MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

+84 09.19.19.59.39

Họ tên: NGUYỄN THÀNH TỰU

Chức danh: Thạc sĩ - Luật sư - Trọng Tài Thương Mại - CEO

Điện thoại: +84 09.19.19.59.39

Email: tuulawyer@nvcs.vn

Lĩnh vực tư vấn: Đầu Tư Nước ngoài- Sở hữu Trí tuệ -M&A- Tranh chấp tại tòa.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt - tiếng Anh

 

Bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) đại diện cho việc đảm bảo hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ mất thu nhập hoặc giảm thu nhập do các nguyên nhân như bệnh tật, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tàn tật, thất nghiệp, tuổi già, tử tuất. Được thực hiện thông qua một quỹ tài chính được hình thành từ đóng góp của các bên tham gia BHXH, hệ thống này được Nhà nước bảo hộ theo quy định của pháp luật. Mục tiêu của BHXH là đảm bảo an toàn đời sống cho người lao động và gia đình của họ, đồng thời đóng góp vào việc bảo vệ an toàn xã hội.

Mượn hồ sơ người khác đi làm có được hưởng bảo hiểm xã hội hay không?

Theo Điều 17 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, có quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

- Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.

- Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

- Chiếm dụng tiền đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

- Sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội và quỹ bảo hiểm thất nghiệp không đúng theo quy định pháp luật.

muon-ho-so-nguoi-khac-di-lam-co-duoc-huong-bhxh-khong-nvcs

muon-ho-so-nguoi-khac-di-lam-co-duoc-huong-bhxh-khong-nvcs

- Cản trở, gây khó khăn hoặc làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và người sử dụng lao động.

- Truy cập, khai thác trái pháp luật cơ sở dữ liệu về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

- Báo cáo sai sự thật, cung cấp thông tin và số liệu không chính xác về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đó, việc sử dụng hồ sơ của người khác để ký kết hợp đồng lao động được xem là vi phạm nguyên tắc trung thực trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Hành vi này bị nghiêm cấm, và bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội trong thời gian sử dụng hồ sơ người khác để làm việc.

Xem thêm tại: BẢO HIỂM XÃ HỘI – ĐẢM BẢO AN SINH CHO TƯƠNG LAI

Khi mượn hồ sơ người khác đi làm hợp đồng lao động có vô hiệu không?

Theo Công văn Số: 1767/LĐTBXH-BHXH:

- Nếu người lao động sử dụng hồ sơ của người khác để ký kết hợp đồng lao động, đây được xem là vi phạm nguyên tắc “trung thực” theo quy định tại khoản 1 Điều 15 của Bộ luật Lao động và là vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin khi ký kết hợp đồng lao động theo quy định được nêu tại khoản 2 Điều 16 của Bộ luật Lao động. Theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 49 của Bộ luật Lao động, trường hợp này dẫn đến việc hợp đồng lao động trở nên vô hiệu toàn bộ.

Do đó, xem xét theo quy định tại Điểm b, Khoản 1 Điều 49 của Bộ luật Lao động năm 2019:

- Hợp đồng lao động sẽ trở nên vô hiệu toàn bộ trong các trường hợp sau đây:

  •  Người ký kết hợp đồng lao động không đúng thẩm quyền hoặc vi phạm nguyên tắc ký kết hợp đồng lao động, như quy định tại khoản 1 Điều 15 của Bộ luật này.

Theo Hướng dẫn của Công văn 1767/LĐTBXH-BHXH, quy trình xử lý hợp đồng lao động vô hiệu toàn bộ do người ký không đúng thẩm quyền hoặc vi phạm nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động được thực hiện theo quy định tại Điều 51, Khoản 2 của Bộ luật Lao động và Điều 10, Khoản 1 và Khoản 3 của Nghị định số 145/2020/NĐ-CP. Cụ thể:

+ Theo Điều 51, Khoản 2 của Bộ luật Lao động năm 2019, khi hợp đồng lao động bị tuyên bố vô hiệu toàn bộ, quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp ký sai thẩm quyền, hai bên sẽ ký lại hợp đồng.

+ Điều 10, Khoản 1 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định khi hợp đồng lao động bị tuyên bố vô hiệu toàn bộ, người lao động và người sử dụng lao động sẽ ký lại hợp đồng theo quy định của pháp luật. Trường hợp không ký lại hợp đồng, quy định tại Khoản 3 sẽ được áp dụng.

+ Khoản 3 của Điều 10, Nghị định 145/2020/NĐ-CP chi tiết hóa việc giải quyết trong trường hợp không ký lại hợp đồng lao động bị tuyên bố vô hiệu, bao gồm chấm dứt hợp đồng, quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động, cũng như việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc theo quy định của Nghị định 145/2020/NĐ-CP.

Mượn hồ sơ người khác đi làm để được hưởng bảo hiểm xã hội bị phạt bao nhiêu tiền?

Điều 40 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định về việc phạt tiền đối với người lao động khi phát hiện có một trong những hành vi vi phạm sau đây:

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người lao động có các hành vi sau:

 + Kê khai không đúng sự thật hoặc chỉnh sửa, xóa bỏ thông tin làm sai sự thật liên quan đến việc đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, miễn là hành vi này chưa đạt đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

hồ sơ người khác đi làm để được hưởng bảo hiểm xa hội

muon-ho-so-nguoi-khac-di-lam-de-duoc-huong-bhxh-bi-phat-bao-nhieu-tien-nvcs

Do đó, Người lao động vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu có hành vi kê khai không đúng sự thật hoặc sửa chữa, xóa bỏ thông tin làm sai sự thật liên quan đến đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, miễn là hành vi này chưa đạt đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người lao động hoặc người tuyển dụng có hành vi mượn giấy tờ pháp lý nhân thân của người khác để làm hồ sơ giao kết hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hành vi mượn giấy tờ pháp lý nhân thân của người khác để làm hồ sơ giao kết hợp đồng lao động có thể bị xem là vi phạm hành chính và chịu xử phạt theo các quy định trong Nghị định 144. Quy định về xử phạt hành chính có thể bao gồm các việc như áp đặt khoản tiền phạt hoặc các biện pháp xử lý khác nhằm trừng phạt hoặc đảm bảo tuân thủ luật pháp.

Cụ thể, trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lao động, những hành vi như làm giả giấy giấy tờ pháp lý nhân thân, sử dụng giấy tờ giả mạo, thế chấp, cầm cố, mua bán hoặc mượn giấy tờ pháp lý nhân thân có thể bị áp dụng khoản tiền phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc nộp lại giấy tờ giả mạo và số lợi bất hợp pháp thu được từ hành vi vi phạm.

Điều này giúp đảm bảo rằng người vi phạm không hưởng lợi từ việc vi phạm và đồng thời phục hồi hậu quả xã hội.

 Vì sao nên chọn dịch vụ Luật sư tư vấn lao động tại Công ty Luật TNHH Quốc tế Nguyễn và Cộng sự (NVCS)

NVCS, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn lao động, tự tin về chất lượng dịch vụ. Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý linh hoạt và toàn diện, từ việc lập hợp đồng đến giải quyết tranh chấp, đại diện pháp lý cho doanh nghiệp. Cam kết của chúng tôi là cung cấp giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và chi phí hợp lý trong lĩnh vực tư vấn lao động. Dịch vụ luật sư tư vấn lao động của chúng tôi sẽ đồng hành với bạn vượt qua mọi thách thức pháp lý, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt được thành công mới. Hãy liên hệ để nhận tư vấn chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý.

dich-vu-luat-su-tu-van-lao-dong

dich-vu-luat-su-tu-van-lao-dong-nvcs

Luật sư:                   NGUYỄN THÀNH TỰU
Điện thoại:     09.19.19.59.39
Email:         tuulawyer@nvcs.vn


 

LIÊN HỆ

Hotline: 0916.303.656 (Gọi​ ngay đ​ể​ đ​ư​ợc​ tư​ vấ​n miễn​ phí)

Email: luatsu@nvcs.vn 

Website: https://nvcs.vn/

0916.303.656

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về bảo hiểm thương mại tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về bảo hiểm thương mại tại Kiên Giang - Phú Quốc

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về dịch vụ này, từ vai trò của luật sư, quy trình giải quyết tranh chấp, đến những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho các doanh nghiệp tại Kiên Giang - Phú Quốc.
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động tại Kiên Giang - Phú Quốc

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động tại Kiên Giang - Phú Quốc

Tìm kiếm dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động tại Kiên Giang và Phú Quốc? Công ty Luật NVCS cung cấp giải pháp pháp lý toàn diện, bảo vệ quyền lợi của bạn một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.
QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ HƯU NON MỚI NHẤT 2024

QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ HƯU NON MỚI NHẤT 2024

Thế nào là nghỉ hưu non; Điều kiện để nghỉ hưu non; Trình tự, Hồ sơ giải quyết hưởng lương hưu
TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

TRỢ CẤP MẤT VIỆC LÀ GÌ, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH TÍNH MỨC HƯỞNG TRỢ CẤP NĂM 2024?

Hiện tại, quy định về trợ cấp mất việc làm chưa có định nghĩa cụ thể. Tuy nhiên, theo Điều 47, Khoản 1 của Bộ Luật Lao Động 2019, trợ cấp mất việc làm được hiểu là một khoản tiền được chi trả để bảo vệ quyền lợi của người lao động tại hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động kinh doanh.
THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ LÀ GÌ NĂM 2024?

Hiểu về thoả ước lao động tập thể là quan trọng vì nó liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cả người sử dụng lao động và người lao động trong môi trường làm việc. Việc hiểu rõ nội dung thỏa ước
MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

MƯỢN HỒ SƠ NGƯỜI KHÁC ĐI LÀM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BHXH HAY KHÔNG MỚI NHẤT NĂM 2024?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) đại diện cho việc đảm bảo hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ mất thu nhập hoặc giảm thu nhập do các nguyên nhân như bệnh tật, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận những tin tức cập nhật về luật mới nhất

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi