội quy lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền- cụ thể là Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh)

soạn thảo nội quy lao động

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Số 86 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1

Nội dung nội quy lao động cho doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

Nội quy lao động của doanh nghiệp quy định về biểu thời giờ làm việc của người lao động trong 1 ngày, 1 tuần cũng như thời gian nào bắt đầu và kết thúc công việc trong một ngày. Không những vậy, biểu thời giờ còn quy định luôn cả khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải lao giữa các ca làm và còn quy định luôn cả vấn đề về thời gian tăng ca hay làm thêm, ngày nghỉ, nghỉ lễ, nghỉ phép,… Ngoài ra, tại Chương VII Nghị định 145/2020 về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động 2019 cũng quy định thêm chi tiết hơn về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động. Việc quy định đầy đủ và chi tiết về thời làm việc, thời giờ nghỉ ngơi không chỉ bảo vệ sức khỏe, tinh thần hay quyền lợi cho người lao động mà nó còn góp phần xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật và nề nếp.

Trật tự tại nơi làm việc

Trật tự tại nơi làm việc được hiểu là những quy định về phạm vi làm việc; trang phục khi đến chỗ làm; văn hóa ứng xử; tuân thủ phân công, điều động của người sử dụng lao động. Như vậy, trật tự tại nơi làm việc là những quy định nhằm giúp cho doanh nghiệp/công ty càng thêm có nề nếp, kỷ luật và sự tôn trọng môi trường làm việc.

An toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc

An toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc là việc chấp hành các quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân, các thiết bị bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; vệ sinh, khử độc, khử trùng tại nơi làm việc.

Bảo vệ tài sản, bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp

Bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động là những quy định về danh mục tài sản, tài liệu, bí mật công nghệ, bí mật kinh doanh, sở hữu trí tuệ; trách nhiệm, biện pháp được áp dụng để bảo vệ tài sản, bí mật; hành vi xâm phạm tài sản và bí mật. Vì vậy việc bảo vệ những bí mật kinh doanh, công nghệ hay sở hữu trí tuệ là những nghĩa vụ quan trọng nhằm duy trì tốt doanh nghiệp và việc quy định trong nội quy lao động này giúp người lao động tại doanh nghiệp biết để mà thực hiện.

Quy định về hành vi, hình thức xử lý vi phạm kỷ luật của người lao động tại doanh nghiệp và trách nhiệm về vật chất

Các hành vi vi phạm kỷ luật lao động của người lao động và các hình thức xử lý kỷ luật lao động tương ứng với mức độ cũng như hành vi mà người lao động vi phạm.

Trách nhiệm vật chất là những quy định các trường hợp mà người lao động phải bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có những hay vi gây thiệt hại cho tài sản của doanh nghiệp do làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản hoặc tiêu hao vật tư quá định mức. Do đó, mức bồi thường thiệt hại vật chất sẽ phụ thuộc tương ứng vào mức độ mà người lao động gây thiệt hại.

Phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Nội quy lao động quy định về phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc được hướng dẫn rõ tại Điều 85 Nghị định 145/2020 về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động 2019 về hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Tại đây, người sử dụng lao động phải dùng những quy định liên quan đến việc nghiêm cấm việc quấy rối tình dục xảy ra tại nơi làm việc. Cùng với đó là những chế tài phạt nếu người lao động vi phạm.

Trường hợp tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động

Khi người sử dụng lao động muốn chuyển người lao động làm một việc khác so với công việc được ghi trong hợp đồng lao động do nhu cầu sản xuất, kinh doanh thì những quy định về việc này cũng phải được quy định trong nội quy lao động của doanh nghiệp.

Trên đây là những nội dung cơ bản cần phải có khi công ty/doanh nghiệp xây dựng nội quy lao động tại thành phố Hồ Chí Minh.

THAM KHẢO: THỦ TỤC KHỞI KIỆN VỤ ÁN TRANH CHẤP LAO ĐỘNG TẠI TOÀ ÁN

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

Hiện tại, quy định về trợ cấp mất việc làm chưa có định nghĩa cụ thể. Tuy nhiên, theo Điều 47, Khoản 1 của Bộ Luật Lao Động 2019, trợ cấp mất việc làm được hiểu là một khoản tiền được chi trả để bảo vệ quyền lợi của người lao động tại hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động kinh doanh.
THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

Hiểu về thoả ước lao động tập thể là quan trọng vì nó liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cả người sử dụng lao động và người lao động trong môi trường làm việc. Việc hiểu rõ nội dung thỏa ước
MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) đại diện cho việc đảm bảo hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ mất thu nhập hoặc giảm thu nhập do các nguyên nhân như bệnh tật, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp
THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT ĐƯỢC QUY ĐỊNH THẾ NÀO NĂM 2024

THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHUYẾT TẬT ĐƯỢC QUY ĐỊNH THẾ NÀO NĂM 2024

Người sử dụng lao động có quyền tự quyết định thời gian làm việc theo ngày hoặc theo tuần, nhưng cần thông báo trước cho người lao động. Trong trường hợp làm theo tuần, thời gian làm việc bình thường không được quá 10 giờ
NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC CÓ ĐƯỢC KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024

NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC CÓ ĐƯỢC KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024

Những người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn xác định, hoặc hợp đồng lao động theo mùa vụ, với thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng
QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC MỚI NHẤT NĂM 2024

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC MỚI NHẤT NĂM 2024

Hợp đồng thử việc là gì? nội dung chính của hợp đồng thử việc mới nhất năm 2024, mức lương, quyền và lợi ích của bản của người thử việc mới nhất năm 2024, quy định về xử phạt đối với người sử dụng lao động.
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi